10/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Nấu ăn nhanh hơn với các bí quyết sau đây cho chị em

Nấu ăn nhanh hơn với các bí quyết sau đây cho chị em
4 phút, 45 giây để đọc.

Công việc bếp núc có thể nói là một việc vừa vui nhưng cùng rấ là “khó nhằn. Vui bởi chúng ta có thể tự tay sửa soạn, chế biến nên những món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Chăm sóc gia đình mình bằng những món ăn sở trường, ngon tuyệt sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng cũng rất “khó nhằn”, bởi nấu ăn là công việc tốn thời gian và hao tâm nhất. Sau những ngày làm việc mệt từ sáng tới chiều, lại phải nghĩ ngợi xem tối nay ăn gì, trưa nay ăn gì? Sẽ mất thời gian biết bao nhiêu, do đó mà hôm nay chuyên mục chăm sóc gia đình của chúng tôi. Sẽ bật mí cho quý bạn đọc những bí quyết để nấu ăn nhanh, và ngon cho gia đình mình.

Dự trữ thực phẩm sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn

Bạn có thể đơn giản hóa bữa ăn của gia đình mình. Bằng việc tham khảo những mẹo để vào bếp nhanh hơn sau đây. Luôn có thực phẩm được chuẩn bị sẵn trong phòng bếp của gia đình. Để bạn có thể lựa chọn nhanh hơn và không phải mất quá nhiều công suy nghĩ.

Dự trữ thực phẩm sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn

Đương nhiên để làm được như vậy. Bạn nên có kế hoạch mua thực phẩm dự trữ cho cả tuần. Bạn có thể chọn những thực phẩm dễ dàng bảo quản. Mà không cần đến tủ lạnh như cà chua, khoai tây, bí…

Lên kế hoạch và thực đơn bữa ăn hàng ngày/tuần

Đây là một chiếc chìa khóa giúp bạn có bữa ăn nhanh hơn. Cuối giờ chiều sau khi đã tất bật với công việc. Bạn không phải lúc nào cũng có cảm hứng để nghĩ gia đình mình sẽ dùng bữa tối với món gì. Bởi thế bạn có thể dành thời gian rảnh từ tối hôm trước. Hoặc giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc để lên thực đơn cho bữa tối. Điều này giúp bạn không phải vội vàng. Và cảm thấy mệt mỏi với việc lựa chọn thực đơn và chế biến chúng.

Nấu ăn nhanh hơn với việc sơ chế một lần dành cho nhiều bữa

Có nhiều thực phẩm mà bạn chỉ cần mất công một lần sơ chế. Và có thể chế biến cho nhiều bữa trong tuần. Sau khi sơ chế bạn có thể để sẵn trong ngăn đông lạnh để tiết kiệm hơn thời gian. Cho những lần nấu tiếp theo. Cách này không những giúp tiết kiệm thời gian. Mà còn đảm bảo được dinh dưỡng cho từng bữa ăn của gia đình bạn.

Sử dụng các dụng cụ bếp hiện đại để tiết kiệm thời gian

Dùng những dụng cụ nhà bếp thông minh. Đó sẽ là các thiết bị tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng cực kỳ hiệu quả. Mọi việc sơ chế nguyên liệu cho bữa ăn. Sẽ trở nên vô cùng nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Sử dụng nồi nấu, hầm hiện đại. Bạn có thể chuẩn bị trước một món thịt hầm cho gia đình vào buổi sáng. Trước khi đi làm. Hoặc thậm chí chỉ với ít phút đồng hồ khi đi làm về. Gia đình bạn cũng có được một món hầm ngon tuyệt. Việc sử dụng những nồi nấu, hầm hiện đại. Sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành những món ăn cho gia đình.

Chọn một món chính để ăn cả ngày giúp nấu ăn nhanh hơn

Có những ngày bạn nên chọn một món chính cho gia đình mình ăn trong cả ngày. Như thế, bạn sẽ chỉ phải nấu một lần. Và tiết kiệm được khá thời gian. Để tăng sự hấp dẫn cho bữa ăn, bạn chỉ cần thay đổi những món phụ mà thôi. Đây là một trong những mẹo mà bạn có thể áp dụng một, hai lần trong tuần khá hợp lý.

Đừng quá cầu kì và thay đổi món khi hạn chế thời gian

Tận dụng những thực phẩm quen thuộc. Có những bữa ăn không cần quá cầu kỳ. Mà chỉ cần tới những thực phẩm rất quen thuộc như trứng, đậu phụ… Là bạn đã có thể tạo nên một bữa ăn đủ chất cho gia đình. Những thực phẩm này cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian để chế biến.

Trau dồi và tham khảo các công thức nấu ăn nhanh từ các nguồn

Thu thập các công thức nấu ăn nhanh. Dành thời gian rảnh để đọc hoặc ghi chép lại. Những công thức nấu ăn nhanh mà bạn có thể áp dụng cho gia đình mình. Sau khi đã thực hành bạn sẽ có một bộ sưu tập những công thức đơn giản. Tuyệt vời dành cho riêng mình. Điều này đặc biệt dễ làm nhất là khi bạn có một chiếc điện thoại thông minh trong tay. Để lưu lại những công thức mình cần. Bạn cũng chú ý lưu chúng theo cách dễ tìm kiếm nhất khi cần.

Trau dồi và tham khảo các công thức nấu ăn nhanh từ các nguồn

Chia sẻ cách nấu ăn, lời khuyên từ bạn bè, người thân

Trao đổi món ăn với người thân, bạn thân. Với người thân, bạn bè thân thiết, gia đình. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi những món ăn với nhau. Cùng một công chuẩn bị các món ăn, người thân, bạn bè của bạn có thể làm nhiều thêm. Để gửi cho gia đình bạn và ngược lại. Đây cũng là một “kênh” tham khảo để tạo nên sự phong phú cho bữa ăn gia đình bạn. Mà vẫn tiết kiệm được thời gian.