Càng vui hơn khi 4 người con của cụ đều quyết định nối nghiệp cha mình. Hiện nhóm sưu tầm thuốc đã có 14 thành viên nòng cốt. Các thành viên trong nhóm đa phần là nông dân hiền lành, chất phác, sống thanh bần, đạm bạc. Nhưng luôn sẵn sàng góp sức chung lòng làm việc thiện. Gian nan, vất vả là vậy nhưng họ lại tự nguyện “tha phương cầu phước”.

Ông Trần Văn Sơn (55 tuổi, con cụ Hớn) cho biết. “Thấy cha miệt mài với công việc thiện nguyện, tôi thương và hiểu được mong ước giúp bệnh nhân nghèo nên noi gương theo. Nhiều bà con vùng sâu, vùng xa còn nghèo khó lắm. Nên mình tìm thuốc cung cấp phòng khám thiện nguyện để cứu chữa họ khi bệnh tật là rất cần thiết”.

Ông Lê Phát Đạt (60 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên, An Giang) cho biết. “Hồi đó, tôi chạy xe ba gác cũng thường chở thuốc giao cho các phòng khám. Dần dần, thấy việc làm ý nghĩa của cụ Bảy Hớn nên xin tham gia. Giúp đỡ được cho bà con, thấy họ khỏi bệnh, mình vui lắm. Vậy nên tôi cứ chở thuốc miễn phí hoài”.

Cơ duyên hành nghề hái thuốc của cụ

Ông Hớn trước đây vốn là một nông dân và cũng là một thợ mộc lành nghề trong làng. Gần 50 năm trước, người vợ của ông đột nhiên bị bệnh rồi qua đời. Sau khi vợ mất, trong một lần đạp xe ở thành phố Long Xuyên. Ông thấy một phòng khám đông y chuyên bắt mạch, tặng thuốc miễn phí cho người nghèo. Vào hỏi thăm, ông Hớn biết được hầu hết những vị thuốc ở đây đều do người dân trong vùng cất công đi tìm rồi mang đến tặng.

Cơ duyên hành nghề hái thuốc của cụ

Cụ nghĩ: “Nếu biết đến phòng khám này sớm hơn chắc vợ đã không mất sớm như vậy. Mình không phải là lương y, không thể bắt mạch khám bệnh. Nhưng có sức khỏe, chỉ cần bỏ chút thời gian đi tìm cây thuốc như vậy là giúp đỡ được người nghèo rồi”. Kể từ hôm đó, ông Hớn bắt đầu hỏi các lương y ở phòng khám. Nghe họ chỉ dẫn và tự đi tìm những cây thuốc nam phổ biến, dễ tìm trong làng. Tìm được loại nào, ông mang về nhà cắt nhỏ, phơi khô, gói ghém cẩn thận rồi mang đi tặng.

Hiện sức khỏe yếu, không trực tiếp đi lấy thuốc nên cụ Bảy Hớn phụ trách việc cắt thuốc, phơi thuốc rồi vô bao, để ai cần thì đến lấy. Những thành viên trong nhóm vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm các vị thuốc mang về để cùng góp sức phục vụ người nghèo.