08/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Samsung công bố cảm biến camera ISOCELL JN1 50MP

Samsung công bố cảm biến camera ISOCELL JN1 50MP
3 phút, 15 giây để đọc.

Samsung Electronics là một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn tiên tiến. Mới đây, Samsung đã ra mắt smartphone cảm biến camera mới có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới. ISOCELL JN1 với cảm biến 50MP, kích thước 1 / 2,76 inch tương đối nhỏ; kích thước điểm ảnh chỉ 0,64μm (micron). Trước đó, Samsung đã phá kỷ lục về cảm biến có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất. Cảm biến ISOCELL Slim GH1 ra mắt năm 2019 cũng có độ phân giải 50MP và kích thước điểm ảnh 0,7μm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

ISOCELL JN1 tích hợp nhiều công nghệ mới

“Các công nghệ pixel tiên tiến của Samsung một lần nữa đã vượt qua ranh giới với độ chính xác cao nhất để phát triển một cảm biến hình ảnh có kích thước pixel nhỏ nhất trong ngành; với hiệu suất mạnh mẽ.” Duckhyun Chang, phó giám đốc điều hành mảng kinh doanh cảm biến của Samsung Electronics cho biết.

ISOCELL JN1 tích hợp nhiều công nghệ mới

Để nâng cao dải động, ISOCELL JN1 đi kèm với Smart-ISO. Một công nghệ thay đổi tăng chuyển đổi dựa trên mức độ chiếu sáng của môi trường. Smart-ISO sử dụng chế độ ISO thấp trong cài đặt sáng để giữ lại chi tiết ở vùng sáng; ISO cao trong môi trường thiếu sáng để giảm nhiễu đọc và tạo ra hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời. Sử dụng Smart-ISO, JN1 cũng cung cấp HDR giữa các cảnh trong cài đặt ánh sáng hỗn hợp để có mức phơi sáng tối ưu từ hai mức đọc riêng biệt. Từ ISO Thấp và Cao, được hợp nhất để tạo ra hình ảnh cuối cùng.

Để lấy nét tự động nhanh hơn, ISOCELL JN1 tích hợp Double Super PD cải tiến. Công nghệ Super PD trước đây sử dụng các vi thấu kính hình bầu dục được thiết kế đặc biệt trên hai điểm ảnh liền kề sắp xếp cạnh nhau để phát hiện các pha. Double Super PD có mật độ điểm ảnh gấp đôi, cho phép cùng hiệu suất lấy nét tự động ngay cả trong môi trường có mức độ chiếu sáng thấp hơn khoảng 60%. Để có video mượt mà, cảm biến hình ảnh hỗ trợ quay video độ phân giải lên đến 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps) hoặc full HD ở 240 khung hình/giây.

Samsung đã bắt đầu sản xuất cảm biến hàng loạt

Các chuyên gia về máy ảnh thường nói rằng kích thước pixel càng nhỏ thì chất lượng ảnh chụp càng kém và độ nhiễu cũng cao hơn. Vậy tại sao Samsung lại liên tiếp ra mắt những cảm biến có kích thước pixel nhỏ nhất thế giới?

Samsung đã bắt đầu sản xuất cảm biến hàng loạt

Theo Samsung, cảm biến camera nhỏ hơn mà vẫn giữ được độ phân giải cao sẽ hiệu quả hơn. Kích thước cảm biến nhỏ hơn giúp thiết kế các module camera tele và góc siêu rộng dễ dàng hơn. Vì các cơ cấu ống kính của các camera này phức tạp hơn camera thường. Đồng nghĩa với việc camera sẽ bớt lồi hơn.

Giống như nhiều cảm biến camera độ phân giải cao khác; JN1 sẽ sử dụng công nghệ pixel-binning. Giúp kết hợp nhiều pixel thành một để có chất lượng ảnh tốt hơn; đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

Samsung cho biết cảm biến có thể chụp ảnh độ phân giải 12,5MP, tương đương kích thước mỗi pixel là 1,28μm. Samsung cũng tích hợp công nghệ ISOCELL 2.0; giúp tăng độ nhạy sáng thêm 16%. Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến ISOCELL JN1. Do đó chúng ta sẽ sớm được thấy những chiếc smartphone trang bị cảm biến camera này.