13/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Mách bạn những thói quen đơn giản giúp giảm cân dễ dàng và hiệu quả

Mách bạn những thói quen đơn giản giúp giảm cân dễ dàng và hiệu quả
3 phút, 44 giây để đọc.

Giảm cân mà không phải cần ăn kiêng? Có khả thi hay không? Nếu áp dụng đúng và đủ những thói quen dưới đây, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức để vừa giữ cân vừa giảm cân hiệu quả.

Bạn có biết 500g chất béo tương đương với 3.500 calo? Do đó, bạn có thể giảm nửa kg mỗi tuần nếu cắt giảm 500 calo trong chế độ ăn hàng ngày và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nếu muốn duy trì cân nặng hiện tại, bạn chỉ cần giảm khoảng 100 calo mỗi ngày. Điều này có thể giúp bạn tránh khả năng tăng 0,5 đến 1 kg mỗi năm.

Dưới đây là những thói quen giúp bạn có được cân nặng và vóc dáng như ý mà không cần ăn kiêng nghiêm ngặt.

Thói quen ăn nhiều protein

Theo Healthline, thêm protein vào chế độ ăn uống là một cách đơn giản, hiệu quả để giảm cân. Protein vừa làm tăng tỉ lệ trao đổi chất vừa giúp hạn chế sự thèm ăn. Bởi, protein cần năng lượng để chuyển hóa; chế độ ăn nhiều protein có thể làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy lên 80–100 calo mỗi ngày.

Thói quen ăn nhiều protein

Bên cạnh đó, ăn protein giúp bạn no lâu hơn và có thể giúp bạn hạn chế ăn nhiều đồ ăn vặt trong cả ngày.

Bạn không uống nước ngọt

Một thói quen giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả đó chính là hãy loại bỏ nước ngọt. Bao gồm cả nước có gas và nước ép hoa quả nhiều đường; ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày.

Theo Healthline, đồ uống có đường có liên quan chặt chẽ đến việc tăng nguy cơ béo phì. Gây tăng cân đặc biệt là ở trẻ em. Bên cạnh đó, các loại nước uống nhiều đường cũng có tác động tiêu cực tới sức khoẻ và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế nước ngọt, nước ép nhiều đường bằng ăn các loại trái cây để cơ thể trở nên lành mạnh hơn.

>>> Tham khảo nhiều bài viết hay và bổ ích khác tại website: zoorasta.com

Uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Uống nhiều nước hơn là một việc làm rất đơn giản. Nó không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp cơ thể được thanh lọc một cách hiệu quả. Uống nước có thể làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy trong ngày, theo Healthline. Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo.

Đặc biệt, uống nước ngay trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác đói và khiến bạn ăn ít calo hơn. Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước hơn. Đặc biệt là trước bữa ăn sẽ là cách giúp giảm cân, nhưng cần phải áp dụng trong một thời gian dài.

Ngoài ra, uống đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phê và trà xanh. Cũng có thể tăng cường trao đổi chất một chút và giúp giảm cân. Tuy nhiên những đồ uống đó không tốt bằng nước lọc.

Tập thói quen hít thở sâu

Việc hít thở sâu sẽ giúp giảm nồng độ cortisol trong máu. Cortisol là một hormone steroid do tuyến thượng thận tiết ra, nồng độ cortisol tăng cao có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, huyết áp cao, bệnh tim, trầm cảm, vấn đề về tâm lý và cả tăng cân. Ngoài ra, tăng cường lượng oxi khi hít vào càng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thở ra nhanh. Sẽ giúp loại bỏ lượng khí carbon dioxide nhiều hơn, khiến tế bào sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Tập thói quen hít thở sâu

 Ăn nhiều rau hơn vào bữa sáng

 Bữa sáng cung cấp 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn. Đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất về thể chất và cả trí tuệ. Nhà văn Judy Koutsky đã bắt đầu ngày mới với rau trong một tháng và thu được kết quả đáng kinh ngạc. Bên cạnh các lợi ích khác, việc ăn nhiều rau vào bữa sáng giúp cô cảm thấy no. Giảm thiểu hấp thụ lượng calo từ các bữa ăn khác trong ngày và cải thiện hệ tiêu hóa.