17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Adobe đã chính thức kết thúc hỗ trợ cho phần mềm Flash

Adobe đã chính thức kết thúc hỗ trợ cho phần mềm Flash
3 phút, 41 giây để đọc.

Adobe đã thông báo rằng họ sẽ kết thúc hỗ trợ trình duyệt Flash vào cuối năm 2020. Giờ đây, công ty đã chính thức kết thúc hỗ trợ phần mềm và sẽ bắt đầu chặn nội dung chạy trên Flash Player vào ngày 12 tháng 1 năm 2020. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc ngừng cung cấp trình phát Adobe Flash vì hầu hết các trang web lớn đã chuyển sang các nền tảng khác. Đáng chú ý, người dùng Apple nói riêng, cụ thể là với iPhone và iPad, vì cả iOS và iPad đều chưa bao giờ hỗ trợ Flash.

Flash chính thức bị khai tử

Adobe Flash đã đi đến cuối con đường của mình. Adobe đã chính thức kết thúc hỗ trợ cho phần mềm Flash rất nổi tiếng của mình; vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Flash đã trải qua một chặng đường kéo dài hơn 2 thập kỷ; gắn liền với nền tảng internet toàn cầu và với tất cả chúng ta. Nhưng ngày hôm nay, Flash đã đi đến cuối con đường của mình. Mặc dù Adobe sẽ chưa chặn tất cả các nội dung Flash cho đến ngày 12 tháng 1. Nhưng các trình duyệt web lớn đều sẽ đóng tất cả các nội dung Flash kể từ ngày hôm nay. Microsoft cũng sẽ chặn các nội dung Flash trong hầu hết các phiên bản Windows.

Flash chính thức bị khai tử

Flash có một vai trò lớn đối với nền tảng internet; đó có thể là lý do vì sao đám tang của nó lại kéo dài nhiều năm như vậy. Adobe đã bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển để chuyển sang HTML5 từ năm 2015. Adobe tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ Flash vào năm 2017; và đến tận hôm nay thì Flash mới chính thức bị khai tử. Được tạo ra trong thời kỳ sơ khai của mạng internet; các nhà phát triển đã sử dụng Flash để tạo ra các trò chơi và nội dung đa phương tiện trên các trình duyệt web. Adobe mua lại Flash vào năm 2005; và thời điểm đó nó được chạy trên 98% tất cả máy tính có kết nối internet.

Flash Player có nhiều lỗ hổng

Tuy nhiên trong nhiều năm, Flash Player đã bị chỉ trích vì vấn đề bảo mật, hiệu năng và tuổi thọ pin. Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ cuộc chiến kéo dài nhiều năm giữa Apple và Adobe; kể từ khi Steve Jobs xuất bản “Thoughts on Flash” vào năm 2010. Steve Jobs đã lên tiếng chỉ trích Flash vì những thiếu sót của nó; cũng như giải thích lý do vì sao không hỗ trợ Flash trên những thiết bị của mình.

Và Apple chưa bao giờ đưa Flash lên iPhone và iPad. Sự sụp đổ của Flash cũng bắt đầu từ đó. Mặc dù vậy, Flash vẫn để lại rất nhiều kỷ niệm cho chúng ta và nó sẽ không biến mất hoàn toàn trên mạng internet. Internet Archive hiện đang lưu giữ những tựa game Flash và hình ảnh động, như một viện bảo tàng của nền tảng Flash.

Bạn có thể chạy phiên bản cũ của Adobe Flash không?

Bạn có thể chạy phiên bản cũ của Adobe Flash không?

Adobe đã xóa tất cả các liên kết tải xuống liên quan đến Flash khỏi trang website chính thức của mình. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí không thể download phiên bản cuối cùng (phát hành vào tháng 12 năm 2020); của công cụ này từ một nguồn chính thức. Ngoài ra, Adobe cũng đã tích hợp một “công tắc tự hủy” vào Flash từ phiên bản 32.0.0.387 trở đi. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản đó trở lên; nội dung Flash sẽ không còn chạy nữa. Ví dụ: bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “Adobe Flash Player is blocked” trên các trang web trong Google Chrome.

Để nội dung Flash được lưu trữ trên web chạy trong trình duyệt của bạn, bạn sẽ cần phải sử dụng phiên bản plugin lỗi thời, có thể là 32.0.0.371. Chúng tôi không thể khuyên bạn làm điều này một cách thiện chí, đặc biệt là khi xét đến các vấn đề bảo mật liên quan đến Flash cho đến ngày nó ngừng hoạt động.

Hân hạnh mang đến tin tức cho bạn đọc.