26/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Becamex phát hành trái phiếu 1.500 tỷ đồng lần 2 chia thành nhiều đợt

4 phút, 6 giây để đọc.

Thời gian gần đây, Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC, mã chứng khoán BCM – sàn HOSE) vừa ra nghị quyết của HĐQT về việc thông qua các phương án phát hành trái phiếu lần II năm 2021 với tổng giá trị phát hành là 1.500 tỷ đồng, chia thành nhiều đợt. Đây là trái phiếu phát hành riêng lẻ, không được chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản. Trái phiếu có mệnh giá một tỷ đồng, kỳ hạn khoảng 1 – 5 năm. Thời gian phát hành dự kiến là trong quý II và III năm 2021.

Becamex sử dụng vốn trái phiếu để tăng quy mô hoạt động

Becamex cho biết sử dụng vốn trái phiếu để tăng quy mô hoạt động, cơ cấu lại nguồn vốn. Cụ thể, Becamex sẽ là thanh toán các chi phí liên quan đến thi công cơ sở hạ tầng. Các khu dân cư và đô thị, khu công nghiệp, hoàn thiện trang thiết bị nội thất các công trình do công ty làm chủ đầu tư/nhà thầu. Đồng thời, hoàn trả lại tiền cho nhà thầu do không thực hiện dự án và thực hiện các nhu cầu tài chính khác.

Bên cạnh đó, khoản tiền thu về từ đợt phát hành trái phiếu này cũng được Becamex dùng thanh toán các khoản phải trả ngắn hạn cho Becamex Bình Định (tối đa 460 tỷ đồng); thanh toán các khoản nợ gốc, lãi đến hạn hoặc trước hạn.

Becamex sử dụng vốn trái phiếu để tăng quy mô hoạt động

Trước đó, Becamex đã phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn 5 năm. Ngày phát hành 30/3/2021 và đáo hạn 25/3/2026.

Năm 2021, Becamex dự kiến tổng doanh thu đạt 8.900 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.300 tỷ đồng, lần lượt tăng 15%. Và 5% so với thực hiện trong năm 2020.

Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực

Trong năm 2021, doanh nghiệp dự kiến hoàn thiện thủ tục pháp lý và xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp. Xây dựng kế hoạch và triển khai thi công hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng. Khu công nghiệp Cây Trường, tiến hành hoàn chỉnh các thủ tục đề án thành lập Khu công nghiệp Khoa học và Công nghệ. Xây dựng kế hoạch và triển khai hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu tái định cư, khu đô thị. Do công ty làm chủ đầu tư tại thành phố mới Bình Dương.

Kết thúc quý I/2021, Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu đạt 1.298,9 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 467,9 tỷ đồng. Lần lượt tăng 13,8% và 40,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm từ 45,9% về còn 41,5%.

Với kết quả kinh doanh của quý I/2021, Becamex hoàn thành được 20,3% kế hoạch lợi nhuận năm. Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/5; cổ phiếu BCM điều chỉnh nhẹ nhẹ 0,2% xuống mức 54.400 đồng/CP.

Becamex (BCM) dự kiến nghiên cứu đầu tư thêm các dự án khu công nghiệp

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex, mã chứng khoán BCM – sàn HOSE) công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2021. Đại hội dự kiến tổ chức ngày 28/5 tại Bình Dương.

Theo đó, trong năm 2021, Becamex dự kiến tổng doanh thu đạt 8.900 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.300 tỷ đồng. Lần lượt tăng 15% và 5%. So với thực hiện trong năm 2020.

Becamex (BCM) dự kiến nghiên cứu đầu tư thêm các dự án khu công nghiệp 

Trong năm 2021, doanh nghiệp dự kiến hoàn thiện thủ tục pháp lý. Và xây dựng cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp (KCN): Xây dựng kế hoạch và triển khai thi công hoàn thiện hạ tầng KCN Bàu Bàng mở rộng, KCN Cây Trường. Tiến hành hoàn chỉnh các thủ tục đề án thành lập KCN Khoa học và Công nghệ.

Xây dựng kế hoạch và triển khai hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các khu tái định cư. Khu đô thị do công ty làm chủ đầu tư tại thành phố mới Bình Dương.

Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu và thực hiện các bước thủ tục. Để chuẩn bị đầu tư dự án khu công nghiệp và đô thị tại các tỉnh. Như Bình Thuận, Long An, Vũng Tàu, Cần Thơ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp trình cổ đông kế hoạch cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 8%. Và năm 2021 dự kiến giảm xuống còn 6%.

Đón xem những thông tin về trái phiếu tại chuyên mục Đầu tư chứng khoán.