25/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Top 4 cây trồng không cần nước, càng xanh tươi gia chủ càng nhiều tài lộc

Top 4 cây trồng không cần nước, càng xanh tươi gia chủ càng nhiều tài lộc
4 phút, 11 giây để đọc.

Hiện nay, do biến đổi khí hậu làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm. Vì vậy, nhiều người quyết định trồng cây phong thủy tại nhà. Đây không chỉ có chức năng giúp điều hòa không khí trong nhà, cải thiện môi trường sống mà còn mang lại tài lộc cho các trang trại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại cây nào hợp phong thủy, hay cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, đồng thời cung cấp cho bạn những loại cây phong thủy trồng không cần nước dưới đây giúp bạn hút tài lộc, cuộc sống hanh thông, vượng khí.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Theo phong thủy, những cây trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc ấm no cho gia đình. Do vậy, nếu bạn có ý định đặt cây cảnh trong nhà hãy lựa chọn đúng đắn.

Bởi cũng có một số loại cây không đem lại điều lành cho gia chủ, điển hình là một số loại cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng, khi cây phát triển um tùm sẽ làm vượng khí trong nhà bị tiêu tan, phân tán, gia đình sẽ có các thành viên tranh cãi, nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống gia đình. Nếu bạn trồng cây phong thủy trong nhà, dưới đây là 5 lưu ý quan trọng cho bạn để tránh những điều không may mắn:

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

  • Nên chọn những cây có dáng tròn, đầy đặn.
  • Cây phải có tán lá rộng, màu sắc phải rực rỡ, đậm đà, vì những màu sắc mạnh như vậy tượng trung cho may mắn, thịnh vượng.
  • Thân cây cảnh trong nhà phải tuyệt đối không có gai nhọn
  • Chọn cây cảnh để trong nhà hay cây cảnh phong thủy phải để ý đến tuổi, mệnh của gia chủ. Không nên tùy tiện đặt cây trong nhà mà chưa biết tuổi của gia chủ.
  • Mật độ trưng cây trong nhà cũng ảnh hưởng tới phong thủy. Bởi nếu để quá dày, cây sẽ làm che lấp ánh sáng trong nhà, làm giảm dương khí, tác động xấu đến tài lộc và vận may của gia chủ. Trong quá trình trồng, gia chủ nên chăm sóc, cắt tỉa phù hợp để cây giữ được dáng vẻ đẹp nhất.

4 cây phong thủy không cần tưới

Tiên ông thủy sinh

Trong phong thủy thì cây tiên ông thuỷ sinh được nhiều người yêu thích. Bởi nó là loại cây thủy sinh trong nhà có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, cây tiên ông có rễ trắng ngần như cước dưới nước, trên là một gốc dạng củ. Lá cây thon dài, xanh mởn mọc xòe ra làm bệ đỡ cho “cột hoa” rực rỡ bên  trên. Cây hoa tiên ông hình chuông 5 cánh, mọc nối vòng thành một trụ hoa hình tháp. Với màu sắc bắt mắt mang lại sức sống cho không gian sống của mình.

Phất lộc

Cây phất lộc giống như tên của mình mang tới tài lộc cho chủ nhà. Đặc biệt, cây phất lộc thủy sinh được ưa chuộng. Bởi sức sống mạnh mẽ và dễ dàng chăm sóc. Nhất là khi cây phong thủy này có dáng đứng thẳng, mọc thành cụm thể hiện cho ý chí bền bỉ, vững vàng. Loài cây này mang đến năng lượng dồi dào giúp tâm trạng con người thăng hoa; thư thái, cơ thể sảng khoái giống như huyết mạch lưu thông tốt.

Vạn lộc

Vạn lộc

Cây vạn lộc có nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, hồng, cam… Đặc biệt, với lá của nó giữa là màu sắc rực rỡ. Viền lại là màu xanh tạo nên nét độc đáo của loài cây thủy sinh để bàn này. Cây này cũng giống như tên gọi của nó; cây vạn lộc thủy sinh có ý nghĩa phong thủy là mang lại tài lộc cho chủ nhân. Đặc biệt, cây vạn lộc càng xanh tươi thì gia chủ càng làm ăn khám khá  giàu có hơn người. Bên cạnh đó, cây vạn lộc cũng giúp gia đình bạn thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe.

Kim tiền thủy sinh

Cây kim tiền cũng là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Bởi nó mang lại ý nghĩa giàu có tài lộc cho gia đình bạn. Chính vì với nghĩa tốt đẹp như vậy nên cây kim tiền được nhiều công ty, văn phòng chọn mua và đặt trong văn phòng để mong làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Nếu bạn đang có ý định đặt cây phong thủy trong nhà thì những kiến thức trên bạn không nên bỏ qua. Zoorasta.com Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã có cho mình được những kiến thức bổ ích về cây phong thủy trong nhà.