17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Xem Euro 2020 ngoài trạm vũ trụ của Phi hành gia

3 phút, 37 giây để đọc.

Euro 2020 đang diễn ra với rất nhiều diễn biến bất ngờ, và đến vòng tứ kết các kết quả mà không ai lường trước được đã xảy ra khi các đội mạnh lớn lại thua vô cùng đáng tiếc. Tất cả người hâm mộ trên thế giới đều háo hức theo dõi các trận đấy hấp dẫn tiếp theo, và có một điều rất thú vị đó là các trận đấu Euro 2020 còn được theo dõi cả ngoài vũ trụ. Mới đây Thomas Pesquet, phi hành gia người Pháp đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh anh theo dõi trận đá bóng EURO 2020 ở trạm vũ trụ bên ngoài không gian.

Thomas Pesquet xem giải đấu Euro 2020 bên ngoài trái đất

Thomas Pesquet, phi hành gia người Pháp vừa chia sẻ trên Twitter cá nhân; khoảnh khắc xem giải đấu Euro 2020 ngoài trạm vũ trụ vào ngày 24/6. Không giống hàng tỷ người trên Trái Đất, phi hành gia là những fan bóng đá đặc biệt; vì theo dõi Euro 2020 từ ngoài không gian. Dù điều kiện sinh hoạt trên ISS nhiều hạn chế; Thomas Pesquet vẫn tìm cách theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển quê hương.

Thomas Pesquet xem giải đấu Euro 2020 bên ngoài trái đất

Điều này được minh chứng qua bức hình anh đăng lên mạng xã hội cá nhân của mình vào ngày 24/6 vừa qua. Trong ảnh, Thomas Pesquet đang ngồi lơ lửng trong con tàu vũ trụ; và theo dõi trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha qua màn hình. Sau khi trận đấu kết thúc, Thomas Pesquet hào hứng chia sẻ lên mạng xã hội cá nhân của mình. Anh cho biết: “Chúng tôi đã rơi vào một bảng đấu khó; nhưng điều đó càng khiến các trận đấu trở nên thú vị hơn”.

Ngoài ra, Pesquet cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt lớn nhất giữa việc xem bóng đá ở Trái Đất; và ngoài không gian là “bạn sẽ không phải nghe tiếng hô hào phấn khích từ phía hàng xóm”. Ngay sau khi đăng tải, bức hình đã nhận được hàng nghìn lượt thích; cũng như bình luận đến từ cư dân mạng trên khắp thế giới.

Phi hành gia có thể xem truyền hình ở trạm không gian

Phi hành gia người Pháp này đã sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS); kể từ tháng 4 cùng với 6 thành viên phi hành đoàn khác. Thomas Pesquet không phải là người đầu tiên được xem truyền hình trực tiếp trên trạm ISS. Vài năm trước, các phi hành gia người Mỹ cũng có dịp thưởng thức Super Bowl; trận tranh ngôi vô địch môn bóng bầu dục được quan tâm nhất nước Mỹ.

“Các phi hành gia làm việc trong trạm vũ trụ có thể yêu cầu bất kỳ chương trình truyền hình nào mà họ muốn xem. Các chương trình đó sẽ được liên kết lên máy tính cá nhân của họ. Về cơ bản thì kết nối rất nhanh chóng. Tuy nhiên, độ trễ có thể xảy ra không khác gì so với các chương trình chiếu trực tiếp khi xem ở nhà cả”, đại diện NASA chia sẻ với The Atlantic.

Phi hành gia có thể xem truyền hình ở trạm không gian

Đội tuyển Pháp rất tự hào khi có cổ động viên đặc biệt

Pesquet là một kỹ sư hàng không vũ trụ; phi công và phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Trước đây chỉ những người trong nghề là biết đến Pesquet; tuy nhiên chỉ sau một đêm thì anh đã nổi tiếng khắp thế giới. Pesquet cũng đùa vui rằng “sự khác biệt khi coi ở trên vũ trụ là chẳng cần phải nghe tiếng ăn mừng lớn của nhà hàng xóm”. Trong quá khứ, Pesquet cũng từng chia sẻ ảnh nói chuyện Facetime với tiền đạo tuyển Pháp, Kylian Mbappe. Pesquet có lý do để vui mừng khi Pháp đã vượt qua bảng tử thần để góp mặt tại vòng 1/8. Đối thủ của họ sẽ là Thuỵ Sĩ.

Đội tuyển Pháp chắc hẳn sẽ rất tự hào khi họ có một cổ động viên đặc biệt, đó là Thomas Pesquet. Đặc biệt ở chỗ, ông là người duy nhất theo dõi Euro 2020 từ… bên ngoài Trái Đất.

Cập nhật tin tức tại Zoorasta.