13/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Ngăn chặn việc bán phá giá các loại thép được nhập khẩu từ nước ngoài

Ngăn chặn việc bán phá giá các loại thép được nhập khẩu từ nước ngoài
4 phút, 29 giây để đọc.

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1524 / QĐ-BCT, áp dụng biện pháp rà soát chống bán phá giá lần cuối đối với lô sản phẩm tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc có xuất xứ tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Đến Việt Nam. Cơ quan điều tra có quyền trưng cầu ý kiến ​​chuyên gia hoặc xem xét tính xác thực của nguồn thông tin, tài liệu do các bên liên quan cung cấp hoặc thu thập thông tin, tài liệu bổ sung cần thiết để giải quyết các vụ việc khắc phục thương mại, bao gồm cả việc tiến hành điều tra tại chỗ ở nước ngoài.

Phòng chống việc bán phá giá các loại thép nhập khẩu

Phòng chống việc bán phá giá các loại thép nhập khẩu

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đã gửi bản câu hỏi điều tra về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài. Trước đó, ngày 4/6/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1524/QĐ-BCT về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam (mã số vụ việc ER01.AD02).

Theo đề nghị từ Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có nhu cầu được rà soát thay đổi mức thuế chống bán phá giá thực hiện nghiên cứu kỹ các hướng dẫn trong Bản câu hỏi điều tra trước khi trả lời và nộp Bản trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định. Để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất, Cơ quan điều tra khuyến nghị tất cả các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài liên quan cần tham gia hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung bản trả lời là một trong các căn cứ quan trọng để Cơ quan điều tra đưa ra các kết luận trong vụ việc.

Các doanh nghiệp phải kê khai đúng quy định

Các doanh nghiệp phải kê khai đúng quy định

Đồng thời, Cơ quan điều tra có quyền trưng cầu giám định hoặc kiểm tra, xác minh tính xác thực của thông tin, tài liệu do bên liên quan cung cấp hoặc thu thập thêm thông tin, tài liệu cần thiết để giải quyết vụ việc phòng vệ thương mại bao gồm cả việc tiến hành điều tra tại chỗ nước ngoài.

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/1/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại. Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong Bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp. Do đó, Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn. Trước khi trả lời và nộp bản trả lời đúng thời hạn.

>> Nhấp vào đây để xem nhiều thông tin hơn nhé.

Tìm hiểu về các loại thép mạ

Thép mạ kẽm là vật liệu thép được phủ trên mình một lớp kẽm mạ bằng quá trình nhúng nóng; điện phân với độ dày phù hợp nhằm tạo cho sản phẩm có tuổi thọ cao và độ bền đẹp. Đây là một phương thức bảo quản các sản phẩm sắt thép. Để chúng có thể tránh khỏi những tác động của môi trường xung quanh. Để chống rỉ sét, đảm bảo độ bền cho lớp kim loại nền bên trong.

Thép mạ điện không khác gì nhiều so với mạ điện trên các vật liệu khác. Trong quá trình mạ điện, thép sẽ được làm sạch và đưa vào dung dịch điện phân. Thành phần phủ mạ chính là kẽm. Quá trình trao đổi giữa các ion trong dung dịch điện phân sẽ diễn ra. Kẽm sẽ bám vào bề mặt thép, tạo ra lớp mạ phủ toàn bộ bề mặt thép. Như vậy, do được phủ mạ từ kẽm nên khả năng chịu sự ăn mòn của môi trường rất cao.

Mạ kẽm nhúng nóng là áp dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại. Bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp kẽm. Trong quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy. Sẽ tạo thành lớp kẽm bảo vệ toàn bộ bề mặt sản phẩm. Trong quá trình mạ kẽm, kim loại sẽ được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bao giờ bị tróc ra như khi dùng sơn. Là một lớp bảo vệ vĩnh cửu cho chất nền.