17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Thánh Talon Yamikaze đến từ Bắc Mỹ cảm nhận được sự khắc nghiệt từ rank Hàn

Sự khắc nghiệt của rank Hàn Quốc
5 phút, 3 giây để đọc.

Sau hơn một tháng leo rank tại sever Hàn Quốc, anh chàng được mệnh danh là thánh Talon của Bắc Mỹ – Yamikaze vẫn chỉ dừng lại ở mức kim cương. Nếu bạn chưa biết, Yamikaze là một streamer và người dùng YouTube rất nổi tiếng trên các máy chủ Bắc Mỹ. Anh chàng này được biết đến với việc leo vào top 30 thách đấu của Bắc Mỹ với vị tướng Talon và “bán hàng” cho nhiều tuyển thủ LCS. Hiện tại, anh chàng này có 341.000 người đăng ký trên YouTube và 274.000 người hâm mộ trên nền tảng Twitch, con số này rất ấn tượng. Liệu rằng anh chàng này có đạt được mục tiêu cuả mình hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Tìm kiếm thử thách cho bản thân

Yamikaze hiện đang có lượng người theo dõi không hề nhỏ trên YouTube và Twitch. Có lẽ Yamikaze cảm thấy máy chủ Bắc Mỹ quá mức nhàm chán nên anh chàng này đã bay tới Hàn Quốc vào thời điểm cuối tháng 5 để tìm kiếm môi trường thử thách hơn. Quả thật máy chủ LMHT Hàn Quốc là một môi trường khắc nghiệt hơn hẳn khi Yamikaze có chia sẻ với tờ InvenGlobal rằng ngay cả game thủ rank Bạch Kim tại đây đã có tư duy cực kỳ tốt và chơi rất đồng đội. “Nếu tôi ping thì người Đi rừng sẽ tìm cách gank, kể cả khi nó ảnh hưởng xấu tới vòng rừng” – Yamikaze chia sẻ.

Yamikaze cớ mức thông thao Talon tới hơn 1 triệu điểm

Yamikaze hiện đang ở Hàn Quốc để tìm kiếm thử thách cho bản thân. Tuy nhiên, khi càng leo lên mức rank cao thì anh chàng “One champ Talon” này lại rơi vào trạng thái “trầm cảm” vô cùng nặng. Lý do là bởi Yamikaze phải đối mặt với quá nhiều đồng đội toxic; ở mức rank Kim Cương và khiến anh không thể leo lên cao hơn nữa.

“Đồng đội của tôi từng quyết định phá game chỉ vì tôi ping là không nên tranh chấp Cua Kỳ Cục. Thậm chí có trận chẳng ai nói gì thì một người cứ thế lao ra mid để feed luôn” – Yamikaze bộc bạch với tờ Inven Global. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như vậy nhưng anh chàng này vẫn muốn gắn bó với máy chủ Hàn Quốc và chưa có ý định trở lại Bắc Mỹ.

Hành trình leo rank không hề dễ dàng

“Thành thật mà nói thì game thủ rank Vàng/Bạch Kim ở Hàn Quốc chơi tốt hơn rất nhiều so với người chơi Kim Cương tại Bắc Mỹ. Game thủ ở đây chơi cực kỳ đồng đội và chiếm mục tiêu rất tốt. Thứ chẳng bao giờ xuất hiện ở Bắc Mỹ cả. Tôi vẫn muốn thử thách bản thân hơn nữa ở đây” – Yamikaze kết luận.

Hành trình leo rank của Yamikaze không hề dễ dàng khi liên tục gặp đồng đội toxic. Cố tình chết 13-14 mạng trong trận. Một trong những điều khiến anh chàng Yamikaze được rất nhiều người yêu quý. Đó là không sử dụng “chiêu trò” để tìm cách câu view. Yamikaze là người luôn đứng ngoài mọi “thử thách leo Thách Đấu từ rank Sắt” mà thực chất là hành trình đi Smurf. Anh chàng này cũng chẳng hề làm những video sai sự thật. Như Professor Akali mà đơn giản chỉ là đăng tải những highlight khi chơi Talon mà thôi.

Yamikaze sẵn sàng lên đồ dị tại mức rank cao chứ không đi Smurf để “tạo content”. Chính vì vậy mà dù đang kẹt ở rank Kim Cương tại máy chủ Hàn Quốc. Thì cộng đồng LMHT cũng chẳng có mấy người chê bai Yamikaze. Đương nhiên là anh chàng này không hài lòng chút nào với mức rank hiện tại. Anh đã đặt mục tiêu ít nhất là leo tới Cao Thủ ở máy chủ Hàn Quốc. Muốn thực hiện được mục tiêu đó thì ngoài kỹ năng. Yamikaze cũng cần có sự may mắn để né được những đồng đội toxic.

Đôi nét về vị tướng Talon

Kí ức gần đây nhất của Talon là bóng tối của các dãy đường hầm bên dưới Noxus và sự lạnh lẽo từ lưỡi dao thép. Hắn không nhớ về gia đình, hơi ấm, hay sự tốt lành nào cả; thay vào đó. Tiếng leng keng của những đồng vàng trộm được và sự vững chãi của bức tường sau lưng hắn là những gì thân thuộc nhất hắn từng cảm thấy.

Thế nhưng anh gặp rất nhiều khó khắn tại sever Hàn Quốc

Vị tướng Talon là lưỡi dao trong bóng tối. Một tay sát thủ tàn nhẫn có thể ra tay không báo trước và thoát đi trước khi ai đó kịp báo động. Hắn nổi tiếng nguy hiểm trên đường phố Noxus. Nơi hắn buộc phải chiến đấu, giết chóc, và trộm cắp để sống sót.

Vị tướng ẩn mình trong bóng tối

Những vụ ám sát hắn ngày càng nhiều cho đến một ngày kia. Có kẻ chiến đấu một chọi một được với Talon. Bất ngờ làm sao, Talon bị tước khí giới và phải đối mặt với lưỡi gươm của kẻ địch. Để rồi nhận ra tên sát thủ lại chính là Thống Đốc Du Couteau. Thống Đốc cho Talon lựa chọn giữa cái chết, hoặc phục vụ cho Bộ Chỉ Huy Tối Cao Noxus. Talon lựa chọn được sống, với điều kiện rằng hắn chỉ phục vụ cho riêng mỗi Du Couteau. Do hắn chỉ có thể nhận mệnh lệnh từ kẻ mà hắn không thể đánh bại.

Talon ẩn mình trong bóng tối, thực hiện các nhiệm vụ bí mật theo mệnh lệnh của Du Couteau. Từ vùng đất hoang vu Freljord cho đến thành phố Bandle. Khi vị thống đốc biến mất, Talon xem như được trả tự do. Nhưng sự kính trọng Du Couteau của Talon khiến hắn quyết tìm ra tung tích của vị thống đốc. Hắn phải kiếm cho bằng được những kẻ chịu trách nhiệm cho sự mất tích của ông.