16/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Bé gái rơi từ tầng 2 được người đàn ông đi đường đỡ

3 phút, 27 giây để đọc.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 29/6, một bé gái rơi từ lan can tầng 2 xuống và đã được một người đàn ông đang đi đường nhìn thấy, chạy tới giải cứu kịp thời. Nhờ người đàn ông phát hiện sự việc và nhanh chóng tới hứng đỡ nên bé gái chỉ bị thương nhẹ, không gây nguy hiểm tới tính mạng. Người đàn ông hứng bé gái đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó và không để lại danh tính. Sau khi đoạn video được phát tán nhiều cư dân mạng đã  gửi lời cảm ơn chân thành tới anh.

Người đàn ông giải cứu bé gái rơi từ tầng 2

Sự việc được lãnh đạo phường Trần Quang Khải, TP Nam Định, tỉnh Nam Định xác nhận. Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 29/6, tại một ngôi nhà nằm trên đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định. Theo hình ảnh camera ghi lại, thời điểm trên bé gái trèo qua. Và bám chới với bên ngoài lan can ở ban công tầng 2. Khoảng vài chục giây sau, bé gái rơi xuống vỉa hè. Nhưng được một người đàn ông đi xe đạp hứng đỡ.

Theo lãnh đạo phường Trần Quang Khải, bé gái khoảng 4 tuổi. Lúc đó bé ngủ dậy, trong nhà không có ai nên đã đi ra ngoài và la hét. Sau đó trèo qua lan can rồi rơi xuống đất nhưng may mắn được người đàn ông (chưa rõ danh tính, địa chỉ) hứng đỡ.

Người đàn ông giải cứu bé gái rơi từ tầng 2

Khoảnh khắc được camera an ninh của nhà dân ghi lại. Và người đàn ông cứu bé gái đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ về việc làm kịp thời, nhân văn của mình.

“Ơn trời, và cảm ơn người hùng đỡ cháu bé”. “Tôi thót cả tim vì sợ rồi sau đó lại ôm ngực vì mừng, dù trước lúc xem clip đã biết cháu bé sẽ được cứu. Bé gái thật tốt phúc vì người muốn cứu mà đỡ không khéo thì có thể cháu không chỉ bị thương nhẹ”. “Thật tuyệt vời khi nhận được tin vui thế này, cảm thấy đời thật đáng yêu” là những bình luận của cư dân mạng.

Câu chuyện anh Mạnh cứu bé gái ở Hà Nội

Chuyện cháu bé 4 tuổi được cứu khiến nhiều người nhắc đến chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh (30 tuổi, xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, Hà Nội) cứu được bé gái rơi từ tầng 13 hồi cuối tháng 2. Anh Mạnh được tôn vinh là người hùng, là người có tấm lòng bồ tát khi bất chấp nguy hiểm. Anh leo lên mái che cực nhanh và kịp thời đón bé gái rơi xuống như một phép lạ. Dù không ôm trọn được bé nhưng cú chạm tay của anh đã giúp giảm tổn thương khi chạm sàn. Anh Mạnh được tặng Bằng khen của Thủ tướng cho hành động dũng cảm, vị tha này.

Câu chuyện anh Mạnh cứu bé gái ở Hà Nội

“Thêm một người hùng cứu giúp các cháu bé rơi từ tầng cao. Dù là 13 tầng hay 2 tầng, chúng ta đều thấy một điểm chung ở những người đàn ông này. Việc ra tay hứng đỡ cháu bé là một phản xạ khi nhìn thấy bé gặp nguy hiểm”. Còn Nguyễn Ngọc L chia sẻ: “Tôi nghĩ chắc giống như anh Mạnh. Người đàn ông đi xe đạp cũng đều có cảm giác đứa bé kia như con mình. Và vội vàng tìm cách cứu mà không nghĩ thêm gì khác. Có chăng là tập trung tinh thần để hành động chính xác hơn thôi”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lưu ý các gia đình có con nhỏ và sống ở nhà cao tầng nên chú ý an toàn. Bởi ngoài các trường hợp may mắn được cứu kịp thời, đã có không ít vụ tai nạn thương tâm khi trẻ rơi xuống từ tầng cao.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện này? Hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận bên dưới của zoorasta.com nhé.