14/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Danh sách những bức tranh phong thủy bạn có thể treo trong nhà

Danh sách những bức tranh phong thủy bạn có thể treo trong nhà
4 phút, 58 giây để đọc.

Tranh là một trong những yếu tố trang trí nhà được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà hay sự sang trọng, lộng lẫy mà quan trọng nhất là mỗi hình ảnh đều có thể mang theo phong thủy phòng khách, đây sẽ là hình ảnh hoàn hảo nhất tài lộc…Theo các chuyên gia phong thủy, nếu muốn tài lộc không ngừng đổ vào nhà dịp cuối năm, gia chủ hãy treo ngay những bức tranh dưới đây. Tham khảo bài viết của chúng tôi để biết danh sách những bức tranh có thể treo trong nhà nhé!

Tranh “Mã đáo thành công”

Trong kinh doanh người ta hay chúc nhau “Mã đáo thành công, công thành danh toại”. Đây là lời chúc có ý nghĩa lớn trong làm ăn, kinh doanh, buôn bán,… Bức tranh là hình ảnh 8 con ngựa đầy khí thế; dũng mãnh phi về phía trước như báo trước sự thuận lợi trên con đường làm ăn. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với “phát” tức là phát đạt.

Tranh "Mã đáo thành công"

Ngựa cũng là con vật gắn bó với hình ảnh các thương nhân đi buôn xa nhà; “mã đáo” tức là sự trông ngóng người đi xa ấy sẽ làm ăn thuận lợi. Gặp nhiều may mắn để chóng quay về nhà. Bức tranh còn mang ngụ ý thăng quan, tiến chức. Giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, người sinh vào mùa đông sẽ thích hợp để treo bức tranh này trong nhà. Vì tranh mang tính hỏa làm dịu sự lạnh giá.

Tranh “Đại Bàng tung cánh”

Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nó được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao. Theo thần thoại, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus , những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter. Bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa. Hình tượng đại bàng được sử dụng trong các huy hiệu như hiệu lệnh. Như là một hình ảnh tượng trưng, và như là một tiêu ngữ.

Các bộ phận của cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh của nó. Hoặc chân cũng được sử dụng như là một hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ. Do đó, tranh Đại Bàng tung cánh treo trong nhà chính là biểu tượng của sức mạnh; sự dũng mãnh, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh khác. Người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió; dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn.

Bức tranh sơn thủy

Những bức tranh sơn thủy tuy đơn giản nhưng khiến cho ai nhìn thấy cũng không khỏi rung động trong lòng. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng bức tranh phong thủy này sẽ mang đến tài lộc cho mình đâu. Núi thể hiện sự vững vàng, chắc chắn, nước chảy thể hiện sự bình an, cũng là dấu hiệu của tài lộc. Nước vây quanh núi, được thế núi vững vàng bảo trợ nên tiền bạc không lo cạn kiệt, chẳng sợ thất thoát. Theo phong thủy phòng khách, đây sẽ là bức tranh may mắn lý tưởng đó.

Bức tranh hoa đào

Hoa đào tượng trưng cho hơi thở của mùa xuân, những bức tranh phong thủy hoa đào sẽ khiến cho không gian căn phòng thêm phóng khoáng, rộng mở, hài hoà và tao nhã. Không những thế hoa đào còn là biểu tượng của cuộc sống, là loài cây cân bằng các nguồn năng lượng Âm Dương trong trời đất, mang lại sự hài hoà và thành công. Bên cạnh đó treo tranh phong thủy hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khoẻ và thể hiện sự tinh tế, cân bằng tâm trạng con người.

Bức tranh cây tre

Bức tranh cây tre

Cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh. Và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

Bức tranh cá chép

Trong phong thủy, cá tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy. Và bức tranh thường về cá là “Cửu ngư quần hội”. Với hình ảnh chín chú cá vàng vây quanh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Bức tranh tượng tương cho sự dư dả, sung túc. Không những thế cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ. Và tranh cá chép mang ý nghĩa về sự thăng tiến công danh và nổi tiếng.

Bức tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp viên mãn, rực rỡ thể hiện cho sự giàu có cùng những điều an lành cho gia chủ. Theo phong thủy cuối năm, 1 bức tranh hoa mẫu đơn treo trong nhà sẽ có tác dụng hóa giải tình trạng thiếu hụt tiền bạc của gia chủ 1 cách dễ dàng. Để đạt được hiệu quả tốt hơn thì đừng tùy tiện treo tranh ở bất cứ nơi nào bạn thích mà hãy xem đến hướng treo phù hợp.

Tranh mẫu đơn nên treo ở bức tường phía Nam hay phía Bắc của ngôi nhà. Hoa cỏ thuộc hành Mộc, phía Bắc thuộc hành Thủy, treo tranh phong thủy ở đây sẽ giúp cho tài lộc càng ngày càng sinh sôi nảy nở. Ngoài ra treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ cũng giúp cho đời sống tình cảm của gia chủ thêm hạnh phúc viên mãn.