14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Những món đồ không nên ghép nếu như bạn muốn lọt top sau bản cập nhật 11.13

Đấu trường chân lý
4 phút, 37 giây để đọc.

Trong đấu trường chân lý, ngoài việc bạn cần xây dựng một đội hình mạnh, những quân cờ tốt để giành chiến thắng. Thì bạn cũng cần quan tâm đến việc lên trang bị như thế nào cho phù hợp với đội hình của bạn. Việc ghép đồ hợp lý sẽ làm tăng phần trăm chiến thắng của bạn lên rất cao. Thế những không phải món đồ nào cũng cần thiết, bởi meta thay đổi liên tục khiến cho những món đồ đang hot lại trở thành đồ thừa thãi. Bài viết dưới đây Zoorasta xin chỉ ra những món đồ không nên ghép sau bản cập nhật 11.13 này.

Những cập nhật mới nhất đã làm thay đổi meta hiện tại

Dù chúng ta đã đi được 1,5 phiên bản với Lễ Hội Quái Thú. Bữa tiệc chỉ vừa mới bắt đầu thôi. Chúc mừng những ai đã đạt xếp hạng Thách Đấu đầu tiên trong khu vực của mình. Chúng tôi giờ sẽ là chỗ cho những chiến thuật gia đỉnh cao tranh tài cho vị trí Top 1. Đối với phiên bản này, chúng ta có một pha làm lại nhẹ cho Thánh Thần, cập nhật cho các tướng 1 tiền khác, và một vài thay đổi nhỏ khác.

Áo choàng thủy ngân

Những cập nhật trong phiên bản này khá nhỏ. Bởi phiên bản B hồi tuần trước đã bao gồm một vài thay đổi rồi. Sự thay đổi của lần này sẽ giúp người chơi dễ ghép đồ hơn. Khi mà những món đồ phòng thủ cần những mảnh đồ quan trọng. Đã dần mất đi vị trí của chúng trong việc ưu tiên ghép đồ.

Những món đồ không nên ghép

Đây là những trang bị mà rất có thể sẽ mang lại cho người chơi nhiều tác hại hoặc lãng phí hơn là những lợi ích nếu sử dụng.

Trang bị Áo Choàng Thủy Ngân (bản thường và bản Hắc Ám)

Từng là một món trang bị rất được ưa chuộng dành cho các tướng sát thương chủ lực. Các quân cờ Sát Thủ cần có sự cứng cáp để trụ lâu nhất có thể trong giao tranh. Hay thậm chí được đánh giá ở tier A, tier S nhưng ở thời điểm hiện tại. Cả 2 món đồ này gần như chẳng được có cơ hội xuất hiện quá nhiều.

Nếu phiên bản thường đã cho khả năng phòng thủ tốt. Thì phiên bản hắc ám lại cung cấp khả năng phòng thủ suốt cả trận; nhưng tướng sở hữu bị trừ đi 20% máu tối đa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi mà có quá nhiều Tộc Hệ cung cấp khả năng hồi máu, giáp, khiên, lá chắn… Thì việc trụ lại trong giao tranh 10 giây hay lâu hơn cũng không có nghĩa lý gì. Nếu quân cờ đó không có đủ sát thương cần thiết để hạ gục đối phương.

Vuốt bẫy

Do yêu cầu về mặt sát thương, nên ở thời điểm hiện tại, có lẽ, trừ Viego. Còn lại thì không có nhiều vị tướng sẽ cần lên Áo Choàng Thủy Ngân (kể cả bản thường lẫn bản hắc ám). Thậm chí, nếu không cẩn thận, thì có thể vừa lãng phí. Vừa khiến vị tướng sở hữu Áo Choàng nhận một pha “đánh hội đồng” vào cuối game.

Trang bị Vuốt Bẫy

Như đã từng nói, Vuốt Bẫy là một trong những sự “biến mất” đáng tiếc nhất tại Đấu Trường Chân Lý thời điểm hiện tại. Hồi đầu mùa, khi meta LeBlanc “thần xích” hoành hành. Có thể xem Vuốt Bẫy là món trang bị tốt nhất để khắc chế lối chơi này. Tuy nhiên, khi một món trang bị chỉ hot nhờ vào một meta nhất định. Thì khi meta đó biến mất, trang bị này cũng sẽ “thất sủng” theo. Vuốt Bẫy là trường hợp như vậy.

Không nói về công dụng, chỉ tính riêng trang bị thành phần thì cả Đai Lưng hay Găng Tay. Đều sẽ cần cho những món trang bị khác hữu dụng hơn như Giáp Máu Warmog, Vô Cực Kiếm… Chưa kể, nếu có thể thì game thủ sẽ ưu tiên ghép Vuốt Bẫy Thù Hận hơn. Khi món trang bị này đang chứng tỏ công dụng từ đầu đến cuối game. Và với những lý do đó, Vuốt Bẫy sẽ càng ngày càng bị lui vào dĩ vãng.

Trang bị Thông Đạo Zz’Rot

Trang bị Thông Đạo Zz’Rot (bản thường và bản Hắc Ám)

Hồi đầu mùa, Thông Đạo được xem là một trong những món vô cùng tốt cho các vị tướng đứng ở hàng đầu. Mặc dù chỉ được lên theo kiểu “dư đồ quá thì lên”. nhưng cả Thông Đạo Zz’Rot hay Thông Đạo Cảm Tử Zz’Rot đều cho thấy tác dụng cực tốt của mình. Một lý do nữa là ở thời điểm đó, cả Cung Gỗ hay Đai Lưng đều chưa phải là những món đồ cung cấp quá nhiều công dụng như ở hiện tại.

Ở hiện tại, Thông Đạo Zz’Rot vừa bị nerf rất nhiều vừa có một lý do tương tự như Vuốt Bẫy. Chính là những trang bị thành phần của món đồ này lại tỏ ra hữu dụng hơn khi ghép vào những trang bị khác. Nhiều lý do cộng lại đã khiến Thông Đạo Zz’Rot và Thông Đạo Cảm Tử Zz’Rot vốn đã ít khi được lên. Nay lại càng trở nên “thất sủng” rất nhiều trong mắt game thủ ĐTCL.