14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Windows 11 ra mắt nhưng gặp sự cố khi phát trên website

Windows 11 ra mắt nhưng gặp sự cố khi phát trên website
3 phút, 30 giây để đọc.

HĐH Windows 11 đã xuất hiện hoàn chỉnh với giao diện người dùng mới, menu Start và nhiều chức năng khác. Giao diện Windows 11 được thiết kế mới và menu Start trông rất giống với những gì ban đầu được tìm thấy trong Windows 10X . Microsoft đã đơn giản hóa Windows cho các thiết bị màn hình kép để tối ưu hóa các tác vụ ở Windows 11. Về mặt trực quan, những thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy ở chức năng nút Start. Microsoft đã căn giữa các biểu tượng ứng dụng ở đây, dọn dẹp khu vực Taskbar và đưa vào nút Start và menu mới.

Buổi phát trực tiếp ra mắt Windows 11

Sự kiện online ra mắt Windows 11 của Microsoft đã gặp một số trục trặc khi phát trên website; buộc công ty phải chuyển sang nền tảng YouTube của Google. Microsoft tổ chức sự kiện ra mắt Windows 11 theo hình thức trực tuyến vào lúc 22h00 ngày 24/6 (giờ Hà Nội); và phát trực tiếp trên website của mình. Tuy nhiên, trên mạng xã hội; một số tài khoản cho biết không thể xem được sự kiện.

Buổi phát trực tiếp ra mắt Windows 11

“Video chập chờn, tôi đã thử làm mới trình duyệt nhiều lần; kể cả xóa bộ nhớ đệm và thay đổi mạng Wi-Fi. Mọi thứ đều không cải thiện. Thật thất vọng”, tài khoản Twitter tên Castro viết. “Giờ đây tôi mới biết là tạo ra một nền tảng để phát trực tiếp là không dễ; kể cả khi đó là một công ty công nghệ khổng lồ trị giá 2 nghìn tỷ USD như Microsoft”, The Verge bình luận.

Buổi ra mắt gặp trục trặc khi phát trên website

Mọi thứ dường như nghiêm trọng; đến mức Mat Velloso – cố vấn kỹ thuật cho CEO Satya Nadella – phải can thiệp. Ông sau đó lên Twitter đăng một liên kết đưa người dùng chuyển sang xem sự kiện trực tiếp trên YouTube. Microsoft chưa bình luận về sự cố này.

Tại sự kiện, Microsoft đã giới thiệu Windows 11; với nhiều cải tiến cả về giao diện lẫn tính năng, gồm thiết kế lại Menu Start, bổ sung widget, hỗ trợ ứng dụng Android; cải tiến hiệu suất và cập nhật để cải thiện đa nhiệm… Microsoft cho biết sẽ cung cấp miễn phí Windows 11 cho người dùng Windows 10; nhưng chưa rõ thời điểm chính thức.

Khi nào có Windows 11?

Microsoft cho biết họ dự kiến sẽ bắt đầu xuất xưởng những chiếc PC chạy Windows 11 mới vào mùa thu này. Người dùng đang sử dụng Windows 10 cũng sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 cùng thời điểm đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng được cung cấp bản cập nhật ngay lập tức; quá trình sẽ kéo dài từ cuối năm nay đến 2022.

Khi nào có Windows 11?

Việc nâng cấp lên Windows 11 cũng sẽ là tùy chọn; nghĩa là người dùng Windows 10 vẫn có thể sử dụng Windows 10 cho đến khi nó bị ngừng hỗ trợ vào năm 2025. Windows 11 giống như một phiên bản được lột xác; thay đổi từ âm thanh khởi động đến các biểu tượng ứng dụng mới. Microsoft cho biết phiên bản này nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.

Các tính năng mới của Windows 11

Tính năng “đánh thức” máy khỏi chế độ ngủ được cải thiện; các bản cập nhật Windows nhỏ hơn đến 40% và diễn ra trong chế độ nền; các trình duyệt cũng sẽ có tốc độ nhanh hơn trên hệ điều hành mới này. Microsoft nói rằng đây sẽ là bản Windows an toàn nhất.

Windows 11 đi kèm với trải nghiệm Start Menu và taskbar hoàn toàn mới, như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Các ô vuông live tile đã được thay thế bằng các biểu tượng, tương tự như Android và iOS. Bạn vẫn có thể di chuyển Menu Start về bên trái và chọn màu nhấn (accent color) để tùy chỉnh giao diện và chức năng của hệ điều hành.

Hân hạnh mang đến tin tức cho bạn đọc.