28/05/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Sáng tạo lối chơi mới cùng vị tướng Zyra kết hợp đội hình Thây Ma

Zyra có thể kết hợp với nhiều đội hình
5 phút, 57 giây để đọc.

Người chơi Teamfight Tactics có thể dễ dàng phá hủy các trụ phòng thủ của đối phương thông qua đội hình này. Do đội hình sát thủ không được sử dụng trong phiên bản hiện tại nên các trụ phòng thủ phía sau trong Teamfight Tactics đã trở nên rất mạnh mẽ. Những cái tên như Aphelios, Draven và Vel’Koz… hiếm khi bị đe dọa và có thể tự do gây hại trong phiên bản hiện tại. Để chống lại trụ cột của tuyến sau, người chơi chiến thuật đã nghĩ đến đội hình vây quanh vị tướng Zyra. Zyra là một loại tướng sở hữu ma thuật mạnh mẽ, nhưng ít người để ý đến nó.

Một vị tướng mạnh mẽ kết hợp nhiều đội hình

Với việc luôn tung kỹ năng về phía tướng địch ở xa nhất, Zyra thường sẽ gây sát thương trực tiếp lên tuyến sau mà không bị ngăn cản bởi các unit hàng trước. Kết hợp với sự lì lợm vốn có của tộc Thây Ma và hiệu ứng giảm kháng phép từ Brand, đội hình này có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ ngay từ thời điểm giữa trận. Đây là điều kiện tốt để bạn thêm những unit 5 vàng mạnh mẽ ở cuối trận để đảm bảo một vị trí cao.

Những vị tường trong đội hình Thây Ma

Khởi đầu lý tưởng với đội hình này đó là kích hoạt được hiệu ứng Long Tộc từ sớm với Udyr, Sett và Zyra. Nếu không thì bạn có thể khởi đầu một cách bình thường hơn với các unit Đấu Sĩ và Quân Đoàn như Aatrox, Kalista, Warwick… Đương nhiên là bạn cũng nên mua Brand ngay khi có thể nhằm kích hoạt hiệu ứng Thây Ma ở giữa trận.

Đội hình khởi đầu ở cấp độ 4. Nếu đủ may mắn để mua được Zyra ở cấp 5 thì bạn nên kích hoạt hiệu ứng Long Tộc ngay lập tức. Tới giai đoạn giữa trận, bạn cần phải kích hoạt hiệu ứng Long Tộc càng sớm càng tốt. Những quả trứng của chủng tộc này sẽ giúp game thủ nâng cấp đội hình lên cực kỳ nhanh và đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Ở tuyến trước thì những unit Đấu Sĩ vẫn là các lựa chọn tối ưu để kết hợp cùng với Sett. Nếu bạn đủ may mắn và sở hữu Nunu & Willump từ sớm. Thì hãy đưa unit này vào sân ngây lập tức để kích hoạt hiệu ứng Thây Ma.

Cố gắng lên Zyra 3 sao thật sớm

Đội hình bạn nên sở hữu ở giữa trận. Khi đạt tới cấp độ 7 thì game thủ có thể áp dụng lối chơi roll chậm để tìm cách nâng Zyra lên 3 sao thật nhanh chóng. Về cơ bản thì với những quả trứng Long Tộc. Hành trình nâng Zyra lên 3 sao của bạn đã được rút ngắn đi khá nhiều. Trong trường hợp bạn không gặp may và nhận được nhiều Ashe thì không nên roll Zyra 3 sao. Khi đó điều bạn cần làm là nâng lên cấp độ 8 càng sớm càng tốt.

Ở thời điểm cấp độ 8 thì Ryze chính là sự bổ sung giá trị nhất của đội hình này. Khả năng làm choáng nhiều mục tiêu của Ryze. Sẽ mở ra cơ hội để Zyra tung chiêu thức của mình liên tục và tiêu diệt team địch. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên đưa các unit Bí Ẩn như Lulu, Lux, Kindred vào sân. Để bổ sung kháng phép và khắc chế lại những team-comp xoay quanh Vel’Koz, Karma.

Thây ma khi kết hợp với Zyra sẽ rất mạnh

Hướng dẫn xây dựng đội hình

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận. Về mặt xây dựng trang bị thì ưu tiên hàng đầu vẫn là những item cho Thây Ma Biến Dị. Hai món đồ tốt nhất trong đội hình này đó là Cung Xanh Đậm và Hắc Cuồng Cung Runaan. Khi Thây Ma Biến Dị sở hữu 2 món đồ này thì nó sẽ trừ giáp/kháng phép lên nhiều tướng địch và giúp Zyra gây sát thương hiệu quả hơn hẳn.

Đối với Zyra thì vị tướng này không có lối lên đồ quá khác biệt so với các chủ lực phép thuật khác. Khi Ngọn Giáo Shojin và Găng Bảo Thạch là lựa chọn tối ưu. Ở vị trí trang bị thứ ba thì những item cung cấp nhiều sát thương kỹ năng như Mũ Phù Thủy Rabadon. Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là những lựa chọn mà bạn nên hướng tới. Bộ trang bị giúp Zyra có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả.

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận, bạn có thể xây dựng đội hình với hai tướng Thây Ma bậc thấp, đó là Brand và Kalista. Đây là hai quân cờ mang thiên hướng tấn công tầm xa và không có khả năng chống chịu. Bạn cần xây dựng thêm hàng phòng thủ cho đội hình của mình.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Bạn nên lên cấp sớm để tích lũy vàng từ chuỗi thắng. Về hàng phòng thủ, hãy lựa chọn Aatrox và bạn sẽ kích hoạt thêm Quân Đoàn. Có thể kết hợp Pháp Sư để tăng sát thương phép cho Brand. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Giữa trận, hãy chiêu mộ Nunu, một quân cờ Thây Ma bậc 3. Về trang bị, cố gắng lấy Cung Gỗ và Đai Khổng Lồ. Để ghép tối thiểu 3 Thông Đạo Zz’Rot lần lượt cho Nunu, Kalista và cuối cùng là Brand. Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 hoặc sớm hơn và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt bất kể khởi đầu của bạn ra sao. Nếu may mắn lấy được Xẻng Vàng, hãy ghép Biểu Tượng Thây Ma cho một tướng Đấu Sĩ. Bạn vừa kích hoạt Đấu Sĩ vừa nâng lên kích hoạt 4 Thây Ma.

Có gắng lên 3 sao những quân bài thấp tiền

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm quân cờ Thây Ma cuối cùng, Ryze. Với các tộc hệ khác mà tướng Thây Ma thuộc về. Bạn có thể kết hợp thêm để tạo nên sức mạnh đa dạng cho đội hình. Bạn sẽ cần một Đấu Sĩ mạnh ở cuối trận đánh cặp cùng Nunu, và đó là Volibear. Tận dụng tộc Tà Thần để kết hợp thêm Ivern. Cùng hệ Tái Tạo của Ivern để kết hợp thêm Heimerdinger. Sau khi lên cấp độ 8, hãy tìm kiếm Kindred và hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Ngoài trừ Ryze thì các quân cờ Thây Ma còn lại đều có khả năng lên 3 sao rất nhanh. Sau khi hoàn thiện đội hình, hãy sử dụng toàn bộ số vàng dư để nâng cấp chúng lên 3 sao càng nhanh càng tốt. Trang bị phép thuật rất phù hợp với Ryze. Còn Kalista sẽ mạnh hơn khi sở hữu trang bị sát thương vật lý hoặc tốc độ đánh.