28/02/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Tham khảo những vị trí đặt cây cảnh trong nhà tốt cho phong thủy

Tham khảo những vị trí đặt cây cảnh trong nhà tốt cho phong thủy
4 phút, 55 giây để đọc.

Mỗi loại cây cảnh đều có một ý nghĩa riêng trong phong thủy. Khi đã chọn được loại cây phù hợp với mệnh của mình, bạn cũng cần chọn cho nó một vị trí phù hợp. Bên cạnh việc chọn cây cảnh phù hợp thì việc chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà hợp phong thủy cũng quan trọng không kém. Như chúng ta đã biết, cây cảnh giúp không gian trở nên hài hòa, cân đối mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống. Bước vào ngôi nhà ngập tràn sắc xanh mang đến cho con người cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Nhờ có nó mà mọi người trong gia đình cũng bớt căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Nhưng không chỉ vậy, cây cảnh còn có một ý nghĩa lớn hơn đó là giúp hút các khí độc như formaldehyde, carbon dioxide, cetylen…Nếu được đặt đúng vị trí phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, phú quý và thành công cho gia chủ. Đặc biệt nếu đặt cây ở 3 vị trí này thì gia chủ làm ăn phát tài, của cải vào nhà, tiền tiêu không hết.

Đặt ở cửa chính

Cửa chính được ví như bộ mặt của ngôi nhà và đó cũng là nơi dẫn khí vào trong nhà. Khi đặt cây cảnh ở cửa chính, gia chủ cần hết sức chú ý để tránh tạo điều kiện cho những dòng năng lượng xấu đi vào trong nhà. Chọn cây đặt ở vị trí này sẽ phụ thuộc vào chất liệu làm nên cửa chính. Nếu cửa làm bằng gỗ thì gia chủ nên chọn cây cảnh thân cột lớn; thẳng hình trụ đặt ở 2 bên cửa để tạo thế cân bằng.

Đặt ở cửa chính

Chúng giúp tăng cường yếu tố Mộc mà Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo nên tạo sự thu hút cho ngôi nhà. Nếu cửa làm bằng kim loại thì nên chọn cây cảnh thân mềm dẻo, lá dọ. Cửa kim loại mang yếu tố Kim, cây cảnh mang yếu tố Thủy sẽ tốt hơn cho gia chủ trong việc thu hút tài lộc.

Đặt ở phòng khách

Hầu hết gia chủ đều muốn thể hiện cá tính của mình thông qua việc bài trí phòng khách. Đặt một chậu cây cảnh trong phòng khách không phải điều xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng khách cũng có thể đặt cây cảnh phong thủy. Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa. Không nên đặt cây ở những góc tối, thiếu ánh sáng. Cũng không đặt ở cột nhà, chỗ lồi lõm dễ gây ẩm thấp do bị ứ nước. Cây thiếu ánh sáng lâu ngày sẽ gây ẩm mốc, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Không nên đặt cây ở góc hướng Bắc; hướng Tây vì cây dễ chết, không hợp phong thủy.

Đặt ở nhà bếp

Bếp là nơi mà nữ chủ nhân thường xuyên lui tới. Đây cũng là khu vực có nhiều mùi hương của các loại ẩm thực nên khá ngột ngạt, bức bối. Đặt cây cảnh trong phòng bếp giúp hút mùi tốt. Nên chọn cây lá to và thân cột vững chắc. Nó giúp cho không khí trong phòng dễ chịu hơn, loại bỏ được mùi đồ ăn. Nên chọn cây có màu sắc tươi tắn như hoa lá đỏ, hoa Tulip, tía tô cảnh,… vì chúng giúp tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp. Nhưng nếu căn bếp dùng gam màu quá ấm nóng. Thì có thể lựa chọn cây có màu sắc thanh thoát, nhẹ nhàng. Để tạo nên sự cân bằng như cây lan chi, trầu bà cẩm thạch,…

Đặt ở cầu thang hoặc giếng trời

Đặt ở cầu thang hoặc giếng trời

Cầu thang hay chân cầu thang, giếng trời thường là yếu điểm. Trong phong thủy nhà ở thường thì gia chủ bố trí tiểu cảnh để khắc phục. Tuy nhiên, với một số ngôi nhà không làm được điều này thì hoàn toàn có thể dùng hoa cây cảnh. Để khắc phục nhược điểm đo. Nên lựa chọn những loại cây cảnh thân trụ to; nhiều lá đặt ở chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất của cầu thang. Trên bậc lên xuống thì nên bài trí những chậu cây cảnh nhỏ; lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.

Đặt ở hành lang

Hành lang thông giữa các không gian trong ngôi nhà cũng là nơi lưu thông chính của những dòng khí. Dòng năng lượng trong không gian nội thất. Gia chủ nên chọn những loại cây mang tác dụng lưu thông không khí tốt, màu sắc không quá rực rỡ. Nếu là hành lang nhỏ thì nên chọn cây thẳng. Thân trụ nhỏ đê tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng thì chọn cây có nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn.

Đặt ở ban công, cửa sổ

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng và không gian nội thất. Nếu là ban công thì nên chọn những loại cây thân gôc to vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ. Nếu là cửa sổ thì nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

Zoorasta.com chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.