15/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Viettel FC đánh bại Kaya FC trong trận thi đấu thể thao ở AFC Champions League

Viettel FC đánh bại Kaya FC trong trận thi đấu thể thao ở AFC Champions League
4 phút, 20 giây để đọc.

Viettel FC vừa đánh bại Kaya FC với tỷ số 5-0 trong trận thi đấu thể thao ở AFC Champions League. Dưới đây là những điều điểm đáng chú ý sau trận đấu tại SVĐ Pathum Thani. Quá nhanh và quá nguy hiểm. Nhập cuộc chủ động, Vettel nhanh chóng ghi liền 2 bàn chỉ sau 7 phút bóng lăn. Phút thứ 2, sau khi Bùi Duy Thường thực hiện quả tạt từ cánh phải, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã ghi bàn thắng, Nguyễn Trọng Hoàng bứt tốc rất nhanh, kiến tạo cho Caique ghi tên mình lên bảng tỷ số. Với hai bàn thắng sớm, các học trò của HLV Jurgen Gerd dễ dàng làm chủ thế trận và áp đặt. Viettel FC chơi lấn lướt và có được 2 bàn thắng sớm trước Kaya FC.

Nhập cuộc chủ động

CLB Viettel vừa có chiến thắng 5-0 trước Kaya FC tại AFC Champions League. Dưới đây là 5 điều đọng lại sau trận đấu tại sân Pathum Thani. Quá nhanh, quá nguy hiểm. Nhập cuộc chủ động, Viettel nhanh chóng có 2 bàn thắng chỉ sau 7 phút bóng lăn. Đầu tiên là pha lập công của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức sau đường chuyền của Bùi Duy Thường ngay ở phút thứ 2. Tiếp theo, Nguyễn Trọng Hoàng có pha bứt tốc nhanh trước khi đóng vai kiến tạo cho Caique điền tên lên bảng tỷ số. Có hai bàn thắng sớm, các học trò HLV Jurgen Gede dễ dàng làm chủ trận đấu và áp đặt lối chơi. CLB Viettel chơi áp đảo và có 2 bàn thắng sớm trước Kaya FC.

Chủ động cầm bóng

Sau trận thua đáng tiếc 0-1 trước nhà đương kim vô địch Ulsan Huyndai (Hàn Quốc) ở ngày ra quân, Viettel FC quyết tâm hướng tới một thắng lợi trước Kaya FC để nuôi mục tiêu giành quyền đi tiếp. Lợi thế nhanh chóng đến với đại diện của Việt Nam. Khi thời gian mới trôi qua được hơn 1 phút, Viettel FC đã mở được tỷ số. Trong một đợt lên bóng nhanh, Hoàng Đức đệm lòng trong chân trái hiểm hóc đưa bóng về góc xa, khiến thủ môn đội bạn không có cơ hội cản phá.

Viettel FC chủ động cầm bóng trong trận thi đấu thể thao

Đối thủ quá yếu. Trước một Kaya FC quá yếu về mọi mặt, các cầu thủ Viettel chủ động cầm bóng, tổ chức các đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Louie Casas. Trong khi đó, đội bóng đến từ Philippines thi đấu rời rạc và có rất ít những pha bóng đáng chú ý.

Tỷ lệ kiểm soát bóng trong cả trận của Cơn lốc đỏ là 60% so với Kaya FC chỉ là 40%. Đại diện của Việt Nam tung ra 19 cú sút so với 7 của đối thủ. Năm bàn thắng ghi được nói lên sự áp đảo của Bùi Tiến Dũng và các đồng đội.

Dấu ấn đậm nét

Dấu ấn ĐT Việt Nam. Năm tuyển thủ quốc gia trong đội hình của Viettel đã để lại dấu ấn đậm nét trong trận đấu này. Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và hậu vệ Bùi Tiến Dũng đã trực tiếp ghi bàn đóng góp vào chiến thắng của CLB. Nguyễn Trọng Hoàng chơi xông xáo, có những tình huống dứt điểm nguy hiểm và có 2 pha kiến tạo cho đồng đội lập công. 5 tuyển thủ quốc gia của CLB Viettel đã để lại dấu ấn đậm nét.

Trong khi đó, ở hàng thủ, bộ ba Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn. Thanh Bình của ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt ở trận này. Họ luôn có những tình huống phán đoán, ra vào hợp lý trong suốt trận đấu. Riêng “Hải Quế” ngoài vai trò phòng ngự, anh còn cho thấy khả năng phát động tấn công rất tốt bằng các tình huống chuyền bóng điểm rơi chính xác từ phần sân nhà.

Cầu thủ người Brazil

Ngoại binh tỏa sáng. Đây là trận đấu mà ngoại binh Caique đã cho thấy sự nguy hiểm của mình. Cầu thủ người Brazil là mối đe dọa thường trực nơi hàng thủ của Kaya FC. Cú đúp bàn thắng ghi được và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận là. Phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho số 7 của CLB Viettel.

Ba điểm đầu tiên

Viettel có 3 điểm đầu tiên tại đấu trường AFC Champions League. Đội bóng của HLV Jurgen Gede đã hoàn thành mục tiêu có trọn vẹn 3 điểm trong trận đấu này. Đó là những số điểm mang ý nghĩa to lớn khi đây chỉ mới là lần đầu Cơn lốc đỏ tham dự đấu trường số 1 châu Á cấp CLB. CLB Viettel có chiến thắng đầu tiên tại AFC Champions League.

Cầu thủ giúp Viettel chiếm trọn 3 điểm dễ dàng

Đội hình ra sân:

Viettel: Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy. Thường, Trọng Đại, Hoàng Đức, Abdumuminov, Thanh Bình, Văn. Hào, Caique.

Kaya: Cacas, Casambre, Tacusalme, Giganto, Menzi, Fujii, Omura, Angeles, Horikoshi, Daniels, De Bryucker.

Ghi bàn: Hoàng Đức (2’), Caique (7’, 61’), Tiến Dũng (49’), Minh Tuấn (65’).