14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Tạo nguồn thu nhập thu động thông qua đầu tư bất động sản

tạo nguồn thu nhập thu động thông qua đầu tư bất động sản
6 phút, 0 giây để đọc.

Vào thời buổi kinh tế khó khăn và dịch bệnh việc bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn trong việc đạt được tự do tài chính. Bất động sản cũng là một các giúp bạn đầu tư tạo ra thu nhập thu động. Từ việc cho thuê hay mua đi bán lại với lãi cao cũng sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập. Đầu tư bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt và cũng không thể phủ nhận loại đầu tư này mang lại lợi ích cao. Tuy nhiên, lợi ích cao cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro cao.

Thu nhập thụ động từ bất động sản

Thu nhập thụ là gì?

Khi tài chính vào của bạn phụ thuộc một nguồn thu nhập cố định – cũng giống như gom trứng vào cùng một giỏ – đó không phải là ý tưởng tốt. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động tốt sẽ giúp bạn đạt được tự do tài chính. Thu nhập thụ động (SPI – Smart Passive Income) là hình thức xây dựng thu nhập dựa trên những hình thức kinh doanh tự động. Các giao dịch tự động xảy ra, phát triển và mang lại những lợi nhuận mà không cần sự có mặt của người tạo ra nguồn thu.

thu nhập thụ động từ bất động sản

Việc tạo ra nguồn thu nhập này thường từ các hoạt động đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi, kinh doanh bất động sản như cho thuê, cho vay mượn tiền bạc, gửi tiết kiệm,… Có thể nói nền tảng tự do tài chính cũng chính là yếu tố để hình thành nên thụ nhập thụ động.

Hiểu một cách đơn giản, thu nhập  này là khoản lợi nhuận được tạo ra mà không phải tốn quá nhiều công sức. Đó là một dòng thu nhập tương đối ổn định chảy về túi bạn từ các khoản đầu tư. Khoản thu nhập này đôi khi là kết quả của một cấu trúc kinh doanh khác. Chẳng hạn như nhượng quyền thương mại hoặc chương trình quảng cáo liên kết.

Thu nhập thụ động từ bất động sản

Có rất nhiều người họ mua nhà để ở gọi là tiêu sản. Hay đầu tư bất động sản khi mua giá thấp và bán với giá cao, gọi là lãi vốn. Còn những nhà đầu tư thông minh và chuyên nghiệp, họ đầu tư bất động sản để cho thuê. Mỗi tháng họ có một dòng tiền ổn định chảy đều đặn vào trong tài khoản của họ. Đó gọi là nguồn thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động nghĩa là tài sản đó đem lại giá trị và tiền mặt cho bạn đều đặn hàng tháng mà bạn bỏ rất ít hoặc không bỏ công sức để thực hiện công việc đó. Bất động sản cho thuê cũng có nhiều hình thức như cho thuê dân cư, sinh viên ở trọ hay các khu nghỉ dưỡng, resort hay các khách sạn, nhà nghỉ cho thuê,…

Tạo thu nhập thụ động qua nhượng quyền kinh doanh

Việc tham gia nhượng quyền thương mại có thể là một thách thức. Nhưng đôi khi nó cũng đem đến nhiều cơ hội. Một khi bạn phát triển và tạo dựng được danh tiếng vững chắc, việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hầu hết các giao dịch nhượng quyền kinh doanh sẽ yêu cầu bạn ký một thỏa thuận. Trong đó bao gồm việc trả phần trăm cho bên nhượng quyền với mỗi lần bán hàng thành công.

Thu nhập thụ động từ quỹ đầu tư bất động sản (REIT)

REIT là một phương tiện đầu tư. Phù hợp dành cho những người không có thời gian và kiến thức chuyên sâu về bất động sản. Bạn sẽ góp tiền đầu tư vào các dự án cho các quỹ này quản lý, lợi nhuận sẽ được trả dưới dạng cổ tức. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư qua phương tiện này để tạo ra thu nhập thụ động. Đây đồng thời cũng là phương thức đầu tư phổ biến trên thị trường bất động sản hiện nay.

Lưu ý trước khi tìm kiếm thu nhập thụ động

Có một số điều bạn nên biết trước khi bắt đầu thực hiện nhượng quyền thương mại hoặc đầu tư thông qua REIT.

Xảy ra rủi ro

xảy ra rủi ro

Tất cả các loại hình đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro và bạn phải chấp nhận điều đó. Trên thị trường, bạn có thể bị thu hút bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đó là khoản đầu tư của bản thân, là tiền của bản thân. Bạn sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu có bất kỳ điều gì xảy ra. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và chấp nhận các rủi ro khi tham gia đầu tư.

Lưu ý về thuế

Thu nhập thụ động cũng phải chịu thuế như các loại thu nhập khác. Khoản thuế phải nộp tùy thuộc vào khung thuế cũng như các quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là khi đầu tư vào nhượng quyền kinh doanh hoặc REIT, bạn sẽ phải nộp thuế cho khoản lợi nhuận kiếm được. Trong một số trường hợp đặc biệt, khoản thuế phải nộp sẽ do phía công ty mà bạn đầu tư chi trả.

Thương lượng và đàm phán

Khi đầu tư nhượng quyền kinh doanh hoặc REIT sẽ có nhiều lời đề nghị khác nhau. Bạn nên chọn những lời đề nghị có giá thấp nhất và điều khoản tốt nhất. Chắc chắn không ai muốn mắc phải những lời đề nghị có lãi suất và chi phí quá cao. Vì vậy, hãy lựa chọn lời đề nghị tốt nhất.

thương lượng và đàm phán

Bên cạnh đó, bạn có thể thương lượng. Đây luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều sự khéo léo và nhạy bén. Trên thị trường bất động sản, thương lượng đôi khi là chìa khóa cho sự thành công. Do đó, hãy cố gắng đàm phán và thương lượng với tất cả các bên để đi đến lựa chọn hợp lý nhất.

Kết luận cuối cùng

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một cách tốt để giảm thiểu rủi ro. Thay vì đầu tư vào một hãy xem xét đầu tư vào hai hoặc ba loại hình kinh doanh khác nhau. Bằng cách này, nếu thất bại, vẫn có những dự án kinh doanh khác có thể hỗ trợ bạn về mặt tài chính.

Có ba nguồn thu nhập thụ động khác nhau nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều công việc và tiềm năng là kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao tốt hơn nên bắt đầu với một nguồn thu nhập. Sau đó bắt đầu phát triển các kỹ năng của bạn và chấp nhận rủi ro lớn hơn. Rốt cuộc, rủi ro càng lớn, phần thưởng càng lớn – bạn chỉ cần nhớ sống hợp lý.