13/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy cần lưu ý những điều gì?
4 phút, 12 giây để đọc.

Gia chủ có thể bố trí thêm sỏi hoặc đá nếu sân vườn có bãi cỏ. Theo phong thủy, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào, kết hợp với sự mềm mại của cỏ cây sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa giúp tình cảm gia đình bền vững, êm ấm, hạnh phúc. Theo quan điểm phong thủy, ngôi nhà là kho chứa tài lộc, phú quý của gia đình còn sân vườn là con đường dẫn tài lộc vào nhà. Vì vậy, để có một sân vườn hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau.

Phong thủy sân vườn là gì?

Phong thủy nói chung là một học thuyết cổ đại được cho rằng bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền rộng rãi và phổ biến ở các nước Á Đông nói chung và cả Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa, “phong” tức là gió, không khí lưu thông và chuyển động. Còn “thủy” là nước (dòng nước) tượng trưng cho địa thế. Tuy nhiên phong thủy gộp lại thì không phải là từng yếu tổ đơn lẻ mà là tổng hợp rất nhiều yếu tố về địa thế, hướng, không khí xung quanh và có ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Phong thủy sân vườn là gì?

Phong thủy sân vườn cũng không ngoại lệ và là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. Trong toàn bộ không gian sân vườn cần phải được bố trí, sắp xếp các chi tiết hài hòa theo âm dương, ngũ hành. Chỉ khi sân vườn tạo được địa thế thuận lợi, không khí lưu thông, sinh khí dồi dào. Thì mới phát huy được tối đa ý nghĩa của phong thủy. Khi đó, gia chủ sẽ gặp vận mệnh tốt, gia đình hòa thuận; thành công và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.

Lưu ý trồng cây trong sân vườn

  • Gia chủ không nên trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái trong vườn nhà bởi chúng có tướng hung, không tốt về mặt phong thủy.
  • Nếu khu vườn có diện tích khiêm tốn, bạn nên tránh trồng cây lớn lấy bóng râm bởi nó sẽ khiến gia đình gặp vận suy.
  • Thay vì trồng ngoài vườn, chủ nhân nên trồng trúc, các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu bởi rễ cây sẽ phá hỏng đất vườn.
  • Trong vườn nhà không nên trồng liễu vì dễ gây ra cảnh “xào xáo” tình cảm trong gia đình.
  • Nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc ở khu vực giữa sân vườn. Nhằm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà.

Chú ý các yếu tố ngoại vi

Gia chủ có thể bài trí thêm đá cuội hoặc đá tảng nếu khu vườn có các thảm cỏ. Phong thủy học cho rằng, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng dồi dào, kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa giúp tình cảm gia đình bền vững, yên ấm, hạnh phúc.

Chú ý các yếu tố ngoại vi

Bên cạnh đó, chủ nhân nên bổ sung thêm yếu tố nước cho khu vườn nhà mình. Bởi nước (hành Thủy) mang nguồn năng lượng lớn và đại diện cho tài lộc. Lưu ý là, bạn cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất; khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra, gia chủ nên chọn những loại cá có màu vàng, trắng thả trong hồ bởi chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

Một số vật dụng trang trí khu vườn

  • Tượng điêu khắc: Để khu vườn trở nên sinh động, tràn đầy sinh khí. Bạn có thể sử dụng các bức tượng điêu khắc kích cỡ khác nhau. Để trang trí khu vườn như tượng thiên thần, trẻ em, ngựa, voi, chó, chim muông…
  • Đèn vườn: Không chỉ cung cấp ánh sáng cho sân vườn vào ban đêm. Ánh sáng của đèn còn mang đến năng lượng “hỏa” khiến khu vườn sáng bừng sức sống. Bạn nên đặt đèn ở các vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng; tránh để có góc quá tối tăm.
  • Chuông gió: Chuông gió treo trong vườn sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách. Nhờ đó yếu tố “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Gia chủ nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời. Bạn nên tránh treo một chuông gió có kích thước quá lớn ở phía Đông khu vườn.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy biệt thự nhà vườn do zoorasta.com đã soạn thảo, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý độc giả, chủ đề phong thủy trong kiến trúc biệt thự vườn vẫn còn rất nhiều điều lý thú….Mong các bạn đón đọc ở những bài tới… Xin cảm ơn!