14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Cần nắm chắc các nguyên tắc trồng cây phong thủy để tránh được vận rủi

Cần nắm chắc các nguyên tắc trồng cây phong thủy để tránh được vận rủi
4 phút, 0 giây để đọc.

Chọn cây sân vườn hợp phong thủy cần có nguyên tắc mới mang lại vượng khí cho gia chủ. Không chỉ tạo sự thư thái, thoáng mát, khu sân vườn còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy chung của ngôi nhà. Quy tắc thứ hai trong phong thủy trồng trọt là loại bỏ những cây chết. Tránh để năng lượng phong thủy tích cực bị hấp thụ bởi cây đang tàn. Bạn nên theo dõi cây hàng ngày để đảm bảo loại bỏ tất cả các cây chết hoặc sắp chết. Với 5 nguyên tắc trồng cây phong thủy dưới đây của chuyên gia phong thủy, gia đình bạn sẽ tránh được những điều xui xẻo và thu hút nhiều tài lộc vào nhà.

Vai trò quan trọng của cây xanh

Vai trò quan trọng của cây xanh trong cuộc sống hằng ngày hẳn ai cũng biết. Cây xanh vừa giúp không khí trong lành vừa cải thiện tâm trạng con người. Đôi khi mệt mỏi, căng thẳng chỉ cần ngắm nhìn màu xanh cây cối, mọi phiền muộn lập tức tan biến. Chính vì thế mà không ít người thích trồng cây trong khuôn viên, sân vườn nhà.

Vai trò quan trọng của cây xanh

Tuy vậy, việc trồng cây không phải đơn thuần mua hạt về gieo rồi tưới tắm cho cây mỗi ngày. Mà việc trồng cây còn liên quan mật thiết đến vượng khí, tài lộc của gia đình. 4 nguyên tắc trồng cây phong thủy dưới đây sẽ nói rõ hơn cho bạn biết cách làm thế nào để trồng cây đúng cách.

Nguyên tắc trồng cây phong thủy

Nguyên tắc 1: Cân bằng lượng cây ở mỗi bên nhà

Số lượng cây trồng ở về phía 2 bên nhà cần phải có sự cân bằng. Nguyên tắc trồng cây phong thủy này giúp giữ hòa khí cho gia đình. Nếu cây bên trái kiểm soát sự tức giận của người chồng, người cha trong gia đình. Thì cây bên phải sẽ kiểm soát sự tức giận của người vợ, người mẹ. Chính vì thế mà khi trồng cây 2 bên nhà, bạn nên cân bằng số lượng cây. Có như thế gia đạo mới êm ấm.

Nguyên tắc 2: Loại bỏ cây chết

Nguyên tắc trồng cây phong thủy thứ hai cần biết là nên loại bỏ cây chết. Tránh làm cho nguồn năng lượng phong thủy tích cực bị cây đã phân hủy hút sạch. Bạn nên theo dõi cây trồng mỗi ngày để đảm bảo loại bỏ tất tần tật các cây đã chết hoặc sắp chết.

Nguyên tắc 3: Tránh để cây chạm vào nhà

Việc để cây chạm vào nhà mang nghĩa nguồn năng lượng tiêu cực sẽ tràn vào nhà. Do đó, bạn cần quan sát để can thiệp kịp thời. Tránh cho bất kỳ bộ phận nào của cây chạm được vào nhà.

Nguyên tắc 4: Tuyệt đối không trồng cây giữa nhà

Nguyên tắc 4: Tuyệt đối không trồng cây giữa nhà

Trồng cây giữa nhà là điều kỵ trong phong thủy. Bởi có nhiều khả năng, tài vận gia đình bị ảnh hưởng. Sự khó khăn về tài chính dễ ập đến hơn.

Nguyên tắc 5: Bố trí cây phong thủy sân vườn đúng hướng

Chọn đúng cây phong thủy sân vườn hợp mệnh. Nhưng mắc lỗi trong việc chọn vị trí trồng sẽ không thể phát huy tốt hiệu quả. Theo quan niệm phong thủy, trồng cây ở sân vườn trước hoặc sau đều nên trồng hướng cát, tránh trồng phải hướng hung. Tùy thuộc vào hướng của cổng chính và sân vườn mà chọn cây và vị trí trồng sao cho hợp lý nhất:

  • Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh. Vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà
  • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc
  • Hướng Tây và hướng Tây Bắc có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng
  • Hướng Nam và Đông Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió. Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí này hợp phong thủy

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản khi chọn cây phong thủy sân vườn và một số lưu ý trong vị trí trồng cũng như các vật trang trí hỗ trợ. Hy vọng, những kiến thức căn bản này có thể giúp anh/chị hạn chế các sai lầm khi bày trí phong thủy nhà ở. Đồng thời, chọn đúng cây phong thủy vượng khí sẽ giúp gia đình êm ấm, sức khỏe, may mắn và có nhiều tài lộc.