28/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Cựu tuyển thủ Ning của Invictus Gaming biến mất không dấu vết ở LPL

3 phút, 36 giây để đọc.

Cơ hội trở lại với đội tuyển cũ dù là với tư cách tuyển thủ hay là streamer đã đóng lại với Ning. Vào đầu năm 2021, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng nhà cựu vô địch thế giới 2018 Ning sẽ trở lại thi đấu LPL vào mùa hè này. Đồng thời, cựu người đi rừng của IG cũng thể hiện quyết tâm trở lại mạnh mẽ, khi ghi được 1.000 điểm thách đấu trong sever Hàn Quốc. Tuy nhiên, lần cuối cùng Ning xuất hiện trước công chúng là vào năm 2021 với tư cách khách mời bình luận tại MSI, và tuyển thủ này đã “biến mất” một cách bí ẩn kể từ đó. Muốn tìm hiểu thêm thông tin hãy xem tại đây nhé!

Ning biến mất không dấu vết

Ning thậm chí không on-stream, tài khoản máy chủ Hàn Quốc cũng bị bỏ xó hàng tháng trời. Ning gần như biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ LMHT. Tuy nhiên mới đây, trên stream của Rookie – đồng đội cũ của Ning ở IG. Một số người hâm mộ đã khẳng định rằng họ nghe tiếng giọng nói của Ning. Từ đó họ đưa ra giả thuyết rằng Ning đã âm thầm trở lại Invictus Gaming.

Tuyển thủ Ning

Thế nhưng, kỳ vọng mong manh về một cuộc tái ngộ giữa Ning và IG đã sớm bị dập tắt. Khi Rookie lên tiếng phủ nhận điều này. Thậm chí, đội trưởng của IG còn khẳng định rằng. Ning sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào để quay trở lại đội, dù với tư cách gì đi chăng nữa:

“Giọng của Ning? Cậu ấy đang ở đây (Gaming House của IG) á? Các anh em, đừng nhầm lẫn về điều sẽ không bao giờ xảy ra.” – Rookie cho rằng các fan đã nhầm lần giữa giọng của của Sounthwind với Ning, do người chơi hỗ trợ của IG cũng có tông giọng khá giống Ning. “Tại sao gần đây cậu ấy không xuất hiện? Có lẽ là do đi đâu đó chơi một thời gian rồi.”

Qua tiết lộ của Rookie, có thể hiểu rằng IG cho đến hiện tại hoàn toàn không có ý định chào đón Ning quay trở lại. Dù trước đó, về mặt thông tin công khai, đội tuyển này mới chỉ thông báo rằng Ning sẽ nghỉ ngơi một thời gian. Chứ chưa hề công bố chấm dứt hợp đồng hay chia tay tuyển thủ này.

Biến động lớn đối với Invictus Gaming

Thậm chí, có vẻ như ngay cả Rookie thời gian gần đây cũng hoàn toàn không liên lạc với Ning. Nhiều khả năng, sự nghiệp tuyển thủ của MVP Chung kết CKTG 2018 đang dần đi đến hồi kết. Trước khi LPL Mùa Xuân 2021 khởi tranh; đội hình Invictus Gaming đã có biến động lớn khi Ning quyết định nghỉ thi đấu. Ngay sau khi Invictus Gaming công bố thông tin này. Đã có khá nhiều tin đồn về việc Ning phải nghỉ thi đấu vì mâu thuẫn nội bộ với bộ đôi đường đơn TheShy – Rookie.

IG Rookie

Dù đã nói lời chia tay với Invictus Gaming và “vắng bóng’ tại LPL một thời gian dài. Thế nhưng Ning vẫn là cái tên được cộng đồng LMHT tò mò nhất khi đến nay tuyển thủ này vẫn chưa quyết định comback. Cụ thể do vấn đề phong độ và gặp vấn đề tâm lý. Ning đã phải tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp từ giai đoạn cuối năm 2020. Đây là điều khá đáng tiếc đối với một tuyển thủ đi rừng hàng đầu một thời khu vực LPL.

Sau CKTG 2018, Ning được cho là tuyển thủ thiếu nghiêm túc trong việc luyện tập. Chính 2 cựu HLV của IG là Kim và Mafa cũng đã phải thừa nhận: Ning là tuyển thủ khó làm việc nhất vì anh rất lười luyện tập và không chịu nghe lời. Đồng thời luôn tạo ra bầu không khí tiêu cực cho toàn đội. Không chỉ có Ning, Invictus Gaming còn thiếu vắng một trụ cột quan trọng khác là TheShy; trong giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2021. Lý do là bởi tuyển thủ đường trên của IG chưa hoàn tất 21 ngày cách ly tại Trung Quốc.