23/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Thay đổi trong game “Khủng long mất mạng” của Chrome

Thay đổi trong game “Khủng long mất mạng” của Chrome
5 phút, 5 giây để đọc.

Nếu Internet của bạn không kết nối được và bạn cố truy cập một trang web, bạn sẽ thấy thông báo “Không thể kết nối với Internet” hoặc “Không có Internet”, con khủng long pixilated sẽ xuất hiện trên trình duyệt. Nhiều người có lẽ chỉ nghĩ rằng con khủng long là một biểu tượng ngẫu nhiễn mà bên phía Chrome tạo ra. Nhưng thực sự đó là một trò chơi nhỏ rất thú vị để giải trí khi chờ Internet kết nối lại. Trò chơi này đã trở thành một trò được yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về trò chơi này.

Cách chơi trò chơi Chrome dino hoặc Trex ngoại tuyến

Nếu Internet của bạn bị ngắt, chỉ cần mở Chrome. Hoặc nếu bạn đã ở trong Chrome, hãy thử truy cập bất kỳ trang web nào. Bạn sẽ thấy con khủng long nhỏ đó bên cạnh thông báo lỗi của nó. Đơn giản chỉ cần nhấn phím cách (hoặc mũi tên lên) và con khủng long sẽ bắt đầu chạy. Nhấn mũi tên lên để nhảy qua các chướng ngại vật (như xương rồng) trên con đường của bạn.

Cách chơi trò chơi Chrome dino hoặc Trex ngoại tuyến

Bạn giữ mũi tên lên càng lâu, con khủng long sẽ nhảy càng cao. Nếu bạn cần chui xuống dưới vật gì đó, hãy nhấn vào mũi tên xuống. Bạn chơi càng lâu, dino càng chạy nhanh / mặt đất di chuyển. Sau khi bạn va vào một thứ gì đó, trò chơi sẽ kết thúc và bạn phải bắt đầu lại (điểm của bạn cũng được đặt lại). Bạn có thể chơi lại bằng cách nhấn phím cách.

Chú khủng long được trang bị thêm vũ khí

Không chỉ đơn giản là 1 tựa game chỉ có nhảy và né tránh vượt chướng ngại vật nữa; chú khủng long mất mạng của Chrome giờ đây còn được trang bị rất nhiều món vũ khí cao cấp để có thể đi xa hơn; ghi được điểm số cao hơn. Google Chrome là 1 trong những trình duyệt web phổ biến nhất thế giới hiện nay; 1 công cụ online đắc lực giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, ngay cả khi offline vì lỗi kết nối; trình duyệt này vẫn có thể đem lại những phút giây giải trí cho chúng ta; nhờ tựa game “Khủng long mất mạng” vốn đã quá nổi tiếng của mình.

Về cơ bản, đây là 1 trò chơi vượt chướng ngại vật đơn giản; và sẽ tự động xuất hiện trên màn hình người dùng mỗi khi họ khởi động Chrome mà không có kết nối Internet. Chỉ cần nhấn phím Space/phím mũi tên lên trên là họ đã có thể điều khiển chú khủng long Chromasauras nhảy lên; tránh khỏi những rặng xương rồng gai góc; hay những loài ác điểu phiền phức. Chromasauras chạy được càng lâu; điểm của người chơi sẽ càng cao.

Game “Khủng long mất mạng” được rất nhiều người ưa thích

Mặc dù chỉ là 1 sản phẩm giết thời gian trong lúc chờ đợi kết nối Internet ổn định trở lại; nhưng “Khủng long mất mạng” thực sự đã để lại ấn tượng rất lớn trong lòng không ít người dùng toàn cầu. Đó là lý do vì sao mà mới đây; 2 tổ chức online MSCHF và 100 Thieves đã hợp tác ra mắt tựa game Dino Swords; phiên bản cập nhật cho chú khủng long Chromasauras.

Về cơ bản, đồ họa và cơ chế của Dino Swords không có quá nhiều điểm khác biệt so với “hàng chính chủ” của Google Chrome. Tuy nhiên, thay vì chỉ liên tục nhấn phím Space một cách đơn điệu; người chơi giờ đây có thể thu thập 26 món vũ khí khác nhau trên đường chạy; và sử dụng chúng bằng nhiều phím bấm khác. Mỗi món vũ khí lại có công dụng riêng; như phá hủy chướng ngại vật hay biến ra cổng dịch chuyển tức thời để giúp chú khủng long kịp “né đạn” trong 1 số trường hợp éo le. Từ 1 trò chơi rất đơn giản; “Khủng long mất mạng” giờ đây bỗng trở nên phức tạp; và đòi hỏi nhiều thao tác hơn bao giờ hết.

Game “Khủng long mất mạng” được rất nhiều người ưa thích

Daniel Greenberg, Giám đốc chiến lược của MSCHF cho biết: “Tựa game khủng long của Google là những gì còn sót lại sau thời kỳ hoàng kim của những Addicting Games hay Miniclip Games. Với bản mod mới này, chúng tôi hy vọng có thể lột tả chính xác hơn bản chất của nó cũng như mang lại cảm giác hoài cổ ngày nào”. Và đúng là khi được thêm những món vũ khí mới; “Khủng long mất mạng” đã mang đến hình ảnh của 1 tựa game trên trình duyệt web những ngày đầu; khi mà Flash game đang thống trị Internet.

Trò chơi được nâng cấp

Matthew “Nadeshot” Hagg, nhà sáng lập kiêm CEO của 100 Thieves cho biết: “Dino Swords là phiên bản mới của chúng tôi dành cho tựa game khủng long của Chrome; với 26 món vũ khí mới để trợ giúp người chơi trong hành trình của họ. Rất nhiều trong số đó là những vũ khí quen thuộc; xuất hiện trong không ít tựa game cổ điển. Một số thậm chí còn sở hữu sức mạnh siêu bá đạo; nhưng một số thì lại vô dụng hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng “cài cắm” 1 vài easter egg mà người chơi có thể tự mình tìm ra; nhưng không hề đơn giản đâu nhé”.

Mặc dù đây là 1 ý tưởng khá điên rồ và có phần “rỗi hơi”; nhưng đội ngũ 100 Thieves hy vọng người chơi vẫn sẽ yêu quý và có những khoảng thời gian tuyệt vời nhất với Dino Swords. Matthew cũng hứa hẹn rằng “sẽ có rất nhiều phần thưởng hấp dẫn; dành cho những ai có thể chứng minh được họ là người chơi xuất sắc nhất trong tựa game này”.