15/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Trang bị trấn phái mới của Lucian mang tên Thương phục hận Serylda

Trang bị trấn phái mới cho Lucian
5 phút, 13 giây để đọc.

Faker và nhiều người ủng hộ gần đây đã chuyển sang sử dụng trang bị khác cho Lucian đó là thương phục hận Serylda. Trong những mùa giải vừa qua, Lucian luôn là một vị tướng rất mạnh ở đường giữa, với độ cơ động cao và khả năng đè đường cực mạnh. Ở mùa giải thứ 11 của liên minh huyền thoại, Lucian dường như đã gắn các trang bị chủ lực như cung phong linh, liềm linh hồn, thanh kiếm vô cực …

Tuy nhiên, vài tuần trở lại đây, các tuyển thủ chuyên nghiệp trong đó có Faker đã phát hiện ra một món đồ trấn phái mới của Lucian đó là thương phục hận Serylda. Lucian không còn phù hợp với vị trí xạ thủ bởi tầm đánh quá ngắn của mình. Chính vì thế nhiều game thủ đã chuyển vị tướng này ra vị trí đường giữa để tận dụng được sức mạnh khí đi đường cũng như khả năng dòn sát thương cực lớn lúc đi đường.

Lối lên trang bị mới cho Lucian

Các game thủ chuyên nghiệp trong thời gian gần đây thường xuyên lên Thương Phục Hận Serylda cho Lucian Đường giữa. Quay trở lại với thời điểm cập nhật Tiền Mùa Giải 2021, Riot đã có một đợt chỉnh sửa khiến nhiều người chơi Xạ thủ phẫn nộ đó là giảm sát thương chí mạng cơ bản từ 200% xuống 175%. Điều này khiến cho lượng sát thương ở giữa trận của các tướng lên đồ chí mạng, trong đó có Lucian, trở nên yếu đi khá nhiều so với trước kia.

Lucian lên Thương Phục Hận Serylda đầu tiên

Việc nerf sát thương chí mạng cơ bản đã khiến rất nhiều Xạ thủ phải “khóc hết nước mắt”. Với việc được sử dụng ở vị trí Đường giữa. Thì Lucian cần phải có khả năng gây sát thương mạnh ở giai đoạn giữa trận. Rõ ràng là Lưỡi Hái Linh Hồn dù rất phù hợp với vị tướng này nhưng mới chỉ giải quyết vấn đề năng lượng mà thôi. Để những đòn bắn của Lucian trở nên chất lượng hơn thì các game thủ chuyên nghiệp đã tìm tới Thương Phục Hận Serylda với hiệu ứng tăng 35% xuyên giáp.

Bên cạnh đó, nội tại làm chậm khi gây sát thương từ kỹ năng của Thương Phục Hận Serylda. Tỏ ra quá hợp với chiêu cuối Thanh Trừng. Khi Lucian sử dụng Thanh Trừng thì mỗi viên đạn đều làm chậm đối thủ và khiến tướng địch rất khó để thoát khỏi chiêu thức này. Đây là sự bổ sung cần thiết khi bản thân Lucian không hề có khả năng khống chế chủ động. Thậm chi là kích hoạt làm chậm của Gươm Suy Vong đã bị biến thành nội tại từ lâu.

Thông số cơ bản của Thương Phục Hận Serylda

Khi sở hữu Thương Phục Hận Serylda thì mỗi viên đạn từ chiêu cuối Thanh Trừng đều làm chậm đối thủ. Thương Phục Hận Serylda là trang bị hoàn thiện bộ trang bị của các sát thủ. Với khả năng làm chậm kẻ địch. Trong khi bộ trang bị của sát thủ cung cấp đa phần là sát lực. Thương Phục Hận cho xuyên giáp theo phần trăm. Giúp các sát thủ có thể đe dọa cả các vị tướng chống chịu về cuối ván đấu.

Anh chàng da đen đang trở lại mạnh mẽ ở đường giữa

Giá: 3400 vàng.

Công thức: Búa Chiến Caulfield + Cung Xanh + 850 vàng.

Chỉ số cơ bản:

  • Sức mạnh công kích: 45
  • Xuyên giáp: 30%
  • Điểm hồi kỹ năng: 20

Hiệu ứng: Làm chậm.

Lạnh lùng: Kỹ năng gây sát thương làm chậm kẻ địch đi 30% trong 1 giây.

Đương nhiên là với một dạng tướng Xạ thủ đi Đường giữa như Lucian. Thì Cung Phong Linh vẫn là item mà bạn cần mua đầu tiên. Bạn không nên mua Thương Phục Hận Serylda từ quá sớm bởi chỉ số xuyên giáp theo phần trăm của item này có giá trị khá thấp ở thời điểm trước phút thứ 10. Thay vào đó thì game thủ nên lên Thương Phục Hận Serylda ở vị trí trang bị thứ hai hoặc thứ ba, tùy vào tình hình trận đấu.

Sau đó thì game thủ có thể hướng tới Vô Cực Kiếm. Để đảm bảo lượng sát thương theo thời gian tốt ở cuối trận như một Xạ thủ thông thường. Nếu như bạn phải đối đầu với những tướng Chống chịu mạnh cùng lượng giáp lớn. Thì có thể bỏ qua các item chí mạng và lên Rìu Đen.

Lựa chọn cho lối chơi mới của Lucian

Item này sẽ giúp bạn trừ giáp đối thủ một cách vô cùng nhanh chóng. Với chiêu cuối Thanh Trừng để hạ gục những mục tiêu quá “trâu bò”. Faker từng lên Rìu Đen ngay sau Thương Phục Hận Serylda để khắc chế những Malphite, Lee Sin của đối thủ. Tóm lại thì Thương Phục Hận Serylda là trang bị sẽ giúp cho Lucian gây sát thương rất hiệu quả; ở giai đoạn giữa trận nhờ hiệu ứng xuyên giáp và nội tại làm chậm. Trang bị này tỏ ra cực kỳ thích hợp với Lucian Đường giữa. Khi giúp vị tướng này có khả năng độc lập tác chiến vô cùng tốt.

Faker cũng rất thích lên trang bị này đầu tiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một lối xây dựng mới cho Lucian Đường giữa. Thì Thương Phục Hận Serylda là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đây là sự bổ sung cần thiết khi bản thân Lucian không hề có khả năng khống chế chủ động và kích hoạt làm chậm của Gươm Suy Vong đã bị biến thành nội tại từ lâu. Khiến những pha bắt lẻ của Lucian trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Tuy vậy hiệu ứng của Thương Phục Hận Serylda chỉ hiệu quả khi bạn có một lượng AD ổn định trước đã. Nên lối xây dựng trang bị của nhiều người chơi sẽ là hoàn thành một trang bị Thần Thoại trước. Dù đó là Cung Phong Linh, Nỏ Tử Thủ hay Móc Diệt Thủy Quái. Sau đó giải quyết vấn đề năng lượng bằng Lưỡi Hái Linh Hồn. Rồi sau đó mới lựa chọn Thương Phục Hận Serylda làm trang bị thứ ba.