14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Sử dụng chăn ga gối đệm và những điều không nên

Sử dụng chăn ga gối đệm và những điều không nên
5 phút, 3 giây để đọc.

Có rất nhiều thứ trong gia đình, mà chúng ta phải để ý và quán xuyến. Nhiều thứ tưởng chừng rất đơn giản, và an toàn, nhưng thực ra là những mầm bệnh lâu dài. Nếu chúng ta không để ý kĩ, thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là đời sống; của các thành viên trong gia đình. Do đó mà bạn phải để ý từ những tiểu tiết, đồ đạc trong nhà, giúp cho không chỉ sức khỏe của bạn. Mà còn đảm bảo cho sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình của chính mình. Và với lý do đó, hôm nay chuyên mục chăm sóc gia đình của chúng tôi. Sẽ gửi đến quý vị bạn đọc. Những thói quen xấu, những điều không nên khi sử dụng chăn ga gối nệm qua bài viết sau.

Sử dụng chăn – ga – gối – nệm mang lại rất nhiều lợi ích

Chúng ta ai cũng hiểu rất rõ tầm quan trọng của chăn – ga – gối – đệm với giấc ngủ mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng như thế nào. Để mang lại giấc ngủ ngon và an toàn cho sức khỏe không phải ai cũng hiểu. Bởi nhiều người không chú ý nên có những thói quen. Vô tình làm hại chính mình và người thân. Bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây:

Sử dụng chăn - ga - gối - nệm mang lại rất nhiều lợi ích

Chăn ga gối nệm trong nhà được sử dụng trong thời gian quá dài

Mỗi sản phẩm đều có thời gian sử dụng – tuổi thọ nhất định. Khi chúng có những biểu hiện hư hỏng: lún trũng, bị bạc màu, sờn rách… Những tính năng của sản phẩm không còn giữ nguyên giá trị. Thậm chí khiến chúng ta khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên căn cứ vào thời gian sử dụng. Tình trạng của sản phẩm để cân nhắc xem khi nào thì nên thay thế mới.

Sử dụng chăn ga gối nệm nhưng ít vệ sinh

Do công việc quá bận rộn, đặc biệt trong mùa đông, thời tiết u ám, lạnh nên nhiều người quên mất việc cần thiết phải thường xuyên vệ sinh cho chăn ga gối đệm. Chăn ga gối đệm ngày ngày chúng ta nằm lên đó có chứa tế bào da chết, mồ hôi, bắt bụi trong môi trường phòng ngủ… không thường xuyên vệ sinh chúng, sẽ sinh mùi khó chịu, ẩm mốc, làm không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, khiến chúng ta có tâm trạng không thoải mái trước khi đi vào giấc ngủ.

Lưu ý nên phân loại chăn ga khi đem giặt

Khi chúng ta giặt chung chăn – ga – gối – vỏ áo đệm. Với quần áo có nhiều màu sắc khác nhau. Rất dễ bị bám màu, khiến cho chúng không giữ được màu như cũ. Thêm nữa, mỗi loại có chất liệu vải khác nhau nên sẽ phù hợp với chế độ giặt riêng. Việc giặt chung như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Làm cho một số loại vải nhanh dão hoặc không được làm sạch hoàn toàn.

Bạn quá lạm dụng các chất tẩy rửa khi vệ sinh gối nệm

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của chất tẩy rửa trong việc vệ sinh chăn – ga – gối – đệm. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng với liều lượng nhất định và vừa phải. Theo TS John H. Lawson, Viện Nghiên cứu Quốc gia về an toàn nghề nghiệp và sức khoẻ Hoa Kỳ. Cảnh báo tác hại của việc lạm dụng các hóa chất tẩy rửa. Trong các dung dịch này có chứa nhiều hợp chất có tác dụng tẩy rửa mạnh, làm sạch nhanh. Nhưng lại có hại cho môi trường, có hại với sức khỏe, khiến cho đồ vật nhanh bị hư…

Lưu ý tránh gấp chăn – mền ngay khi mới ngủ dậy

Gấp ngay chăn – ga – gối khi vừa thức dậy. Thói quen của rất nhiều người, ngay sau khi ngủ dậy. Việc đầu tiên họ làm là gấp chăn ga gối. Nhiều người nghĩ rằng đây là việc làm ngăn nắp, gọn gàng. Nhưng sự thật nó lại mang lại tác hại rất lớn.

Lưu ý tránh gấp chăn - mền ngay khi mới ngủ dậy

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng. Khi ngủ cơ thể con người sẽ tiết ra rất nhiều chất độc hại qua hơi thở và da. Chăn đắp chính là nơi giữ lại nhiều hơi ẩm và khí thải ở cơ thể nhiều nhất. Nó cần một khoảng thời gian để thoát hơi ẩm. Và khí thải tích tụ trong cả đêm. Vì vậy, nếu gấp chăn ngay nghĩa là chăn sẽ bị ủ kín. Và đương nhiên sẽ trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khoẻ.

Sử dụng chăn ga gối nệm không rõ nguồn gốc

Mua chăn – ga – gối – đệm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nhiều người nghĩ rằng mua chăn ga gối đệm giá rẻ. Sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Nhưng thực chất đó là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ… Đi kèm với nó là chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Như gây dị ứng, ngứa ở da, mắc các bệnh về đường hô hấp,…

Sử dụng chăn ga gối nệm không rõ nguồn gốc

Zoorasta.com chúng tôi hi vọng rằng. Với những chia sẻ nho nhỏ trên đây. Sẽ giúp chúng ta lưu tâm hơn về việc lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho giấc ngủ, cho sức khỏe. Đồng thời, biết cách vệ sinh, giữ gìn đúng cách trong suốt quá trình sử dụng. Để kéo dài tuổi thọ sản phẩm, cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Bạn có thể lựa chọn chăn ga gối nệm ở những cơ sở bán hàng và thương hiệu úy tín. Bạn sẽ lựa chọn cho mình được những sản phẩm tốt nhất cho giấc ngủ và sức khỏe của mình. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.