07/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Áo ố vàng, dính bẩn và mẹo tẩy áo sạch tinh tươm

Áo ố vàng, dính bẩn và mẹo tẩy áo sạch tinh tươm
3 phút, 38 giây để đọc.

Có thể nói rằng áo ố vàng là một trong những công chuyện “khó nhằn” nhất đối với các bà nội trợ. Đặc biệt là vấn đề này sẽ luôn gặp thường xuyên với những chiếc áo của chồng, và của con trai. Như các bạn biết, cánh mày râu rất dễ ra mồ hôi, và đặc biệt với những chiếc áo sơ mi. Thì áo bị ngả vàng ở những vùng cổ áo, nách, là điều không thể nào tránh khỏi.

Đối với nhiều người, đây là một công việc khá khó khăn và mất thời gian. Và thậm chí trong thời gian dài, nếu bạn không biết cách xử lý, thì có lẽ cũng đi tong luôn chiếc áo. Với lý do đó mà hôm nay, chuyên mục đời sống – chăm sóc gia đình của chúng tôi. Sẽ hân hạnh gửi đến quý vị những tuyệt chiêu giúp bạn tẩy những chiếc áo dính bẩn, sạch tinh tươm nhé.

Áo ố vàng là vấn đề rất dễ gặp phải

Cách tẩy áo trắng bị dính màu – Áo trắng rất dễ phối đồ nên được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Nhưng cũng dễ bị dính màu mà lại khó giặt ra nữa. Bạn có những chiếc áo trắng xinh bị dính màu? Chúng tôi cũng hay bị như vậy do không có thời gian nhiều. Nên mình hay giặt chung nhiều quần áo, dưới đây là kinh nghiệm của chúng tôi.

Áo ố vàng là vấn đề rất dễ gặp phải

Trước đây, mỗi lần như vậy nhiều bạn thường xử lý. Bằng cách ngâm thuốc tẩy cho ra màu rồi xả lại. Cách đó cũng được nhưng sẽ làm vải ảo của bạn mau hư lắm. Sau một thời gian thử nghiệm và cuối cùng… Dưới đây là một số cách khá hiệu quả sẽ giúp chiếc áo của bạn trắng tinh trở lại.

Chỉ cần nguyên nguyên liệu đơn giản thôi. Bạn sẽ dễ dàng tẩy sạch được hết các vết màu mà lại làm mềm vải nữa.

Các cách tẩy áo bị ố vàng, dính bẩn

Sử dụng giấm để tẩy trắng áo

Giấm có tác dụng tẩy trắng, khử mùi trên áo và còn làm mềm vải nữa.

Hướng dẫn:

  • Cách 1: Bạn trộn giấm ăn với bột giặt theo tỉ lệ 1:1. Đỗ hỗn hợp vào nước rồi giặt áo
  • Cách 2: (Nếu màu dính trên áo quá “cứng đầu” thì nên dùng cách này nhé). Bạn đỗ trực tiếp giấm vào chỗ bị dính màu rồi vò cho sạch. Sau đó giặt áo lại với bột giặt.

À, bạn đừng lo mùi của giấm sẽ làm hôi áo bạn. Sau khi bạn giặt áo rồi phơi khô thì mùi của giấm sẽ không còn nữa đâu.

Sử dụng baking soda cũng là một phương pháp hay

Baking soda có công dụng tẩy trắng không những cho quần áo. Mà còn có thể tẩy trắng răng, làm mặt nạ tẩy tế bào chết cho da,… Phương pháp này cũng có 2 cách làm giống như phương pháp dùng giấm:

Sử dụng baking soda cũng là một phương pháp hay

  • Cách 1: Bạn trộn baking soda với bột giặt rồi tiến hành giặt áo với nước và hỗn hợp. Nhớ vò kĩ chỗ áo bị dính màu nhé!
  • Cách 2: Trộn baking soda với nước rồi ngâm áo trong hỗn hợp khoảng 20 phút rồi lấy ra giặt lại với bột giặt

Dùng chanh để tẩy áo ố vàng, dính bẩn

Chanh không chỉ tẩy được vết màu dính trên áo không thôi đâu. Nếu áo của bạn bị ố vàng hoặc dính những vết bẩn khác. Thì cũng có thể sử dụng 2 cách dưới đây luôn nhé!

  • Cách 1: Dùng chanh chà lên chỗ bị dính màu. Đun 1 ít nước cùng với 2 – 3 trái chanh cắt lát. Đến khi nước vừa nóng thì bỏ áo vô ngâm khoảng 30 phút rồi lấy ra giặt áo lại với bột giặt.
  • Cách 2: Vắt nước cốt chanh rồi trộn chúng với bột giặt thành hỗn hợp nhão. Đỗ hỗn hợp vào nước rồi giặt áo như bình thường.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã tẩy được màu dính trên áo rồi. Bạn có kinh nghiệm tẩy áo hay? Hãy chia sẻ ở phần bình luận ngay bên dưới đây nhé! Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.