10/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Làm thế nào để thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đem lại tài lộc?

Làm thế nào để thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đem lại tài lộc?
3 phút, 55 giây để đọc.

Màu sắc chủ đạo của cửa sổ không chỉ cần hài hòa với tổng thể mà còn phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Có như vậy gia đình mới gặp được nhiều điềm lành. Cửa sổ được ví như “mắt, miệng” của ngôi nhà, giúp ngôi nhà đón được nguồn ánh sáng và gió, giúp không gian sáng sủa, thoáng mát hơn. Ngoài ra, cửa sổ còn có vai trò quan trọng về mặt phong thủy, có thể giúp gia chủ phát tài nhưng cũng gặp nhiều xui xẻo. Thiết kế nhà, ngoài cửa chính thì cửa sổ là yếu tố mà gia chủ cần lưu ý. Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ – bộ phận hỗ trợ chính cho việc đón khí và luồng ánh sáng vào nhà. Do đó, ngôi nhà này có vượng khí hay không một phần phụ thuộc vào cửa sổ.

Nên thiết kế cân xứng và hài hòa với căn nhà

Nên thiết kế cân xứng và hài hòa với căn nhà

Những thứ cân xứng, hài hòa luôn mang lại điều tốt đẹp. Các khung cửa được trang trí hợp mắt với cấu trúc, phong cách toàn bộ ngôi nhà. Góp phần mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Thêm nữa, bạn nên chọn chất liệu rèm cửa từ tự nhiên như bông, lanh, lụa hoặc tre. Các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên này luôn mang trong mình những nguồn năng lượng tự nhiên

Chọn màu hợp với mệnh của gia chủ

Màu chủ đạo của cửa sổ không những phải hài hòa. Với tổng thể mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Có như thế mới giúp gia đình gặp nhiều điềm lành.

Không nên đặt cửa sổ hướng tây

Chọn hướng mở cửa sổ nên tránh hướng Tây vì mặt trời hướng Tây chói chang. Sẽ khiến người trong nhà rất dễ bị đau đầu; cáu gắt và làm việc không hiệu quả. Nếu không còn hướng nào khác để mở cửa sổ thì nên treo chuông gió thủy tinh (pha lê) dạng giọt hoặc hình cầu. Có nhiều mặt để biến ánh nắng mặt trời thành sắc độ cầu vồng làm mạnh cho vượng khí. Trong cả căn phòng đó nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung.

Tránh hướng đối diện cửa chính

Cửa sổ không nên mở đối diện với cửa chính. Bởi cửa chính là nơi tất cả mọi người trong nhà ra vào hàng ngày. Nếu cửa vừa nhiều lại vừa lớn thì sẽ không giữ lại cho phòng những luồng khí tốt lành vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà và tiền bạc của mọi người ở trong nhà cũng bị hao tổn dần. Điều này sẽ khiến vận may, tiền tài tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa theo một đường thẳng.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất trong PT của phòng khách gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Điều này bao hàm 3 tình huống dưới đây: Khi cửa nhà mở sang phía trái; tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải. Khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà. Nếu cửa đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa quá dày

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Vậy là bạn đã nắm rõ cách bố trí cửa sổ theo phong thủy, kích thước và số đo thông dụng và những lưu ý khi thiết kế cửa sổ các phòng vô cùng hữu ích trong bài. Đừng quên áp dụng thêm nhiều mẹo phong thủy nhà ở khác trên zoorasta.com để cuộc sống thêm tốt đẹp và bình an, nhiều sức khỏe hơn.