14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Nội dung dành cho trẻ em sẽ chỉ được xem trên YouTube Kids

Nội dung dành cho trẻ em sẽ chỉ được xem trên YouTube Kids
4 phút, 19 giây để đọc.

Giống như các mạng xã hội khác, nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới là Youtube, sử dụng trí thông minh nhân tạo phức tạp để theo dõi lịch sử kỹ thuật số của người dùng, đề xuất nội dung để thu hút họ và bán thông tin này cho các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng. Nhưng những thứ lố bịch, nội dung phản cảm lại thu hút một lượng lớn lượt xem và bình luận, thậm chí trở thành video thịnh hành. Điều này sẽ dẫn đến đến việc các videos trẻ em xen lẫn các video khác.

Ứng dụng xem video dành riêng cho trẻ em

Nhiều người thường có thói quen cho trẻ em xem video trên Youtube; như một cách để trẻ ngồi yên và chịu nghe lời. Đôi khi bạn giao cả chiếc smartphone hay máy tính bảng cho trẻ em; để chúng tùy ý lựa chọn những đoạn video trên Youtube để coi theo ý muốn; tuy nhiên trên Youtube tồn tại rất nhiều đoạn video có nội dung bạo lực, đồi trụy… hoàn toàn không phù hợp với trẻ em.

Youtube Kids là ứng dụng được Google phát triển dành riêng cho trẻ em; chạy trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Đây được xem là “biến thể” của ứng dụng xem video Youtube; nhưng được thiết kế để dành riêng cho trẻ em, sẽ tự động lọc và loại bỏ các video có nội dung người lớn hoặc nhạy cảm; và chỉ cho phép xem những video clip có nội dung phù hợp cho trẻ em trên Youtube.

Ứng dụng xem video dành riêng cho trẻ em

Với Youtube Kids, phụ huynh có thể tìm kiếm những nội dung video dành cho trẻ em; bao gồm phim hoạt hình, các chương trình truyền hình dành cho trẻ em, các ca khúc thiếu nhi, các video khoa học đơn giản giúp trẻ em khám phá… ứng dụng cũng được thiết kế với các biểu tượng lớn và ngộ nghĩnh; giúp trẻ em có thể tự sử dụng và khám phá các nội dung bên trong ứng dụng.

Các video dành cho trẻ em sẽ chỉ được xem trên YouTube Kids

Các nội dung dành cho trẻ em sẽ chỉ được hiện trên nền tảng YouTube Kids. Theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube; khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi. Phát ngôn viên của YouTube cho biết các nội dung video dành cho trẻ em sau khi bị xóa bỏ trên nền tảng chính; sẽ chỉ còn tồn tại duy nhất trên YouTube Kids. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là một trong số những ý tưởng đang được thảo luận; nhằm cải thiện YouTube trở nên tốt hơn.

Một ý tưởng khác cũng được đưa ra thảo luận; đó là tắt tính năng tự động chuyển video mới sau khi video bạn đang xem kết thúc. Tính năng này được cho là vô tình khiến nhiều video; với nội dung không phù hợp với trẻ em được tự động hiện lên. Những thay đổi này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với những người sáng tạo nội dung video trên YouTube; đặc biệt là những video dành cho trẻ em. Tuy nhiên đó là những thay đổi cần thiết để tạo ra một môi trường tốt hơn; loại bỏ những nội dung xấu có thể tiếp cận với trẻ nhỏ.

Rất khó khăn để chuyển hoàn toàn video dành cho trẻ em sang YouTube Kids

Rất khó khăn để chuyển hoàn toàn video dành cho trẻ em sang YouTube Kids

Nội dung cho trẻ em trên YouTube hiện nay có rất nhiều video và kênh phổ biến; thu hút hàng tỷ lượt xem và các nhà quảng cáo hàng đầu. Mỗi phút lại có hơn 500 giờ video được đăng tải trên YouTube. Do đó việc loại bỏ hoàn toàn các video này; chắc chắn cũng có ảnh hưởng đối với YouTube.

Sẽ có rất nhiều việc phải làm; từ việc thay đổi hoàn toàn cơ sở hạ tầng, thay đổi quảng cáo, sắp xếp và phân loại các nội dung video. Một số video sẽ rất khó phân loại xem nó thuộc YouTube hay YouTube Kids; ví dụ như một video có sự tham gia của Jack Paul và cậu bé Tidus 4 tuổi trong một vlog. Thậm chí một số video hoạt hình cũng có thể chứa nội dung không phù hợp cho trẻ em.

Một cuộc cải tổ lớn có thể sẽ xảy ra và làm đảo lộn mọi thứ; tuy nhiên quan trọng là các giám đốc của Google và YouTube có dám thực hiện bước nhảy vọt này hay không. Nếu có, trong tương lai chúng ta sẽ không còn thấy những video của các kênh dành cho trẻ em nổi tiếng; ví dụ như Thơ Nguyễn xuất hiện trên YouTube nữa.

Cập nhật tin tức tai Zoorasta.