16/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Top 7 cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đơn giản

Top 7 cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đơn giản
4 phút, 55 giây để đọc.

Biết cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà còn giúp không gian sạch sẽ, ngăn nắp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách sắp xếp chúng hợp lý. Phòng ngủ quan trọng đối với mỗi người, đây là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là một trong những yếu tố chính góp phần mang lại giấc ngủ ngon, mang lại sức khỏe cho bạn và giúp mang phong thủy tốt vào toàn bộ ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc do trang tổng hợp để bạn tham khảo.

Vị trí giường

Cách bố trí phòng ngủ số 3 – tránh đặt giường ngủ ngay sát cửa ra vào. Nên đặt giường ở vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng bởi điều này sẽ tạo nên sự an tâm cho gia chủ, khiến giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, giường không nên được kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện cửa phòng tắm vì theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy.

Vị trí giường

Do đó, khiến chất lượng giấc ngủ không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Một lưu ý cực kì quan trọng khác là giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang trong phòng, nếu có vì đây là yếu tố đại hung, sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ. Các bạn có thể kê lại giường tránh xà ngang đè lên giường hoặc có thể làm trần thạch cao để loại bỏ được phần xà ngang này.

Hướng đầu giường

Đặt ở hướng Phục Vị ứng với bát trạch tùy mệnh gia chủ. Theo phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa ra vào bởi đây là khu vực nhiều người qua lại. Đầu giường đặt hướng này sẽ tạo cảm giác bất an thường xuyên cho gia chủ. Lâu dần tạo nên tình trạng đau đầu, chóng mặt, mỏi mệt.

Ngoài ra chúng ta cũng không nên kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ về lâu dài. Nếu không còn lựa chọn nào khác, chúng ta có thể thêm một bức màn ngăn hay rèm treo giữa các khu vực này để duy trì sự riêng tư.

Phòng ngủ nên đặt phần sau ngôi nhà

Nếu căn nhà được chia làm đôi ở phần bề sâu thì bạn nên đặt phòng ngủ ở nửa sau. Bởi phía trước khi đi vào nhà di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ ở đây sẽ gây ra sự bất ổn. Đặc biệt là trong các thiết kế nhà phố hay biệt thự nhiều tầng. Phòng ngủ không được đặt phía trên cửa chính. Bởi nếu đặt phòng ngủ tại đây, khí xấu sẽ bắn xuống làm ngăn cản khí tốt đi vào nhà. Đồng thời bếp, phòng ăn cũng là những nơi không nên đặt phòng ngủ ở phía trên. Có như vậy, bạn mới có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất giúp khí lưu thông dễ dàng trong ngôi nhà bạn.

Tuyệt đối không trồng cây trong phòng ngủ

Các cây cảnh, hòn non bộ hay thác nước không được đặt trong phòng ngủ. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, làm bạn ngủ không sâu giấc dẫn đến mệt mỏi vào sáng hôm sau. Hơn nữa, cây xanh vào ban đêm còn sinh khí cacbonic không tốt cho sức khỏe. Phấn hoa cũng có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp của con người trong các căn phòng ngủ nhỏ hoặc kín.

Nên thiết kế ít cửa sổ trong phòng ngủ

Nên thiết kế ít cửa sổ trong phòng ngủ

Một căn phòng ngủ tốt nhất là không nên có nhiều cửa sổ (vẫn có thể có). Nếu là căn hộ chung cư được thiết kế sẵn những cửa sổ rồi thì có thể dùng rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ vẫn cần phải có ánh sáng, nhưng có nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Với bóng đèn bạn chỉ nên sử dụng những loại màu sắc dịu nhẹ. Có như vậy phòng ngủ của bạn mới hợp với phong thủy hơn.

Tránh bố trí phòng ngủ đối diện phòng tắm

Bạn không nên bố trí phòng ngủ đối diện với phòng tắm. Bởi lẽ cơ thể con người phần lớn là nước. Khi thiết kế như vậy sẽ làm sinh khí trong cơ thể bị tác động. Bởi sự di chuyển của nước. Điều này làm mất đi sự cân bằng trong cơ thể dẫn đến tinh thần suy giảm. Và những giấc ngủ có chất lượng không tốt. Nếu bạn đã lỡ thiết kế phòng ngủ đối diện với phòng tắm rồi. Và không thể thay đổi được. Thì bạn có thể thay đổi giường ngủ sang hướng khác hoặc dùng vách để che chắn lại.

Chọn hướng phòng ngủ tốt hợp phong thủy

Mỗi người lại có một hướng tốt khác nhau để đặt phòng ngủ tùy theo gia đình và lứa tuổi. Đặt phòng ngủ theo hướng đông sẽ giúp người có sức khỏe kém. Hoặc người lớn tuổi được ngủ ngon giấc hơn, khỏe mạnh hơn. Bạn cũng cần lưu ý rằng, giường ngủ không được đặt sát cửa phòng. Sẽ dễ bị dao động bởi những luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào. Tạo sự bất ổn cho không gian, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng mỗi giấc ngủ.

Trên đây là toàn bộ nhưng lưu ý nhất định phải chú ý trong phong thủy phòng ngủ để mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho những thành viên trong gia đình.