17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Facebook gặp sự cố khiến người dùng lo lắng bị hack

Facebook gặp sự cố khiến người dùng lo lắng bị hack
3 phút, 35 giây để đọc.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì với việc bị hack, bạn nên thông báo cho Facebook. Facebook rất muốn biết về các nỗ lực tấn công và muốn làm phần việc của mình để giữ cho trang web an toàn và bảo mật nhất có thể. Có một cách để kiểm tra xem ai đó đã hack tài khoản Facebook của bạn hay chưa, đó là kiểm tra lịch sử mua hàng của bạn. Nếu bạn có một thẻ tín dụng được lưu trữ trong tài khoản của mình, có thể tin tặc sẽ thực hiện các giao dịch gian lận và tăng hóa đơn của bạn.

Facebook gặp sự cố đăng xuất tài khoản liên tục

Tình trạng ứng dụng Facebook đăng xuất tài khoản liên tục; diễn ra trong vài ngày trở lại đây với tần suất nhiều lần trong một ngày khiến nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam lo sợ bị “hack” mất tài khoản. Mới đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp phải một sự cố khá khó hiểu; khi tài khoản Facebook sử dụng trên ứng dụng Facebook (cả Android và iOS) đều bị đăng xuất liên tục không rõ nguyên nhân. Được biết, chỉ có ứng dụng Facebook là bị đăng xuất; còn tài khoản sử dụng trên trình duyệt hoặc ứng dụng Messenger thì lại không bị ảnh hưởng.

Facebook gặp sự cố đăng xuất tài khoản liên tục

Theo nhiều người dùng, hiện tượng ứng dụng Facebook bị đăng xuất liên tục xảy ra khá thường xuyên trong khoảng một tuần trở lại đây; có người thì bị một lần/ngày, có người thì bị nhiều hơn, tới 3 – 4 lần/ngày; cũng có người lại không bị làm sao cả. Khi bị đăng xuất, ứng dụng sẽ đưa người dùng ra ngoài màn hình đăng nhập; và người dùng chỉ cần thực hiện đăng nhập lại hoặc ấn vào tài khoản đã được lưu trước đó để đăng nhập lại mà không gặp vấn đề gì.

Người dùng rất hoang mang khi Facebook gặp sự cố

Nhiều hội nhóm công nghệ trên Facebook cũng đón nhận nhiều bài đăng của người dùng; về tình trạng tài khoản đột ngột bị đăng xuất không rõ nguyên nhân. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy hoang mang vì sợ tài khoản bị “hack”. Trên trang fanpage chính thức của ứng dụng Facebook; đại diện phía Facebook cũng đã xác nhận sự cố trên đối với một số lượng lớn người dùng và cho biết công ty đang điều tra cũng như sẽ sớm khắc phục tình trạng trên; để người dùng có thể sử dụng Facebook không bị gián đoạn.

Hiện tại, chưa có cách nào khắc phục tình trạng kể trên. Nếu ứng dụng Facebook của bạn cũng gặp phải tình trạng đăng xuất liên tục; hãy thử tắt ứng dụng tạm thời từ trình đa nhiệm, tiến hành cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất trên kho ứng dụng App Store và Play Store. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn; hãy kiên nhẫn cho tới khi Facebook đưa ra những thông báo chính thức tiếp theo.

Người dùng rất hoang mang khi Facebook gặp sự cố

Facebook trả lời trước sự cố

Facebook cho biết một số người dùng đã bị đăng xuất khỏi tài khoản của họ một cách bất ngờ; nguyên nhân là do một số thay đổi về config và đã được khắc phục vào sáng thứ 7. Như vậy, người dùng có thể không cần lo lắng rằng tài khoản của họ bị hacker tấn công.

Đại diện của Facebook trả lời The Verge: “Vào ngày 22 tháng 1; một sự thay đổi config đã khiến cho nhiều người dùng Facebook bị đăng xuất tài khoản một cách đột ngột. Chúng tôi đã điều tra và khắc phục sự cố này. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện cho người dùng”.

Sự cố Facebook bị đăng xuất bắt đầu xuất hiện vào hôm thứ 6 tuần trước; rất nhiều người dùng tại Việt Nam cũng gặp phải sự cố này. Tài khoản Facebook sử dụng trên ứng dụng Facebook (cả Android và iOS); đều bị đăng xuất liên tục không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên Facebook trên trình duyệt web và ứng dụng Messenger không bị ảnh hưởng.

Cập nhật tin tức tại Zoorasta.