17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Zeiss và Vivo hợp tác để khai thác công nghệ hình ảnh di động

Zeiss và Vivo hợp tác để khai thác công nghệ hình ảnh di động
3 phút, 6 giây để đọc.

Công ty quang học Zeiss của Đức nổi tiếng với máy ảnh kỹ thuật số và sự hợp tác của họ với các công ty điện thoại thông minh. Tên thương hiệu thường có thể được nhìn thấy trên máy ảnh của điện thoại thông minh như Nokia, Huawei, Sony. Và chúng ta có thể sẽ sớm thấy nó trên nhiều điện thoại hơn nữa. Bởi vì hiện tại Zeiss Group đang tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường camera dành cho smartphone khi nhu cầu của mọi người về công nghệ hình ảnh đang ngày càng tăng cao. Để biết thêm thông tin cụ thể, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới.

Zeiss Trung Quốc hợp tác với hãng smartphone Vivo

Zeiss được biết đến với việc sản xuất mắt kính, ống nhòm và ống kính máy ảnh. Trong nỗ lực mở rộng hơn nữa sự hiện diện trên thị trường camera cho smartphone, Zeiss China, công ty con của Zeiss tại thị trường Trung Quốc đã hợp tác với hãng smartphone Vivo và cho ra mắt dòng máy Vivo X60. Điều này được thực hiện để mở rộng dấu ấn kỹ thuật số của Zeiss trên thị trường điện thoại thông minh; một phần trong kế hoạch lớn hơn của công ty.

Zeiss Trung Quốc hợp tác với hãng smartphone Vivo

Các nhà sản xuất smartphone hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất cảm biến hình ảnh quang học để tiếp tục cải thiện hiệu suất camera trên thiết bị của họ. Sự kết hợp này đem tới các tính năng camera độc đáo và làm tăng trải nghiệm chụp ảnh của người dùng.

Phát biểu của CEO Zeiss Trung Quốc

Maximilian Foerst, Chủ tịch kiêm CEO của Zeiss Trung Quốc cho biết; công ty cam kết phát triển công nghệ hình ảnh di động. Vì nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường cực kỳ năng động này. Ông cho biết thêm rằng công nghệ hình ảnh di động sẽ là điểm khác biệt chính. Và là động lực quan trọng của thị trường di động trên toàn thế giới.

Ông nói: “Công nghệ chụp ảnh và quay phim đã chứng kiến ​​sự thay đổi nhanh chóng từ máy ảnh có ống kính cố định hoặc ống kính rời sang điện thoại thông minh như một thiết bị ưa thích để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống.

Phát biểu của CEO Zeiss Trung Quốc

Sự phát triển này được thúc đẩy bởi tốc độ đổi mới ngoạn mục của điện thoại thông minh. Và việc mọi người sử dụng điện thoại thông minh làm bạn đồng hành cả ngày. Nó cũng liên quan đến các hệ thống hình ảnh di động tích hợp trong smartphone cao cấp. Nó kết hợp chúng với trải nghiệm người dùng trực quan và tiện lợi của một chiếc smartphone.”

Sự hợp tác giữa các công ty quang học và công ty smartphone

Vivo và Zeiss cũng đang thiết lập một chương trình nghiên cứu và phát triển chung có tên Vivo ZEISS Imaging Lab. Chương trình sẽ tập trung việc phát triển các giải pháp sáng tạo cho công nghệ hình ảnh di động. Ngoài ra, chương trình sẽ góp phần giám sát sự phát triển chung. Và đồng bộ kỹ thuật của các thành phần quang học trên nhiều model flagship của Vivo.

Zeiss trước đây từng hợp tác với Nokia sản xuất dòng smartphone của hãng. Tương tự, Huawei cũng có mối quan hệ hợp tác với Leica; trong khi OnePlus gần đây đã thiết lập quan hệ đối tác với Hasselblad. Samsung trước đó cũng hợp tác với Olympus để nâng cao trải nghiệm camera trên các dòng flagship của hãng.