17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

HLV Park sẽ dẫn dắt bóng đá Việt Nam thế nào ở 2 đấu trường quan trọng?

HLV Park sẽ dẫn dắt bóng đá Việt Nam thế nào ở 2 đấu trường quan trọng?
5 phút, 5 giây để đọc.

Còn hai mặt trận quan trọng nhất là vòng loại cuối cùng World Cup 2002 và AFF Cup, HLV Park Hang Seo có thể tìm kiếm thêm những cầu thủ đang có phong độ tốt ở các giải quốc nội. Mật độ thi đấu dày đặc, HLV trưởng của đội tuyển sẽ tính toán sử dụng nhân sự hợp lý nhất dựa trên tính chất của từng trận đấu. Đảm bảo khả năng ứng dụng và hiệu suất của các chân sút chính. Những trụ cột như Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải… Khi phải hoạt động quá nhiều, họ rất dễ bị quá tải và mất phong độ. HLV Park Hang Sep và Liên đoàn cần phối hợp với các CLB của V League để đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện hợp lý cho các cầu thủ.

Hai đấu trường quan trọng của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo sẽ đối mặt với bài toán khó cùng ĐT Việt Nam và U22 quốc gia vào cuối năm nay. Trong 3 tháng cuối năm 2021, ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu ở cả 2 mặt trận là vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup. Đây là 2 đấu trường quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Chưa kể, HLV Park Hang-seo còn mang nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2022. Lịch thi đấu sắp tới rất dày đặc. Vậy thầy Park nên tính toán và chuẩn bị những gì cho giai đoạn quan trọng sắp tới.

Phân bổ lực lượng sao cho phù hợp? Trong đợt tập trung vào tháng 5 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã gọi cùng lúc ĐT quốc gia và lứa U22 Việt Nam. Việc gọi đồng loạt 2 đội bóng giúp HLV người Hàn Quốc có một lực lượng đủ dày để chuẩn bị cho nhiều chiến dịch.

2 đấu trường quan trọng là vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Cup

Đối với đội U22 Việt Nam, để có thể dành vé dự vòng chung kết U23 Châu Á, ông Park sẽ phải tính toán bổ sung một số tuyển thủ còn trong độ tuổi ở đội tuyển quốc gia  vào trong thành phần đội bóng. Đoàn Văn Hậu, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hai Long hay Bùi Hoàng Việt Anh…là những cái tên sẽ được tính đến. HLV Park Hang-seo nên tính toán phân bổ lực lượng cho các đội tuyển sao cho phù hợp nhất.

Trong đợt thi đấu tập trung vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE vừa qua, AFC và ban tổ chức nước sở tại đã áp dụng nguyên tắc “bong bóng” (bubble), toàn bộ hoạt động của tuyển Việt Nam đều khép kín hoàn toàn, chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại. Đặc biệt là không có bất kỳ tiếp xúc với người bên ngoài “bong bóng”.

Chiến thuật phân bổ lực lượng của thầy Park

Với hai mặt trận quan trọng nhất là vòng loại cuối cùng World Cup 2002 và AFF Cup, HLV Park Hang-seo có thể tìm kiếm bổ sung thêm 1 số cầu thủ đang có phong độ tốt tại các giải đấu quốc nội. Mật độ thi đấu dày, nên tùy vào tính chất của từng trận đấu, HLV người Hàn Quốc sẽ tính toán sử dụng nhân sự sao cho hợp lý nhất.

Đảm bảo thể lực và phong độ của các trụ cột. Các trụ cột như Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Quế. Ngọc Hải…rất dễ rơi vào tình trạng quá tải và. Mất phong độ khi phải cày ải quá nhiều. HLV Park Hang-seo và Liên đoàn nên phốí hợp với các CLB tại. V-League đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho các cầu thủ.

Đôi tuyển Việt Nam sẽ có lịch thi đấu dày đặt ở vòng loại cuối cùng. World Cup 2022 và AFF Cup vào cuối năm. HLV người Hàn Quốc sẽ phải đảm bảo sao cho các cầu thủ điểm rơi phong độ tốt nhất. Chất lượng giữa đội hình chính và đội hình dự bị của ĐT Việt Nam là không quá xa. Đây sẽ là chiếc chìa khóa cho thầy Park trong việc đảm bảo thể lực và. Phong độ của các trụ cột trong những trận đấu quyết định. Những đối thủ tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 rất mạnh. Đòi hỏi thầy Park phải tính toán để có được những quân bài chất lượng nhất.

Phân nhiệm vụ rõ ràng ngay từ đầu

Trên thực tế, trong giai đoạn vừa qua, HLV Park Hang-seo đã giao phó cho trợ lý. Kim Han-yoon phụ trách đội U22 Việt Nam. Thầy Park chỉ tiến hành giám sát, kiểm tra báo cáo từ các trợ lý. Bởi ông muốn dành sự tập trung gần như tối đa cho ĐT Việt Nam. Phương án này cũng đã đảm bảo hiệu quả khi. U22 Việt Nam vẫn thi đấu khá tốt trong các trận đấu tập, còn ĐT. Việt Nam đã giành kết quả như mong muốn. HLV Park Hang-seo cần tính toán phân chia thành phân ban huấn luyện cho đội U22 và tuyển quốc gia

HLV Park Hang-seo đã giao phó cho trợ lý

Trong giai đoạn lịch thi đấu dày đặc sắp tới, HLV Park Hang-seo cùng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể tính tới phương án này. Nó sẽ giúp thầy Park giảm được áp lực và tránh nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải.

Theo kế hoạch, vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra từ ngày ngày 23/10 đến 31/10. Trong khi đó, 6 lượt trận đầu tiên của vòng loại. Cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào các ngày ngày 02/09, 07/09. 07/10, 12/10, 11/11 và 16/11. AFF Cup sẽ được tổ chức vào cuối năm, cụ thể từ 05/12 đến 31/12/2021.