17/07/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Tim Cook nói Android có nhiều phần mềm độc hại hơn iOS

Tim Cook nói Android có nhiều phần mềm độc hại hơn iOS
3 phút, 33 giây để đọc.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết hệ điều hành di động của Google, hay còn gọi là Android, có số phần mềm độc hại nhiều hơn 47 lần so với iOS và iPadOS. Đây là hệ điều hành hỗ trợ iPhone và iPad của Cupertino. Cook đã có những tiết lộ đáng ngạc nhiên trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị VivaTech; với nền tảng video kỹ thuật số Brut. Cook nói rằng iOS đã được thiết kế theo cách mà tất cả các ứng dụng đều được xem xét trước khi được thêm vào App Store. Còn việc cho phép cài ứng dụng ngoài cửa hàng App Store như trên Android sẽ phá hủy quyền riêng tư và bảo mật mà Apple đang xây dựng. Hãy cùng zoorasta.com theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Phát biểu của Tim Cook tại hội nghị VivaTech

CEO Apple Tim Cook là nhân vật chính trong một cuộc phỏng vấn ảo tại hội nghị VivaTech ở châu Âu. Cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài nửa giờ. Và được thực hiện bởi Guillaume Lacroix, CEO và nhà sáng lập của dịch vụ cung cấp video dạng ngắn Brut. Trong cuộc nói chuyện; Cook nói rằng Android có số phần mềm độc hại nhiều hơn 47 lần so với iOS.

Phát biểu của Tim Cook tại hội nghị VivaTech

CEO Apple tiếp tục giải thích lý do tại sao có sự khác biệt này giữa iOS và Android. “Bởi vì chúng tôi đã thiết kế iOS theo cách chỉ có một App Store‌. Và tất cả các ứng dụng đều được xem xét trước khi đưa ra cửa hàng”, Cook nói. Ông cũng thảo luận về việc Apple tập trung vào quyền riêng tư. Và thậm chí còn đề cập đến người tiền nhiệm; ông chủ và người bạn của ông, Steve Jobs quá cố.

Tim Cook nói rằng Apple buộc phải cho phép cài các ứng dụng bên ngoài cửa hàng, giống như Android, sẽ phá hủy tính bảo mật và quyền riêng tư của nền tảng iOS.

Apple tập trung vào quyền riêng tư

“Chúng tôi đã tập trung vào quyền riêng tư trong nhiều thập kỷ”. Cook nói, “Steve từng nói về quyền riêng tư một cách đơn giản là mọi người đăng ký và nhận được sự cho phép. Và sự cho phép đó được yêu cầu nhiều lần. Chúng tôi luôn đã cố gắng làm theo điều đó.”

Apple tập trung vào quyền riêng tư

Tim Cook hài lòng với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của Châu Âu. Quy định này yêu cầu các công ty phải có sự chấp thuận rõ ràng của người tiêu dùng để thu thập dữ liệu cá nhân của họ. Cook nói rằng ông thậm chí sẽ ủng hộ các luật mạnh mẽ hơn. Ông nói: “Chúng tôi đã ủng hộ GDPR ngay từ đầu. Và chúng tôi sẽ ủng hộ việc tiến xa hơn quy định về quyền riêng tư. Vì vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong thế giới quyền riêng tư”.

Tim Cook cho biết, “Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số hiện tại đang được thảo luận sẽ ép buộc một cách cài ứng dụng bên ngoài trên ‌iPhone‌. Đây sẽ là một cách thay thế để đưa các ứng dụng lên ‌iPhone‌. Điều đó sẽ phá hủy tính bảo mật của ‌iPhone‌ và rất nhiều sáng kiến về quyền riêng tư mà chúng tôi đã tích hợp vào App Store.”

Các sản phẩm trong tương lai của Apple

Trong suốt phiên thảo luận kéo dài 30 phút; Cook từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Và chỉ nói rằng luôn có “kế hoạch bí mật”.

Về các sản phẩm trong tương lai; Cook nhắc lại trọng tâm của công ty là tích hợp công nghệ AI và AR. Cook nhận thấy AR là một công nghệ có thể nâng cao và làm phong phú cuộc sống của mọi người theo một cách rộng rãi. Trước tiên, công ty sẽ làm việc với AR cho iPhone và iPad; để tìm hiểu xem điều đó sẽ đi đến đâu so với các sản phẩm khác của mình.