09/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Thịt heo có xu hướng giảm trong thời gian dịch bệnh Covid 19

Thịt heo có xu hướng giảm trong thời gian dịch bệnh Covid 19
4 phút, 31 giây để đọc.

Dừng chợ tự phát và siết chặt hoạt động tại các chợ truyền thống để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, khiến người tiêu dùng chuyển sang siêu thị, cửa hàng thực phẩm để mua hàng. Sáng nay (28/6), đại diện hệ thống siêu thị Saigon Co.op có một số chia sẻ, sau thông tin chợ đầu tiên sẽ tăng lượng thịt heo tại các siêu thị bán lẻ như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op. Thức ăn, thực phẩm đã có dấu hiệu tăng gần gấp đôi. Vì vậy, công ty Sài Gòn đã đặt hàng cho các nhà cung cấp thịt heo và chủ động lên kế hoạch giết mổ để đảm bảo nguồn cung theo kế hoạch. Hãy cũng trang zoorasta.com theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về thông tin này nhé.

Các nhà cung cấp đang chạy hết công suất

Các nhà cung cấp Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy… đang chạy hết công suất và sẵn sàng giao bổ sung nhiều chuyến trong ngày cho các siêu thị của Saigon Co.op.

Theo đại diện Saigon Co.op, do chủ động nguồn cung khá phong phú nên giá các loại thịt heo trong giai đoạn này tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food ổn định và có xu hướng giảm nhẹ. Tương tự, đại diện hệ thống cửa hàng Bách hóa Xanh cũng cho biết đã tăng lượng đặt hàng cho các loại thịt, cá lên 300% trong tuần này để cung cấp ra thị trường.

Các nhà cung cấp đang chạy hết công suất

Cụ thể, trước mắt siêu thị sẽ giảm 3.000 đồng/kg theo duyệt giá của các cơ quan, chưa kể các siêu thị còn chủ động thực hiện khuyến mãi. Đồng thời, hệ thống này cũng sẵn sàng dự trữ số lượng lớn các loại thịt mát, thịt đông lạnh và hàng loạt các mặt hàng thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản để kịp thời bổ sung thay thế, can thiệp ổn định giá cả thị trường.

Lượng khách đến siêu thị tăng mạnh

Kể từ tuần trước, lượng khách đến các cửa hàng Bách hóa Xanh đã tăng gấp đôi sau khi TP.HCM ngừng hoạt động các chợ tự phát. Do đó, hệ thống Bách hóa Xanh còn dự báo lượng khách sẽ tiếp tục tăng sau khi một số chợ đầu mối, chợ truyền thống bị tạm ngừng để phòng chống dịch Covid-19. Giá các mặt hàng này hiện vẫn đang ổn định. Tuy nhiên có một số mặt hàng nhà cung cấp đang đề nghị tăng giá; nhưng Bách hóa Xanh chưa đồng ý và đang tìm kiếm thêm đơn vị phân phối khác.

Kể từ hôm nay 28.6, chợ đầu mối Hóc Môn sẽ tạm ngừng hoạt động; để thực hiện công tác phòng chống dịch. Theo Sở Công thương TP.HCM, hàng hóa trực tiếp từ các tỉnh; thành vùng nguyên liệu dự kiến cung ứng cho chợ đầu mối Hóc Môn; sẽ chuyển sang các chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức.

Đồng thời, Sở Công thương đề nghị các hệ thống phân phối hiện đại rà soát lại năng lực cung ứng mặt hàng thịt heo và rau củ quả. Chủ động liên hệ với các đơn vị cung ứng để tính toán nâng cao khả năng cung ứng hàng hóa của các nhà cung cấp, có kế hoạch dự phòng nâng khả năng cung ứng của đơn vị ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, hoạt động ở các chợ truyền thống cũng được siết chặt; như phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ, người lao động; và khách ra vào chợ thực hiện đủ các biện pháp phòng chống dịch…

Thịt heo có xu hướng giảm

Thịt heo có xu hướng giảm 

Còn tại hệ thống siêu thị Co.op, giá thịt lợn của thương hiệu Meat Deli; cũng không nhiều chênh lệch so với Vissan. Khi giá thịt cốt lết ở đây được bán ra với giá trên thị trường là 119.900 đồng/kg; thịt đùi rơi vào giá 149.900 đồng/kg và ba rọi ở mức 214.900 đồng/kg.

Chị Lưu Kim Tú, tiểu thương tại chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh cho hay: do thịt được lấy từ nguồn của Vissan về bán lẻ lại cho khách mua nên theo giá chung của thị trường. Một số quầy hàng bán chậm đang có xu hướng giảm giá khoảng 3%.

“Từ hôm tết đến nay có hạ chút rồi. Ba rọi thì 140.000 đồng/kg; đùi thì 110.000 – 120.000 đồng/kg. Trước tết thì hơi cao mà nay thì giá hạ lại rồi. Tuy nhiên chỉ hạ khoảng 3%, do heo ở đây lấy từ Vissan chứ không lấy heo từ bên ngoài”, chị Tú cho hay.

Tại chuỗi cửa hàng của hệ thống Vissan, giá thịt heo không có nhiều biến động; so với ngày hôm qua. Cụ thể, loại sườn non cao nhất với 250.000 đồng/kg; thịt ba rọi dao động từ 179.000 – 250.000 đồng/kg; thịt đùi có giá từ 140.000 – 160.000 đồng/kg; xương giò, cốt lết thấp nhất cũng lần lượt là 128.000 đồng/kg và 138.000 đồng/kg.

Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và hạnh phúc.