23/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Thiết kế camera selfie ẩn dưới màn hình của Microsoft

Thiết kế camera selfie ẩn dưới màn hình của Microsoft
3 phút, 2 giây để đọc.

Sau khi Microsoft đặt cược vào Surface Duo để trở thành một trong những nhà đổi mới trong lĩnh vực phần cứng; Microsoft hiện là nhà sản xuất điện thoại Android. Khi Microsoft có kế hoạch đột ngột gia nhập thị trường này; Microsoft chắc chắn đã tìm ra cách để làm cho các thiết bị của mình nổi bật hơn so với các đối thủ. Một trong những cách mà Microsoft sẽ lựa chọn trong thời gian tới có thể là thiết kế camera selfie ở một vị trí mới. Theo bằng sáng chế mới nhất vừa được LetsGoDigital chia sẻ, Microsoft đang ấp ủ thiết kế ẩn camera selfie dưới logo Microsoft ở mặt trước của smartphone. Hãy cùng zoorasta.com theo dõi bài viết dưới để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Thiết kế camera selfie dưới logo của Microsoft

Bằng sáng chế mới của Microsoft tiết lộ thiết kế camera selfie mới nằm ở ngay dưới logo trên những chiếc điện thoại Android của Microsoft. Nói cách khác, bạn thậm chí sẽ không biết có camera ở đó vì biểu tượng logo Microsoft gần như sẽ khiến bạn không thể nhận ra.

Thiết kế camera selfie dưới logo của Microsoft

Nhưng theo bằng sáng chế, camera selfie sẽ sử dụng cảm biến đơn sắc. Nên Microsoft có thể biến chúng trông giống như logo của Microsoft. Camera vẫn sẽ đặt dưới màn hình, giống như nhiều mẫu smartphone khác mặc dù khi bạn nhìn vào màn hình, thứ duy nhất bạn sẽ thấy sẽ chỉ là logo của Microsoft.

Camera dưới màn hình cho Surface PC

Hóa ra, Microsoft sử dụng ý tưởng này không chỉ trên smartphone mà còn trên PC, laptop. Cụ thể là dòng Surface. Điều này hoàn toàn hợp lý vì Microsoft muốn biến dòng Surface sáng tạo nhất có thể. Và việc bổ sung một chiếc camera như vậy chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt cho thiết bị.

Việc đưa camera xuống dưới màn hình cũng sẽ cho phép các thiết bị Surface sở hữu phần viền mỏng và nhỏ hơn. Từ đó có được thiết kế hiện đại hơn.

Camera dưới màn hình cho Surface PC

Không cần phải nói, mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn cấp bằng sáng chế. Vì vậy thời gian sẽ trả lời liệu Microsoft có muốn sử dụng cách tiếp cận này cho các thiết bị sản xuất hay không.

Ý tưởng thiết kế camera selfie dưới màn hình

Về cơ bản, cụm camera trước sẽ được đặt nằm phía dưới màn hình OLED trong suốt. Tấm nền này vẫn có thể hoạt động như một màn hình bình thường. Nhưng khi người dùng kích hoạt camera selfie; nó sẽ cho phép đủ ánh lượng sáng xuyên qua để cảm biến máy ảnh bên dưới có thể hoạt động được.

Ý tưởng là như vậy, tuy nhiên công nghệ này đang phải đối mặt với một vấn đề lớn. Đó là nhiễu xạ từ cấu trúc pixel của màn hình có thể làm giảm chất lượng ảnh chụp. Khiến hình ảnh bị mờ, giảm độ tương phản, giảm mức ánh sáng có thể sử dụng. Và thậm chí làm biến mất hoàn toàn một số chi tiết trong bức ảnh. Mức độ nghiêm trọng của vấn đề tùy thuộc vào thiết kế pixel hiển thị của màn hình.

May mắn thay, những ảnh hưởng nêu trên xảy ra theo kiểu có thể dự đoán được. Do cấu trúc pixel thường chỉ theo hướng ngang. Và các nhà nghiên cứu tại Microsoft Research dường như đã tìm ra phương án giải quyết vấn đề. Đó là sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI).