28/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Mục tiêu của thể thao Việt Nam và bài toán khó về nhân sự cho thầy Park

Mục tiêu của thể thao Việt Nam và bài toán khó về nhân sự cho thầy Park
4 phút, 2 giây để đọc.

Sau 6 trận đấu tại World Cup, Đội tuyển thể thao Việt Nam sẽ xuất trận để bảo vệ ngôi vô địch của giải bóng đá Đông Nam Á. HLV Park Hang Seo sẽ phải tính đến chuyện nghỉ ngơi, hồi phục cho các cầu thủ bị chấn thương hoặc quá tải. Ở những trận đấu kém quan trọng hoặc chạm trán với các đội bóng yếu, HLV người Hàn Quốc có thể cho các trụ cột nghỉ ngơi. Anh ấy sẽ chọn ra người xuất sắc nhất trong số những cái tên còn lại để tranh tài. Với tài thao lược của mình, thầy Park sẽ giải bài toán nhân sự, giúp đội tuyển Việt Nam đạt được mục tiêu đề ra.

Bài toán nhân sự cho chiến dịch vòng loại cuối

HLV Park Hang Seo sẽ phải giải bài toán nhân sự cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và giải bóng đá Đông Nam Á. Đầu tiên đó là bài toán khó về nhân sự.

Chiều 6/12, tại Manila đã diễn ra các cuộc họp báo trước 2 trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với Campuchia, HLV Park Hang Seo cho biết:

“Đây là trận đấu khó khăn nhưng cũng có ý nghĩa vì thắng chúng ta sẽ vào chung kết. Khó khăn vì Campuchia ở bảng A, phải thi đấu ít hơn một trận và lại được nghỉ nhiều hơn 1 trận. Họ đảm bảo hơn về thể lực so với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để giành chiến thắng”.

Bài toán nhân sự cho chiến dịch vòng loại cuối cho thầy Park

V-League 2021 dự kiến trở lại vào cuối tháng 7. Nếu tính luôn vòng 13 thì các đội bóng cạnh tranh chức vô địch sẽ chơi tổng cộng 6 trận. Con số đó đối với nhóm tránh rớt hạng sẽ là 8. Mật độ thi đấu khá dày khoảng 4 ngày/1trận.

Sau khi đấu trường quốc nội kết thúc, các tuyển thủ quốc gia sẽ tập trung cho 2 chiến dịch quan trọng. Đầu tiên là 6 trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11. Cuối cùng, ĐT Việt Nam sẽ tham gia AFF Cup với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch vào tháng 12.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu ở hai chiến dịch quan trọng vào cuối năm 2021. Có thể thấy, các học trò HLV Park Hang-seo phải thi đấu ở nhiều đấu trường. Việc chơi với lịch dày đặc sẽ ảnh hưởng đến phong độ và thể lực của các cầu thủ. Thầy Park sẽ phải đau đầu với bài toán nhân sự thời gian sắp tới.

Thầy Park sẽ sắp xếp đội hình thế nào?

HLV Park Hang-seo dường như đã lường được. Những khó khăn về nhân sự nên đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Trong giai đoạn ĐT Việt Nam tập trung cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, thầy Park đã gọi 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ. Để rồi, ông chốt lại 37 người cho đợt tập trung trước khi rút gọn còn. 29 cái tên lên đường sang UAE. Nếu tính luôn đội U22. Hiện tại ông đã có từ 70 đến 80 sự lựa. Chọn cho các giải đấu vào cuối năm.

Thầy Park sẽ sắp xếp đội hình thế nào?

Vòng loại World Cup là mặt trận mà HLV Park Hang-seo luôn coi trọng nhất. Trước các đối thủ rất mạnh của châu lục, ĐT Việt. Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Những trụ cột của nhà cầm quân 63 tuổi trong nhiều chiến dịch trước đây như. Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh… Chắc chắc sẽ không thể thiếu trong kế hoạch của ông. Những chiến binh Sao Vàng sẽ bước vào vòng loại. Cuối cùng của giải vô địch thế giới với đội hình mạnh nhất có thể.

Mục tiêu đề ra cho nền thể thao Việt Nam

Khi kết thúc 6 trận đấu tại tại đấu trường World Cup. ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vương tại giải bóng đá Đông Nam Á. HLV Park Hang-seo sẽ phải xem xét. Cho những cầu thủ bị chấn thương hoặc quá tải nghỉ ngơi, hồi phục. Ở những trận đấu không quá quan trọng hoặc gặp các đội bóng yếu. HLV người Hàn Quốc có thể cho các trụ cột dưỡng sức. Ông sẽ chọn những con người tốt nhất trong số các cái tên còn lại thi đấu. Với tài thao lược của mình, thầy. Park sẽ giải được bài toán nhân sự để ĐT Việt Nam có thể đạt được mục tiêu đề ra.