14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Nocturne đang trở lại mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.13

Nocturne đang trở lại mạnh mẽ
6 phút, 5 giây để đọc.

Tỷ lệ thắng của 3 vị trí đều cực cao, và tướng tốt nhất trong phiên bản 11.13 có tên là Nocturne. Hóa ra Nocturne quá mạnh ở 3 vị trí: Đường trên, đi rừng và đường giữa. Không còn nghi ngờ gì nữa, phiên bản 11.13 giống như một bản cập nhật giữa mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại, khi Riot điều chỉnh hàng loạt thiết bị di động, tung ra 2 dự án mới và chỉnh sửa đôi chút về Tahm Kench. Sau khi áp dụng bản cập nhật lớn này, Nocturne đã chứng tỏ mình là “Vua leo hạng”, với tỉ lệ thắng rất cao ở nhiều vị trí. Cụ thể, ở 3 vai trò đường trên, đường giữa và hoang dã, tỷ lệ thắng của Nocturne lần lượt là 54,7%, 54,02% và 53,58%, rất ấn tượng.

Điểm mạnh của Nocturne

Điểm mạnh nhất của Nocturne ở 2 khu vực Đường trên và Đường giữa đó là khả năng đẩy lính và hồi phục mạnh từ nội tại. Điều này sẽ giúp cho Nocturne luôn nhanh chân hơn trong việc di chuyển về hướng đồng đội (thường là người Đi rừng) và giúp họ lấy Cua Kỳ Cục hoặc đơn giản là cắm mắt. Hơn nữa, khả năng trao đổi chiêu thức ở đầu trận của Nocturne là cực kỳ mạnh và giúp game thủ chiếm được lợi thế lớn khi đi đường. Với vị trí Đi rừng thì Nocturne vẫn là một vị tướng farm cực kỳ nhanh và có thể đối đầu tốt với những con bài meta như Rumble hay Xin Zhao.

Điểm mạnh của Nocturne

Nocturne có thể chơi tốt ở 3 vị trí Đường trên, Đường giữa và Đi rừng. Tuy nhiên, điểm mấu chốt trong việc Nocturne sở hữu tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng như trên đó là những chỉnh sửa lên quan tới Chùy Phản Kích. Đầu tiên là chuyện item này cung cấp thêm 200 máu cơ bản. Sẽ giúp Nocturne cứng cáp hơn trong những pha giao tranh. Việc trang bị này mất đi khả năng lướt không quá ảnh hưởng tới Nocturne. Bởi vị tướng này đã có khả năng tiếp cận quá mạnh từ Q – Thanh Gươm Bóng Tối và R – Hoang Tưởng.

Những món đồ mới cũng phù hợp với Nocturne

Chúng ta cần nhớ rằng ở bản 11.13 thì sát thương kích hoạt của Chùy Phản Kích sẽ tương tác với 100% SMCK. Trong khi đó thì chiêu Q – Thanh Gươm Bóng Tối sẽ cung cấp cho Nocturne 60 SMCK và càng khiến cho lượng sát thương của Chùy Phản Kích mạnh hơn nữa. Đó còn chưa kể tới việc hiệu ứng làm chậm ngay lập tức 90% từ Chùy Phản Kích khiến đối thủ rất khó có thể thoát khỏi chiêu E – Ám Ảnh Kinh Hoàng của Nocturne.

Những chỉnh sửa của Chùy Phản Kích tại bản 11.13 đều là những thay đổi có lợi đối với Nocturne. Hệ quả của những thay đổi ở bản 11.13 đó là Nocturne trở thành một con quái vật thực sự. Với lượng sát thương vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, với lối lên đồ là Chùy Phản Kích kết hợp Móng Vuốt Sterakk. Thì việc hạ gục Ác Mộng Vĩnh Cửu ở giữa trận cũng chẳng hề dễ dàng. Vì vậy để khắc chế Nocturne ở thời điểm hiện tại là điều cực kỳ khó khăn; đặc biệt tại môi trường rank đơn.

