14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Chip Exynos của Samsung với GPU AMD đánh bại A14 Bionic

Chip Exynos của Samsung với GPU AMD đánh bại A14 Bionic
3 phút, 24 giây để đọc.

Mặc dù Samsung đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một con chip xử lý Exynos hàng đầu với GPU AMD vào đầu năm nay. Nhưng công ty đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về bộ vi xử lý hoặc khả năng của nó. Nhưng giờ đây, một báo cáo mới đã gợi ý rằng con chip sắp ra mắt này có thể vượt trội hơn Apple iPhone 12 Pro Max về hiệu suất đồ họa. Đối với những người chưa biết, chip xử lý Exynos sắp tới sẽ có GPU Radeon dựa trên kiến ​​trúc RDNA2 di động mới nhất của Advanced Micro Devices (AMD).

Con chip Exynos của Samsung được tiết lộ

Ngày hôm nay, Ice Universe đã tiết lộ rằng Samsung hiện đang thử nghiệm một con chip Exynos mới. Dựa trên lõi CPU Cortex-A77 và GPU Radeon của AMD. Một bức ảnh chụp màn hình của ứng dụng đo điểm chuẩn đồ họa 3D Mark của con chip Exynos này cũng được tiết lộ.

Con chip Exynos của Samsung được tiết lộ

Theo đó, con chip Exynos với GPU AMD đạt điểm hiệu năng đồ họa 8.134; trong thử nghiệm Wild Life với tốc độ khung hình trung bình 50fps. Để so sánh, chip A14 Bionic trong iPhone 12 Pro Max đạt điểm hiệu năng 7.442 với tốc độ khung hình 40fps, trong thử nghiệm tương tự.

Tuy nhiên đây mới chỉ là một thử nghiệm sớm. Chúng ta cũng không rõ được tiến hành trong điều kiện như thế nào; nhiệt độ của con chip là bao nhiêu và nó có thể duy trì mức hiệu suất này liên tục trong bao lâu. Nhưng đây vẫn là một tin rất đáng mừng. Khi cuối cùng thì một con chip dành cho smartphone Android cũng có thể đánh bại chip của Apple về hiệu suất đồ họa.

Chip Exynos vẫn chưa thể đánh bại chip M1 của Apple

Bộ vi xử lý Exynos 2200 có thể còn cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều kết quả trên. Khi sử dụng các lõi Cortex-X2 và Cortex-A710 mới nhất của ARM; nhanh hơn nhiều so với lõi Cortex-A77 được sử dụng trong thử nghiệm của Samsung.

Chip Exynos vẫn chưa thể đánh bại chip M1 của Apple

Tuy nhiên ngay cả khi được trang bị GPU của AMD; thì chip Exynos trong thử nghiệm của Samsung vẫn chưa thể đánh bại chip M1 5nm được trang bị trong iPad Pro 2021 và máy tính Mac của Apple. Chip M1 được trang bị trong các thiết bị kích thước lớn; khả năng tản nhiệt tốt hơn. Đạt 17.000 điểm trong thử nghiệm hiệu suất đồ họa Wild Life của 3DMark.

Bộ vi xử lý mới rất có thể sẽ ra mắt vào tháng 7

AMD đã đề cập đến Exynos SoC thế hệ tiếp theo tại hội nghị Computex 2021 năm nay; nó sẽ mang vi kiến ​​trúc đồ họa RDNA2 của hãng. Đây là công nghệ tương tự được sử dụng trong PlayStation 5; Xbox Series X và card đồ họa Radeon RX mới nhất của họ.

Trên thực tế, nhiều chi tiết vẫn còn bí ẩn vào thời điểm này. Nhưng chúng ta có thể không phải đợi lâu để nghe thông tin chính thức về chúng. Ban đầu được cho là sẽ được công bố vào tháng 6. Nhưng Ice universe hiện đã chỉ ra bộ vi xử lý Exynos + AMD sẽ ra mắt vào tháng 7.

Mặc dù điều đó diễn ra chỉ một tháng trước khi Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 ra mắt dự kiến. Nhưng con chip mới này sẽ không xuất hiện trên các thiết bị kể trên. Quan trọng hơn, vẫn còn phải xem liệu thiết bị đầu tiên mang sự hợp tác giữa Samsung và AMD sẽ thực sự là điện thoại thông minh hay nó sẽ là một dạng máy tính xách tay nào đó được thiết kế để cạnh tranh với dòng MacBook chạy bằng M1 mới của Apple.

Xem thêm các bài viết hay về Công nghệ Mobile tại đây.