17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Apple vẫn ra BCN bảo mật cho iOS 14 sau khi iOS 15 ra mắt

Apple vẫn ra BCN bảo mật cho iOS 14 sau khi iOS 15 ra mắt
3 phút, 53 giây để đọc.

Apple phát hành các BCN hệ điều hành chính cho các thiết bị của mình theo lịch trình hàng năm đã trở nên quen thuộc. Và cho dù đó là các tính năng mới hay bảo mật nâng cao; tốt nhất là cài đặt chúng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, thực tế là đôi khi các thay đổi có thể tàn phá một số ứng dụng nhất định hoặc thiết bị của bên thứ ba; các hạn chế về tổ chức đôi khi khiến mọi người không cập nhật ngay lập tức. Thế nhưng cập nhật bảo mật là rất quan trọng. Tính năng mà Apple sắp ra mắt trên iOS 15 sẽ giải quyết được vấn đề này. Theo đó, người dùng có thể lựa chọn tiếp tục sử dụng phiên bản cũ nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

IOS 15 có nhiều tính năng mới thú vị

Khi Apple công bố bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2021; CEO Tim Cook đã tiết lộ một loạt các tính năng mới thú vị. Bao gồm Spatial Audio trên FaceTime, Live Text; nâng cấp tính năng Không làm phiền và tải ảnh ID một cách an toàn,…

IOS 15 có nhiều tính năng mới thú vị

Một trong những tính năng không được đề cập trong hội nghị nhưng chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người. Đó là cho phép người dùng iPhone và iPad lựa chọn nếu họ muốn nâng cấp; hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản hệ điều hành hiện tại. Nhưng vẫn nhận các bản cập nhật bảo mật.

BCN mới đem lại sự thuận tiện cho người dùng iPhone và iPad

Trước đây, Apple sẽ phát hành các BCN bảo mật cũ hơn cho các thiết bị không thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, người dùng iPhone và iPad muốn có các BCN bảo mật cần thiết phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành của họ lên phiên bản tiếp theo. Giờ đây, theo thông tin từ bản iOS và iPadOS beta; người dùng có thể cập nhật hoàn toàn lên 15 “hoặc tiếp tục ở iOS 14. Và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng; cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo”.

BCN mới đem lại sự thuận tiện cho người dùng iPhone và iPad

Thông tin này xuất hiện trên trang liệt kê các tính năng cho cả iOS 15 và iPadOS 15: iOS hiện cung cấp sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi nó được phát hành; để có các tính năng mới nhất và bộ cập nhật bảo mật hoàn chỉnh nhất. Hoặc tiếp tục trên iOS 14 và vẫn nhận được các BCN bảo mật quan trọng; cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo. Phần cài đặt này sẽ xuất hiện ngay khi Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 phiên bản chính thức.

Những câu hỏi xung quanh BCN mới

Apple sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 trong bao lâu? Sẽ là trong suốt vòng đời của iOS 15 (sau đó, người dùng iOS 14 sẽ phải chọn chuyển sang iOS 15 hoặc iOS 16); hay trong một khoảng thời gian giới hạn?

Ngoài ra, liệu người dùng đã nâng cấp lên iOS 15 có thể quay trở lại iOS 14 không? Hiện tại, Apple ngăn chặn việc quay trở lại bằng cách không sign các bản phát hành iOS trước đó. Vì lý do bảo mật.

Tuy nhiên, đây có lẽ là một tin đáng hoan nghênh đối với người dùng Apple có dòng máy cũ hơn hoặc những người cẩn trọng. Vì điều này cho phép người dùng không cần lên bản iOS hoặc iPadOS mới; mà vẫn có được bảo mật mới nhất. Có vẻ như người dùng Apple Watch sẽ không có được chọn lựa này.

Mặc dù Apple đã đi theo con đường tương tự cho Mac trong nhiều năm nay. Nhưng hãng chưa bao giờ cung cấp các bản cập nhật bảo mật riêng biệt cho iPhone. Tất cả các bản cập nhật bảo mật đã được đưa vào các bản phát hành tính năng và lỗi khác. Và những người dùng không muốn cài đặt phiên bản iOS mới nhất đã bị bỏ lại nếu không có các bản cập nhật quan trọng đó.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.