28/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Hỗ trợ dịch vụ Internet trong thời gian dịch bệnh

Hỗ trợ dịch vụ Internet trong thời gian dịch bệnh
4 phút, 45 giây để đọc.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam đã hỗ trợ tăng băng thông miễn phí trong bối cảnh nhu cầu tăng cao do ngày càng có nhiều người ở nhà giữa đại dịch Covid-19. Khi Covid-19 bắt đầu phổ biến ở Việt Nam, các trường học đã cho sinh viên của họ học trực tuyến và các công ty đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Theo số liệu từ Cục Viễn thông Việt Nam, lưu lượng truy cập Internet đã tăng 40% trong tháng 3. Băng thông là tốc độ truyền dữ liệu tối đa của mạng hoặc kết nối Internet, đó lượng dữ liệu có thể được gửi qua internet trong một khoảng thời gian nhất định.

Miễn phí Internet cho việc dạy và học online

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online. Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung; các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50%; nhưng không tăng giá. Nhằm ủng hộ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện tốt cách ly xã hội; mà vẫn duy trì được nhiều hoạt động như học tập, làm việc, khám chưa bệnh,…từ xa qua các dịch vụ viễn thông-internet; ngành TT&TT phát động các doanh nghiệp viễn thông thực hiện một số chương trình hỗ trợ.

Miễn phí Internet cho việc dạy và học online

Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu; cho HSSV và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo. Hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; cho tất cả 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học…Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng.

Hỗ trợ cho các địa điểm cách ly và điều trị Covid

Các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ Bộ Y tế triển khai hệ thống khám bệnh từ xa đến gần 14.000 cơ sở y tế; để giảm tải việc khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện. Doanh nghiệp viễn thông miễn phí các cuộc gọi đến 02 đầu số đường dây nóng 19009095 và 19003228 của Bộ Y tế; miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế và các ứng dụng phục vụ Phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các doanh nghiệp ngành viễn thông sẽ có các chương trình giảm cước viễn thông; cho các đối tượng này với mức giảm lên tới 20%; cho các đối tượng thuộc Chương trình hỗ trợ an sinh xã hội đến người dân của Chính phủ.

Tại các khu vực cách ly tập trung; các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí; Miễn cước cho các đối tượng là các cán bộ y tế, các đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

Hỗ trợ internet trong thời gian dãn cách xã hội

Hỗ trợ internet trong thời gian dãn cách xã hội

Để hỗ trợ người dân làm việc, học tập, giải trí tại gia đình trong giai đoạn cách ly toàn xã hội; các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân; nâng tốc độ tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng không tăng giá; tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước. Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông sẽ có nhiều chương trình ưu đãi; như giảm giá, giãn nợ cước, tặng dữ liệu, miễn cước sử dụng các nội dung học tập, giải trí, nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau theo từng đối tượng.

Chiến dịch dãn cách xã hội

Viettel Telecom thuộc sở hữu của quân đội; cho biết họ đã tăng gấp đôi băng thông sử dụng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao kể từ ngày 1/4 và sẽ giữ ở mức đó cho đến khi dịch bệnh kết thúc. Còn VNPT cho biết sẽ tăng tốc độ cho tất cả khách hàng; với các gói cước dưới 50 Megabit / giây (Mbps) lên 50 Mbps trong ba tháng kể từ ngày 9/4.

Một chiến dịch dãn cách xã hội trên toàn quốc kéo dài hai tuần có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4; yêu cầu mọi người ở nhà và không cho phép tụ tập công cộng quá hai người. Mọi người chỉ có thể rời khỏi nhà trong trường hợp khẩn cấp; mua thực phẩm và thuốc men và làm việc trong các nhà máy; cơ sở sản xuất và kinh doanh có liên quan đến buôn bán hàng hóa và dịch vụ thiết yếu.

Cho đến nay, Việt Nam đã báo cáo 251 trường hợp mắc Covid-19; trong đó khoảng một nửa đã khỏi bệnh. Không có trường hợp tử vong. Đại dịch đã tấn công 209 quốc gia và vùng lãnh thổ; và cướp đi sinh mạng của hơn 88.000 người.

Hân hạnh mang đến tin tức cho bạn đọc.