Những món đồ mới cũng phù hợp với Nocturne

Bộ trang bị khiến Nocturne vừa gây ra hàng tấn sát thương lại còn chống chịu tương đối mạnh. Nếu bạn muốn sử dụng Nocturne để leo rank thì nên học hỏi những game thủ chuyên nghiệp. Hãy mua Giày Khai Sáng Ionia, Dây Thép Gai thật sớm cho vị tướng này. Giày Khai Sáng Ionia giúp bạn sử dụng chiêu Q – Thanh Gươm Bóng Tối liên tục và cung cấp một lượng SMCK không hề nhỏ. Kết hợp điều này với Dây Thép Gai sẽ giúp Nocturne farm. Đẩy đường vô cùng nhanh chóng và giúp bạn lên cấp độ cực kỳ nhanh.

Nocturne đang hưởng lợi từ các bản cập nhật

Faker khi cầm Nocturne đã ưu tiên việc hoàn thành sớm 2 trang bị là Giày Khai Sáng Ionia và Dây Thép Gai. Tóm lại thì với việc Chùy Phản Kích được chỉnh sửa theo hướng có lợi. Nocturne hiện đang là vị tướng cực kỳ mạnh ở 3 vị trí gồm Đường trên, Đường giữa và Đi rừng. Đây là phương án leo rank vô cùng hiệu quả ở thời điểm hiện tại mà bạn nên tận dụng

Trong những phiên bản gần đây của LMHT. Nocturne không còn chỉ mạnh trong vai trò Đi rừng. Ác Mộng Vĩnh Cửu đang là một trong những vị Tướng solo rất mạnh. Ở cả khu vực đường trên và đường giữa với lối build Đấu Sĩ. Lối build Nocturne đường giữa và Nocturne Top lại hướng đến các trang bị Đấu Sĩ. Giúp Nocturne sống sót lâu trong những trận chiến dài hơi. Chúng mang đến một lượng máu và hồi phục rất lớn, để cho Nocturne có thể tự tin mở giao tranh. Đặc biệt, Chùy Phản Kích đang trở thành trang bị không thể thiếu đối với ác quỷ này.

Không chỉ nguy hiểm ở chế độ xếp hạng. Vị tướng này cũng đang cực kỳ được ưa chuộng ở các giải đấu LMHT hàng đầu thế giới. Đa phần là ở vị trí đường đơn nhờ khả năng cấu rỉa mạnh trong giai đoạn đi đường. Đồng thời tạo ra ưu thế lớn về tầm nhìn trong giao tranh.

dễ đi gank khi đạt lv 6

Dễ dàng đi gank hay đảo đường khi đạt cấp 6

Sau khi đạt ngưỡng sức mạnh ở cấp độ 6. Nocturne có thể dễ dàng đảo đường và thực hiện những pha solo kill; hoặc hỗ trợ rừng cùng các khu vực đường khác. Tuy không phải là vị Tướng quá mạnh trong giai đoạn cuối trận, nhưng trong meta hiện tại. Các trận đấu thường được định đoạt ở giai đoạn giữa game, khi các chủ lực chỉ cần có từ 3 món trang bị chính. Không chỉ có Nocturne, mà rất nhiều sát thủ khác cũng được hưởng lợi với meta hiện tại.

Ở bản cập nhật LMHT 11.13, Chùy Phản Kích đã bị nerf và khiến các Đấu Sĩ phải lao đao khi thiếu công cụ mở giao tranh. Tuy nhiên, đây chưa bao giờ là vấn đề với Nocturne. Với lượng sát thương gây ra nhiều hơn cùng khả năng làm chậm được tăng cao. Chùy Phản Kích đã được sử dụng vô cùng hiệu quả trong tay Nocturne. Biến Ác Mộng Vĩnh Cửu trở thành cơn ác mộng sau khi có được Trang bị Thần Thoại này.

Ở mùa 11, khả năng trao đổi sát thương và đấu tay đổi của vị tướng này. Giờ đã mạnh hơn rất nhiều trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, độ cơ động cao còn giúp vị tướng này. Dễ dàng tạo ảnh hưởng lên khắp bản đồ và snowball ván đấu. Ở phiên bản sắp tới, Riot sẽ phải cân nhắc phương án giảm sức mạnh của Nocturne để cân bằng lại meta.