28/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Vị trí nhà vệ sinh cần tránh khi thiết kế để không gặp nhiều xui xẻo

Vị trí nhà vệ sinh cần tránh khi thiết kế để không gặp nhiều xui xẻo
4 phút, 7 giây để đọc.

Nhà vệ sinh không ở trước cổng, cửa ra vào, khi bước vào sân hoặc phòng khách mà đặt nhà vệ sinh là đại kỵ. Đặt nhà sinh con đối diện cửa chính, gia chủ dễ ốm đau, khó thăng tiến trong công việc. Những trường hợp khi thiết kế nhà vệ sinh không đúng vị trí nó sẽ mang lại cho gia chỉ rất nhiều điều xui xẻo. Dưới đây là 6 điều cấm kỵ lớn trong xây dựng nhà vệ sinh  sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn.

Không đặt ở vị trí cạnh bếp ăn

Không đặt ở vị trí cạnh bếp ăn

Vốn dĩ là chốn không sạch sẽ, nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng cửa vào nhà bếp cả. Bởi lẽ, bếp nấu ăn là nơi luôn phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh bệnh tật cho gia đình. Trong khi nhà vệ sinh lại là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại. Nếu cứ cố chấp không chịu tuân thủ theo yếu tố phong thủy nhà vệ sinh này. Sẽ khiến cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Đặc biệt là người phụ nữ xấu đi một cách nhanh chóng bởi các thể bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa.

Không đặt ở vị trí giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà. Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

Không đặt ở vị trí đối diện cửa chính

Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào. Khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ. Đặt nhà về sinh đối diện cửa chính gia chủ dễ bị đau ốm; làm ăn khó thăng tiến.

Không đặt chung với bếp

Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp, bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của nhà vệ sinh được.

Không đặt ở vị trí cạnh phòng thờ

Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy cần phải tránh đặt nhà vệ sinh trong khu vực này. Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi có âm khí và xú khí nặng. Điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng….

Không đặt ở vị trí trên phòng khách và phòng ngủ

Không đặt ở vị trí trên phòng khách và phòng ngủ

Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới. Khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Không bố trí đầu giường ngủ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh được xem là chốn không sạch sẽ. Vì đó là nơi mà con người bài tiết các chất thải trong cơ thể của mình. Chính vì vậy mà bạn không nên kê giường ngủ nằm gần sát nhà vệ sinh, càng không thể bố trí đầu giường có hướng chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, nếu cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh. Thì nó sẽ làm giảm sự tập trung và khả năng tư duy của bạn. Thậm chí là dẫn đến các chứng đau đầu nghiêm trọng, ung thư và nhiều thể bệnh khác. Nếu vấn đề tồn đọng trong một thời gian dài mà không được khắc phục.

Không thiết kế dưới gầm cầu thang

Như bạn có thể thấy thì hầu hết các gia đình hiện nay đều tận dụng gầm cầu thang tầng 1. Để thiết kế một phòng vệ sinh nho nhỏ nhằm mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nhưng theo phong thủy thì đấy lại là một yếu tố không tốt. Có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao của gia chủ mà các gia đình nên tránh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tuyệt đối không được tận dụng không gian. Để tiết kiệm diện tích nhà. Nhưng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để hạn chế những điều không may mắn nhé.

Hy vọng những kiến thức phong thủy tham khảo ở trên giúp bạn có thể cải thiện vài yếu tố của ngôi nhà, tránh những kiêng kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe.