12/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Sông Lam Nghệ An chi mạnh tay tái cấu trúc câu lạc bộ

Sông Lam Nghệ An chi mạnh tay tái cấu trúc câu lạc bộ
3 phút, 14 giây để đọc.

Trước khi V-League bắt đầu, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã thay đổi hàng loạt nhân sự mới trong ban lãnh đạo đội bóng. Không những thế, CLB còn tiếp nhận thêm nhà tài trợ mới, chuẩn bị tái cấu trúc lại toàn bộ. Từ việc gia hạn hợp đồng với các trụ cột cũ của CLB; chiêu mộ lại những nhân tài xứ Nghệ; tới việc thay đổi cơ sở hạ tầng sân tập luyện;… Dự rằng đây sẽ là lần “lọc máu” lớn nhất của SLNA, với số tiền chi ra cũng mạnh tay không kém. Cùng hậu trường thể thao tìm hiểu thêm nhé!

SLNA “đổi đời” nhờ nhà tài trợ mới

Gia hạn hợp đồng

Có nhà tài trợ mới, Sông Lam Nghệ An mạnh tay chi hàng loạt khoản đầu tư chất “lừ”. Đầu tiên, câu lạc bộ này gia hạn hợp đồng với tiền đạo Phan Văn Đức. Trước khi lên đường thi đấu vòng loại hai World Cup 2022, thành công của việc gia hạn hợp đồng đã giúp cầu thủ này yên tâm phần nào. Có thể tiền đạo xứ Nghệ sẽ nhận hơn ba tỷ đồng mỗi năm tiền lót tay. Bản hợp đồng được đánh giá là mang giá trị lớn chưa từng có trong lịch sử đội bóng.

Phan Văn Đức

Bên cạnh đó, SLNA cũng xúc tiến việc đưa tiền đạo người Nigeria, Michael Olaha trở lại với V-League. Chân sút này từng thi đấu khá thành công trong màu áo đội bóng xứ Nghệ giai đoạn 2017-2019 trước khi chuyển sang Israel. Mặc dù vậy, để Michael Olaha quay về Việt Nam thi đấu cho SLNA thời điểm này là rất khó. Nguyên nhân lớn nhất là vì dịch Covid-19, việc nhập cảnh gần như là không thể. Theo đó, thời gian đăng ký bổ sung giữa mùa giải 2020 từ ngày 21/7 đến 17/8. Mặt khác, Olaha cũng đã ký hợp đồng dài hạn với CLB của Israel.

Chiêu mộ các cầu thủ xứ Nghệ

“Bom tấn” chuyển nhượng thực sự của SLNA vẫn còn đang hoàn tất. Câu lạc bộ này đã sẵn sàng chi số tiền hơn 30 tỷ đồng. Hướng tới mục tiêu đưa những ngôi sao xứ Nghệ đang khoác áo các CLB khác trở về với sân Vinh. Trong số những cái tên được nhắm đến, có cả một số tuyển thủ quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo, như: Trung vệ Quế Ngọc Hải; Tiền vệ Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh. Nếu loạt thương vụ này thành công, thực lực của SLNA sẽ tăng lên rất nhiều.

Nâng cấp đội ngũ và cơ sở vật chất

Tiếp đó, CLB quyết định bổ nhiệm dàn lãnh đạo trẻ, tin cậy vào ban huấn luyện đội 1. Việc tin tưởng giao nhiệm vụ cho HLV Huy Hoàng và các trợ lý trước mắt được đồng tình và đang có những tín hiệu tích cực. Nếu dàn HLV này cùng đội bóng trụ hạng thành công thì mở ra chặng mới với mục tiêu và tham vọng lớn hơn. Đồng nghĩa với việc họ sẽ tiếp tục được giao nhiệm vụ ở mùa tới, mùa sau.

Đồng thời, SLNA cũng nhanh chóng sửa chữa nơi ăn ở, chạy chữa chấn thương cho các cầu thủ trẻ. Và tăng cường hoạt động tích cực của bộ máy truyền thông.

Sân Vinh của CLB Sông Lam Nghệ An

Ngoài những đầu tư về mặt lực lượng, SLNA cũng quyết tâm trong việc làm thay đổi bộ mặt sân Vinh. Mặt cỏ lá gừng truyền thống sẽ được thay thế bằng cỏ lá kim – giống với các sân bóng hàng đầu Việt Nam như Thống Nhất hay Hàng Đẫy. Dự án đầy tham vọng được chờ đợi sẽ biến sân Vinh thành một “thiên đường” thực sự cho cả cầu thủ cũng như người hâm mộ.