14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Những đội hình không nên chơi ở cuối game đấu trường chân lý trong meta mới

Đấu trường chân lý
5 phút, 15 giây để đọc.

Đấu trường chân lý là game chiến thuật thời gian thực do Riot phát hành và phát triển dành cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên PC. Trò chơi là cuộc chiến của 8 người chơi trên bản đồ 8×8. Mục tiêu chính của mỗi người chơi là thành lập một đội hình mạnh nhất để thống trị đấu trường. Để giành chiến thắng, bạn cần phải xây dựng một đội mạnh và đưa nó lên bảng. Khi tướng của bạn nhìn thấy kẻ địch, chúng sẽ tự động lao vào trận chiến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết những đội nào không nên giữ lại vào late game. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn những hệ tộc không nên giữ để chơi về late game.

Đội hình Long Tộc

Nếu để so sánh thì sức mạnh của Long Tộc trong Đấu Trường Chân Lý giống như một đồ thị hình sin vậy. Chủng tộc này tỏ ra cực yếu khi vừa kích hoạt hiệu ứng và chỉ mạnh vào thời điểm trứng nở mà thôi. Càng về cuối trận thì Long Tộc càng tỏ ra yếu đuối khi không cung cấp chỉ số hay hiệu ứng gia tăng sát thương, khả năng phòng thủ cho tướng. Nếu không đủ may mắn và nâng được nhiều tướng Long Tộc lên 3 sao thì bạn rất dễ bị thua trận và loại từ sớm.

Đội hình Long Tộc

Bạn chỉ nên sử dụng Long Tộc để nâng cấp chủ lực thật nhanh thay vì chơi xoay quanh nó. Vì vậy cách tốt nhất để sử dụng hiệu ứng Long Tộc đó là kích hoạt nó thật sớm rồi tập trung nâng cấp một chủ lực lên 3 sao (thường là Ashe hoặc Zyra). Sau khi hoàn thành mục tiêu kể trên thì bạn nên bán những unit Long Tộc không cần thiết như Udyr hay Sett để bổ sung những quân cờ khác hữu dụng hơn. Nếu bạn hướng tới team Cung Thủ thì Kindred, Aphelios là lựa chọn mạnh hơn ở cuối trận. Ngoài ra thì bạn có thể dùng Brand, Viktor… để kích hoạt hiệu ứng Ma Pháp Sư với Zyra.

Đội hình Đấu Sĩ

Mặc dù sở hữu unit 5 tiền rất mạnh là Volibear. Nhưng hệ Đấu Sĩ vẫn chỉ là một phương án phòng thủ tốt ở đầu trận mà thôi. Ở thời điểm trước cấp độ 6 thì hầu hết game thủ chưa có được tướng chủ lực đủ mạnh với sát thương vượt trội. Khi đó thì lượng máu lớn của hệ Đấu Sĩ tỏ ra là phương án phòng ngự cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó thì với việc sở hữu 2 unit 1 vàng là Gragas và Warwick. Game thủ có thể nâng cấp dàn Đấu Sĩ một cách khá dễ dàng ở đầu trận.

Việc Sett bị nerf liên tục đã khiến hệ Đấu Sĩ không còn có đủ sát thương ở cuối trận. Tuy nhiên khi trận đấu trôi dần về giai đoạn late game. Thì lượng máu lớn của Đấu Sĩ không còn quá nhiều ý nghĩa nữa. Những unit như Karma, Draven, Vel’Koz… Khi đó đã có đủ sát thương và thổi bay các quân cờ Đấu Sĩ khá đơn giản. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng hệ Đấu Sĩ làm chống chịu chính ở giai đoạn đầu và giữa trận mà thôi. Tới thời điểm cuối game thì các lựa chọn như tộc Thiết Giáp, hệ Hiệp Sĩ, Kỵ Sĩ… Là những phương án phòng ngự hiệu quả hơn hẳn.

Đội hình đấu sĩ

Đội hình Tái Tạo

Như đã nói ở trên, việc game thủ không có tướng gây sát thương quá mạnh ở giai đoạn trước cấp độ 6. Khiến khả năng kết liễu đối thủ nhanh chóng là khá thấp. Vì vậy mà hiệu ứng hồi máu tự nhiên của hệ Tái Tạo tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ và gây không ít sự ức chế cho đối phương. Nếu bạn sở hữu Vladimir 3 sao thì đối thủ gần như không có phương án nào; để kết liễu dạng unit vừa “trâu bò” lại còn hồi phục mạnh như vậy.

Nếu bạn nâng được Vladimir lên 3 sao từ sớm thì hệ Tái Tạo sẽ rất mạnh. Dù mạnh mẽ là thế nhưng hệ Tái Tạo lại tỏ ra cực kỳ yếu ở cuối trận. Khi đối phương sở hữu đầy đủ các yếu tố từ sát thương, khống chế trong team. Đúng là Vladimir rất mạnh và lì lợm nhưng unit này cũng chẳng thể làm được gì. Nếu như bị khống chế, trừ giáp/kháng phép và nhận sát thương liên tục. Vì vậy đội hình 4 Tái Tạo chỉ mạnh nếu như bạn nâng cấp Vladimir lên 3 sao thật sớm và snowball ván đấu mà thôi. Rõ ràng áp dụng lối chơi hyper-roll ở meta hiện tại là ý kiến cực kỳ tồi.

Đội hình tái tạo

Kỵ Sĩ – Suy Vong

Đội hình này là sự kết hợp giữa hiệu ứng chặn sát thương của Hiệp Sĩ. Giảm damage từ Kỵ Sĩ và lượng giáp lớn được cung cấp bởi tộc Thiết Giáp. Kết hợp với khả năng khống chế diện rộng tốt của Rell, Morgana. Đội hình Kỵ Sĩ – Suy Vong sở hữu sức càn lướt vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn ghép được Áo Choàng Lửa hay Nỏ Sét Bóng Tối cho Hecarim thì việc lọt vào top 4 là điều không hề khó. Dù không quá hot nhưng đội hình này vẫn gây ra rất nhiều khó chịu cho đối thủ.

Tuy nhiên, đội hình này đã bị nerf nặng ở vị trí của Rell ở bản 11.10. Khi khả năng khống chế không còn ở mức quá mạnh mẽ nữa. Thậm chí một unit quan trọng khác là Morgana cũng bị giảm từ sát thương cho đến tầm sử dụng chiêu thức. Những thay đổi này đã khiến đội hình Kỵ Sĩ – Suy Vong dễ thất bại hơn. Thậm chí không có được lợi thế đủ lớn về máu ở giai đoạn sau. Với điểm yếu không có chủ lực thực sự ở cuối trận. Bạn rất dễ bị loại khỏi top 4 với đội hình Kỵ Sĩ – Suy Vong.