09/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Chiến lược marketing bất động sản và những sai lầm cần tránh

chiến lược marketing bất động sản và những sai lầm cần tránh
6 phút, 25 giây để đọc.

Các vấn đề trong chiến lược marketing bất động sản luôn được các nhà mô giới quan tâm để đưa được sản phẩm tới với người có nhu cầu. Để sản phẩm tới được đúng với đối tượng, các nhà mô giới đưa ra chiến lược cần phải xác định được đối tượng mục tiêu. Trong quá trình thực hiện chiến lược phải chọn được phương pháp tiếp cận được với đối tượng mục tiêu. Mô tả chi tiết và đưa thông tin đúng về sản phẩm để tạo lòng tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ các thông tin và sàn lọc dữ liệu cũng cực kỳ quan trọng để chiến lược đi đứng hướng.

Chiến lược marketing bất động sản

Chiến lược marketing bất động sản là việc hoạch định dài hạn các mục tiêu kinh doanh mà công ty của bạn đã đặt ra. Hay nói cách khác, chiến lược marketing suy cho cùng là giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh đến khách hàng mục tiêu, thỏa mãn khách hàng. Từ đó chuyển đổi khách hàng mục tiêu để gia tăng doanh số bán hàng. Đồng thời xây dựng được vị thế thương hiệu trên thị trường bất động sản.

chiến lược marketing bất động sản

Những sai lầm khi thực hiện chiến lược marketing

Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của chiến lược, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng chiến lược digital marketing việc xác định sai đối tượng khách hàng sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cực thấp. Đặt thêm câu hỏi về những gì khách hàng đang tìm kiếm. Thay vì cố gắng tạo ra một danh sách tài sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hãy sử dụng danh sách đó để hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế của họ. Kiến thức đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc thực hiện được một giao dịch thành công.

Để xác định đúng đối tượng, chính bạn phải là người thấu hiểu dự án của doanh nghiệp, đồng thời phải có quy trình khảo sát thị trường, khách hàng của đối thủ cạnh tranh,..đầy đủ và chi tiết. Có như vậy chiến lược của bạn sẽ có thể tác động được đối tượng khách hàng mục tiêu. Thế nến, càng khắc hoạ chi tiết chân dung khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ càng tiếp cận đúng đối tượng.

Thiếu quy trình chuẩn trong chiến lược marketing

Quy trình trong chiến lược marketing bất động sản chính là một chuỗi hành động hoặc các bước được thực hiện. Nhằm để đạt một kết quả cụ thể. Chẳng hạn, digital marketing cho phép doanh nghiệp thực hiện các chiến lược khác nhau trên từng kênh. Thế nên, việc xây dựng quy trình sẽ giúp marketer tập trung vào những gì tác động mạnh mẽ nhất đến sự thành công của chiến lược. Đồng thời tối ưu các công việc.

Chưa hiểu về “hành trình khách hàng”

Hành trình khách hàng (Customer Journey – bản đồ hành trình khách hàng ) là một công cụ trực quan diễn tả công đoạn người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp để đi đến cuối cùng. Để khách hàng quyết định mua hàng hoặc nhận biết về thương hiệu của doanh nghiệp.

chưa hiểu về “hành trình khách hàng”

Marketing bất động sản là cả một nghệ thuật. Nếu như lúc nào bạn cũng gọi điện, nhắn tin, gửi email,… tới khách hàng, chắc chắn họ sẽ cảm thấy khó chịu. Từ đó mức độ uy tín của bạn cũng sẽ giảm xuống. Thay vào đó, hãy lựa chọn những thời điểm phù hợp để liên lạc với khách hàng.

Tiếp thị đa kênh

Chiến lược marketing bất động sản ngày nay luôn được triển khai đa kênh. Thế nên hành trình khách hàng càng trở nên khó diễn đạt và phức tạp hơn rất nhiều. Do đó, để triển khai hiệu quả ở mỗi chiến lược, ở từng kênh, việc xác định hành trình khách hàng càng chi tiết càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định các hoạt động trong từng bước tạo phễu khách hàng của mình.

Sai lầm lớn nhất khi tiếp thị bất động sản là không biết chính xác hồ sơ người mua. Ngày nay, có rất nhiều kênh tiếp thị khác nhau mà các nhà môi giới có thể sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều đôi khi sẽ dẫn đến mất kiểm soát. Vì vậy, các chuyên gia của Forbes tin rằng chỉ sử dụng một vài kênh chính sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

tiếp thị đa kênh

Khi quảng cáo một dự án bất động sản, các nhà môi giới nên sử dụng mọi nền tảng và tính năng trên nền tảng đó. Ví dụ như Story, IG Live trên Instagram, các bài đăng trên dòng thời gian ở Facebook, TikTok và YouTube,…Tập trung vào những nền tảng chính và tận dụng tối đa những gì nó có thể đem lại.

Sai lầm khi tìm kiếm và phân tích dữ liệu

Thu thập dữ liệu ở bước nghiên cứu thị trường rất quan trọng. Đều được các marketer thực hiện trong mỗi chiến lược marketing. Thế nhưng, việc thu thập và phân tích dữ liệu vẫn còn nhiều marketer mắc phải.

Trong khối lượng dữ liệu vô cùng khổng lồ như Google và Facebook. Mỗi marketer cần nhận định được đâu sẽ là nguồn thông tin quý giá cho chiến lược này. Để làm được điều đó, việc xác định mục tiêu ban đầu và xem mục tiêu ấy chính là kim chỉ nam. Chúng sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình phân tích dữ liệu đã thu thập được một cách đầy đủ và chính xác.

Sự thống nhất chặt chẽ ở nhiều bộ phận

Bộ phận bán hàng là một nguồn lực tốt. Giúp cho chiến lược của bạn càng tiến gần hơn với thành công. Nghe có vẻ dễ dàng. Thế nhưng nhiều marketer đôi khi đã quên đi một nguồn lực cực kì quan trọng này.

Trên thực tế, chiến lược marketing đang hoàn hảo và thu thập nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên sự liên kết với đội ngũ bán hàng chưa có sự thống nhất. Thì sẽ dẫn đến việc chuyển đổi khách hàng sẽ trở nên khó khăn. Chẳng hạn, đội ngũ bán hàng chính là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Còn là người thấu hiểu khách hàng của mình nhất. Do vậy, đội ngũ marketer cần cập nhật những xu hướng, hành vi của khách hàng từ đội ngũ bán hàng. Như vậy marketer sẽ có được những thay đổi chiến lược hợp lý.

Không tập trung đến những chi tiết

Có thể trong quá trình xây dựng chiến lược marketing, nhiều chi tiết như bố cục, nội dung, hình ảnh…vẫn chưa được hoạch định chi tiết. Thế nhưng khi đưa vào hoạt động, việc tập trung đến những chi tiết ở mỗi kênh triển khai sẽ giúp bạn tối ưu hành trình khách hàng. Đồng thời làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nói tóm lại, “Người không ngoan học hỏi từ sai lầm của người khác”. Đây chính là lý do chúng ta nên đánh giá cao những sai lầm từ người khác. Hi vọng rằng với những sai lầm trong bài viết về chiến lược marketing này sẽ giúp marketer có được những kế hoạch tiêu chuẩn cho công việc xây dựng chiến lược của mình.