13/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Tăng cường bán hàng trực tuyến ở các cửa hàng siêu thị

Tăng cường bán hàng trực tuyến ở các cửa hàng siêu thị
3 phút, 46 giây để đọc.

Sáng 31/5, nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TP.HCM vẫn hoạt động bình thường, nườm nượp khách hàng. Thông tin hệ thống của siêu thị Saigon Co.op cho thấy, các cửa hàng siêu thị gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile,… vẫn hoạt động bán hàng bình thường. Nhưng kể từ ngày cuối tuần 30/5, trước khi TP.HCM trong tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng người mua sắm tăng cao. Hiện lượng hàng của Saigon Co.op từ khắp các tỉnh thành đổ về TP.HCM vẫn ổn định, cung ứng đủ cầu, giá đang có xu hướng giảm nhẹ.

Saigon Co.op chủ động dự trữ hàng thiết yếu

Saigon Co.op cùng hệ thống bán lẻ, các đơn vị tham gia chương trình bình ổn hàng hóa của TP.HCM đã chủ động dự trữ hàng thiết yếu, sẵn sàng phục vụ người dân với nguồn hàng thích ứng từng kịch bản chống dịch khác nhau, trong đó có phương án liên quan đến các cấp độ giãn cách xã hội. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của đợt giãn cách trong năm 2020, lượng đặt hàng qua điện thoại, website tại Saigon Co.opmart tăng cao từ 2 – 5 lần so với ngày thường nên đơn vị này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực để tiếp nhận và giao hàng trực tiếp tại nhà cho người dân.

Saigon Co.op chủ động dự trữ hàng thiết yếu

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, nhấn mạnh với nguồn hàng dồi dào và ổn định trong thời gian dài, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm. Không những vậy, hiện Saigon Co.op đang có nhiều chương trình “giải cứu” nông sản đang vào mùa nên giá cả rất tốt. Đồng thời, tùy theo lưu lượng khách ở từng địa phương, các siêu thị sẵn sàng chủ động kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ tối đa nhu cầu của khách.

Siêu thị có lượng mua tăng đột biến

Tương tự, hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng cho biết dù lượng mua tăng đột biến, nhất là trong ngày 30.5 nhưng hàng hóa vẫn đảm bảo không thiếu. Hiện các cửa hàng này vẫn hoạt động bình thường, hàng hóa phong phú và giá cả ổn định. Đồng thời, cửa hàng cũng dự báo hoạt động mua hàng online sẽ tăng từ 200 – 300% trong thời gian giãn cách xã hội như các đợt trước đây. Chỉ riêng trong ngày cuối tuần 30.5 đã có 15.000 đơn đặt hàng, tăng 150% so với ngày thường.

Đại diện của hệ thống Bách Hóa Xanh nhấn mạnh: người tiêu dùng có tâm lý tích trữ hàng hóa trong vài ngày đầu tiên khi thực hiện giãn cách nên lượng mua sắm tăng nhưng sau đó sẽ giảm dần. Bách Hóa Xanh luôn đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng đầy đủ nên khách hàng không cần phải tích trữ hàng hóa, chỉ mua vừa đủ vì hàng sẽ về liên tục…

Nhiều siêu thị đã bắt đầu bán hàng trực tuyến

Nhiều siêu thị đã bắt đầu bán hàng trực tuyến

Trước đó, UBND TPHCM đã chỉ đạo từ 0h ngày 28.3 đến ngày 15.4; tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí; các cơ sở kinh doanh dịch vụ như các cơ sở làm đẹp; phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi; giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới; vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club; hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online).

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường; nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đại diện Saigon Co.op cho hay các tin đồn thất thiệt chủ yếu xuất phát từ một số cá nhân; không tìm hiểu rõ thông tin, thiếu kiểm chứng; chủ quan lan truyền trên các trang mạng xã hội. Hiện những cá nhân này đều đã bị các cơ quan chức năng triệu tập, xử phạt theo quy định.

Trên đây là những thông tin mà trang zoorasta.com muốn chia sẻ tới cho các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.