17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Những điều cần lưu ý khi bạn đặt ghế sofa tránh không phạm đại kị

Những điều cần lưu ý khi bạn đặt ghế sofa tránh không phạm đại kị
3 phút, 57 giây để đọc.

Nếu không gian hạn chế không cho phép, bạn có thể đặt một chậu cây lớn, rèm, bình phong trước ghế sofa để chắn tầm nhìn. Bất kỳ không gian nhà hiện đại ngày nay đều có một bộ ghế sofa. Bộ ghế sofa phòng khách đẹp, hiện đại tại nhà sẽ giúp không gian của bạn trở nên sang trọng và lịch lãm hơn. Không chỉ vậy, nếu bố trí sofa chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ tài lộc dồi dào hơn. Để bố trí sofa phòng khách chuẩn phong thủy, bạn nên chú ý những điều cần chú ý dưới đây để tránh không phạm đại kị.

Hướng ghế sofa

Hướng ghế sofa

Đặt sofa đúng hướng là một nguyên tắc cơ bản nếu muốn đón tài đón lộc. Nếu nhà hướng Đông: nên đặt sofa hướng chính Đông, chính Nam, Đông nam, hoặc chính Bắc trong phòng khách. Nếu nhà hướng Tây: sofa nên đặt ở hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc phòng khách.

Không đặt gương phía sau sofa trong phòng khách

Nhiều gia đình có thói quen đặt gương để giúp không gian trở nên rộng rãi. Nhưng đặt gương phía sau sofa lại là một điều cấm kỵ. Điều này sẽ gây ra sự đố kỵ, ghen ghét giữa các thành viên trong gia đình.

Không đặt sofa phía sau bể cá

Nếu đặt tiểu cảnh ướt, bể cá – những thứ thuộc hành Thủy sau sofa, sẽ không tốt. Vì nước thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Điều này sẽ làm cho tài lộc của gia chủ trở nên bất ổn.

Tránh đặt sofa gần cửa sổ trong phòng khách

Việc đặt sofa gần cửa sổ sẽ khiến cho sofa thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sẽ khiến cho bề mặt của sofa bị phai màu và trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền của sofa.

Tuyệt đối không nên đặt sofa đối diện cửa chính

Sofa không được để đối diện với cửa ra vào, vừa mở cửa đã nhìn thấy hẳn cả ghế là điều không nên, một phần tạo ra xung đột bố cục một phần khiến khách vừa vào nhà đã nhìn thấy cảnh cả gia đình đang ngồi tâm sự, nghỉ ngơi sẽ không hay lắm. Nên dịch chuyển sofa, đổi một vị trí khác lệch với cửa chính. Nếu không gian chật hẹp không cho phép, có thể đặt một chậu cây lớn, rèm hoặc bình phong ở trước ghế sofa, nhằm chắn khuất tầm nhìn.

Tạo ra khoảng trống phía sau sofa

Tạo ra khoảng trống phía sau sofa

Phong cách hiện đại với không gian mở khiến nhiều người bỏ qua thói quen kê đồ đạc sát tường, với sofa cũng vậy. Sofa hay đặt ở lưng chừng phòng hoặc giữa phòng, những kiểu ghế lưng thấp bọc vải rất hợp với kiểu bày biện này, nhưng về mặt phong thủy lại không thích hợp lắm. Cảm giác không có chỗ dựa cho đồ đạc tạo nên trạng thái khá chơi vơi, không vững về tinh thần, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc.

Tuyệt đối không đặt dưới xà ngang nhà

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang mà sofa lại vừa hay để dưới thì hãy nhanh chóng di chuyển ghế ngồi. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận may của cả gia đình bạn. Nhưng không thể tránh được việc này thì biết phải làm sao đây? Một gợi ý nhỏ cho bạn là đặt cây trúc nhỏ ở hai đầu bàn uống nước, để cây sinh sôi mang theo tài lộc ngày một ngập tràn, xua bớt đi những điều không may.

Chọn màu sắc phù hợp

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phối cảnh bố cục chung của phòng khách cũng. Như căn nhà, màu sắc của sofa cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Không tự dưng mà mỗi mệnh lại có màu hợp, màu khắc, màu sinh và màu kị. Việc chọn màu hợp với mệnh không quá khó với sự lựa chọn nội thất phong phú như ngày nay, hãy chú ý hơn để bộ sofa không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn mang lại may mắn cho bạn nữa nhé.

Trên đây là các điều kiêng kị mà các bạn nên biết khi đặt sofa trong phòng khách. Việc đặt không đúng với phong thủy, sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn không biết cách bố trí thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế nội thất để họ tư vấn cho bạn. Zoorasta.com cám ơn bạn đã đọc.