12/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Xiaomi Mi 12 trang bị camera 200MP của Samsung-Olympus

Xiaomi Mi 12 trang bị camera 200MP của Samsung-Olympus
3 phút, 37 giây để đọc.

Mặc dù dòng Xiaomi Mi 11 mới chỉ ra mắt được nửa năm. Nhưng những thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi đã bắt đầu phát triển thế hệ tiếp theo là Mi 12. Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 12 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Mi 12 được cho là sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể; đặc biệt là về yếu tố camera. Theo rò rỉ từ leaker Digital Chat Station trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Mi 12 sẽ là một trong những loạt điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị cảm biến siêu phân giải 200MP do Samsung sản xuất. Để biết thêm thông tin chi tiết về chiếc điện thoại Xiaomi Mi 12, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới.

Xiaomi trang bị camera 200MP giống Samsung Galaxy S22

Trước đó, các hình ảnh render mới về Galaxy S22 cũng đã lộ diện. Cho thấy có sự nâng cấp vượt trội về camera; một trong số đó bao gồm cảm biến 200MP của Samsung. Xiaomi thường giới thiệu dòng flagship của mình sớm hơn Samsung. Do đó có khả năng Mi 12 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trang bị cảm biến siêu độ phân giải này. Hồi 2019 khi Samsung công bố cảm biến 108MP đầu tiên; Xiaomi cũng là nhà sản xuất đầu tiên trang bị cảm biến này cho smartphone của mình. Cụ thể là trên chiếc Mi CC9 Pro và Mi Note 10 series; sau đó mới là dòng Mi 10 và Galaxy S20.

Xiaomi trang bị camera 200MP giống Samsung Galaxy S22

Ngoài ra, giống với Galaxy S22, Xiaomi cũng có thể sẽ hợp tác cùng Olympus. Thương hiệu camera có tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Một vài thông số nổi bật

Là dòng flagship cao cấp nên Xiaomi Mi 12 cũng sẽ trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 8450 mạnh mẽ; được dự đoán sẽ có tên thương mại chính thức là Snapdragon 895. Báo cáo tuyên bố rằng Xiaomi cũng có thể là một trong những công ty đầu tiên như Lenovo và Motorola cung cấp bộ vi xử lý hàng đầu thế hệ tiếp theo cho điện thoại của họ. Máy cũng sẽ giữ nguyên màn hình QHD+ 120Hz cao cấp. Và có thể sẽ nâng cấp về thời lượng pin cũng như công nghệ sạc nhanh.

Một vài thông số nổi bật

Nếu những tin đồn về camera 200MP trở thành sự thật, thì Xiaomi Mi 12 có thể sẽ có một mô-đun camera phía sau với thương hiệu Olympus trên đó. Dự án máy ảnh 200MP cho đến nay đã được đồn đại sẽ trang bị cảm biến máy ảnh ISOCELL 192MP; có kích thước 1/1,37 inch. Do đó vẫn chưa đạt được kích thước cảm biến 1 inch mà một số điện thoại thông minh giới hạn đã có. Tuy nhiên, cảm biến nói trên được cho là sẽ có kích thước pixel 0,64um. Do đó sẽ có công nghệ ghép pixel 16 thành 1 để tạo ra các bức ảnh 12MP hiệu quả.

Cả Mi 12 và Galaxy S22 đều đáng được mong chờ

Tin tức về bộ vi xử lý Snapdragon SM8450 sắp ra mắt trong Xiaomi Mi 12 không phải là mới. Những tin tức như vậy cũng đã xuất hiện trước đây. Tuy nhiên, nếu tin tức về công nghệ camera của Samsung trên Mi 12 trở thành sự thật; thì sẽ rất thú vị để xem liệu Samsung có thực sự chuyển giao công nghệ này cho bên thứ ba hay không trước những chiếc smartphone sắp ra mắt của mình như dòng Galaxy S22. Mi 12 và Galaxy S22 dự kiến ​​sẽ được tung ra cùng lúc. Vì vậy, cả hai chiếc điện thoại này sẽ được háo hức chờ đợi.

Hiện tại, chúng ta mới chỉ đang ở quý thứ 3 của năm 2021. Phải ít nhất là cuối năm nay, Xiaomi mới cho ra mắt thế hệ flagship mới. Trong khi đó Samsung là đầu năm sau theo như lịch ra mắt thường niên. Trong tháng 8 này, Samsung sẽ tung ra thế hệ smartphone siêu cao cấp là Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên đây lại không phải là dòng flagship chủ lực của Samsung với những nâng cấp vượt trội như dòng S.