17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Vải thiều Việt Nam được đông đảo khách hàng Pháp yêu thích

vải thiều việt nam
4 phút, 18 giây để đọc.

Mới đây, Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được tổ chức tại thủ đô nước Pháp. Đây là sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên lễ hội ẩm thực của người Việt được tổ chức ở không gian ngoài trời rộng lớn giữa lòng thủ đô Paris xinh đẹp. Hội chợ ẩm thực diễn ra ra vỏn vẹn trong một ngày. Tuy nhiên, sự kiện này cũng đủ để quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Điều đặc biệt, lần đầu tiên vải thiều Việt Nam được nhập khẩu vào Pháp và chào hàng tại hội chợ ẩm thực này.

Vượt ngoài sự mong đợi, Người dân Pháp cực kỳ yêu thích hương vị của vải thiều Việt Nam. Loại trái cây này nhanh chóng “cháy hàng” chỉ sau vài giờ mở bán. Vậy vì sao lại xảy ra tình trạng bất ngờ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sức hút mạnh mẽ của vải thiều Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực này nhé.

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được tổ chức tại Pháp

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được tổ chức tại quảng trường La Place Monge. Sự kiện này diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 19/6 vừa qua. Đây là thời điểm chính quyền Pháp đã nới lỏng giãn cách xã hội khi COVID-19 đã được kiểm soát. Hội chợ ẩm thực đã thu hút khoảng 25 hội, đoàn và doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp. Đồng thời, sự tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân tại Pháp tăng sức nóng cho hội chợ.

lễ hội ẩm thực việt nam

Tại lễ hội, khách hàng được tận hưởng các món ăn từ đường phố đến đặc sản của Việt Nam. Các món như: bún bò trộn, nem cuốn, bánh bao… được nấu bởi các đầu bếp chuyên nghiệp Việt, Pháp. Ngoài việc thưởng thức ẩm thực, khách hàng còn được hòa mình vào không gian âm nhạc sôi động. Đây là những màn biểu diễn nghệ thuật được các nghệ sĩ Việt Nam tại Pháp thể hiện.

Vải thiều Việt Nam được ưa chuộng tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021

Tại lễ hội, vải thiều và nhiều nông sản khác của Việt Nam thu hút đông đảo người tiêu dùng. Nhiều khách hàng Pháp lần đầu tiên được nếm quả vải Việt Nam. Họ khẳng định “ngon hơn hẳn” với trái vải Madagascar mà họ vốn quen thuộc. Vải thiều Việt Nam lần đầu được đặt vào vị trí trung tâm của một gian hàng giữa chợ tại Paris. Những gian hàng vải được trưng bày bắt mắt, bao bì phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Paris. Điều này đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Vải thiều Việt Nam “cháy hàng” chỉ sau vài giờ mở bán

Đại diện của Chính quyền quận 5, nơi diễn ra sự kiện cho biết tỏ ra bất ngờ. Ông cho biết “đây là lần đầu tiên trái vải Việt Nam có mặt tại quảng trường Monge của quận chúng tôi và tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho trái vải. Có thể nói, trái vải Việt Nam đã góp một phần không nhỏ cho sự kiện ngày hôm nay thêm náo nhiệt”.

vải thiều tại lễ hội ẩm thực 2021

Mặc dù đã có sự chuẩn bị cho sự kiện này, nhưng ông chủ của hệ thống siêu thị Á châu, đơn vị nhập khẩu vải thiều chính ngạch vào Pháp tỏ ra tiếc nuối. Ông cho biết mình vô cùng vui mừng nhưng có phần “tiếc” vì lô vải mà ông mang ra đã được bán hết trước khi sự kiện kết thúc. “Đơn hàng vải thứ 2 của chúng tôi vừa được thông quan ngày 17.6, tuy nhiên, tôi đang thu xếp để tiếp tục đặt đơn hàng thứ 3 nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường”, ông chia sẻ thêm.

Ý nghĩa của Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 hay những sự kiện tương tự là cơ hội tốt để người tiêu dùng Pháp có thể khám phá nhiều hơn nữa nông sản Việt Nam. Thực tế cho thấy, vải thiều Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Ngoài ra, một số đặc sản như nước mía, nước dừa tươi của Việt Nam cũng rất được quan tâm.

Theo Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đây là một hoạt động quảng bá trái vải và nông sản Việt Nam trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng. Là dịp tạo nhu cầu cho thị trường của Thương vụ và được Bộ Công Thương chỉ đạo, phê duyệt. Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Pháp cũng cho biết “đang triển khai với những đối tác khá nhằm đa dạng hóa nhà nhập khẩu, tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho trái vải Việt Nam”. Dự kiến, số lượng lớn vải Việt Nam sẽ được nhập khẩu chính ngạch qua Pháp trong thời gian tới.