09/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Nông sản vải thiều Bắc Giang lỗ nặng và kêu cầu cứu cả nước

Nông sản Bắc Giang lỗ nặng và kêu cầu cứu cả nước
3 phút, 22 giây để đọc.

Các công ty chung tay với Big C Việt Nam và Grab Việt Nam vừa công bố triển khai chương trình “Hội Chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang” trên nền tảng GrabMart. Vải thiều Bắc Giang sẽ được Big C Việt Nam bán với giá ưu đãi kèm theo chất lượng đảm bảo VSATTP, người dùng sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn từ GrabMart. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa giữa Big C Việt Nam và Grab Việt Nam nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang, hỗ trợ tiêu thụ và tìm đầu ra cho vải thiều Bắc Giang trước đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, tiêu thụ nông sản từ các địa phương có sản lượng cao giữa đợt dịch COVID-19. 19 diễn biến phức tạp (trong đó có vải thiều Bắc Giang) từ Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai.

Nông sản vải thiều Bắc Giang đang cầu cứu cả nước

Cụ thể, vải thiều Bắc Giang được vận chuyển và kiểm dịch an toàn; được chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ được bán tại các cửa hàng Big C; trên nền tảng GrabMart với giá chỉ từ 29.900/kg. Người dùng Grab cũng sẽ được ưu đãi giảm 22.000đ phí giao hàng; trên mỗi đơn hàng hoặc giảm 70.000đ cho đơn hàng giá trị từ 350.000đ.

Nông sản vải thiều Bắc Giang đang cầu cứu cả nước

Bắc Giang đang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến 12h trưa ngày 11/06, toàn tỉnh Bắc Giang đã có hơn 3.700 ca nhiễm Covid-19.

>>> Xem thêm nhiều bài viết tại Thông tin tiêu dùng

Vải thiều được vận chuyển và kiểm dịch an toàn

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, sản lượng vụ vải thiều năm nay ước khoảng 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch, nông sản Bắc Giang đã tới mùa vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Do tuân thủ các quy định phòng, chống COVID-19 trong quá trình lưu thông; vận chuyển qua các tỉnh, thành phố.

Cụ thể, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải và Bưu điện tỉnh Đồng Nai họp bàn; tìm các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai tiêu thụ được hơn 100 tấn vải thiều Bắc Giang

Đồng Nai tiêu thụ được hơn 100 tấn vải thiều Bắc Giang

Các sở, ngành chức năng trong tỉnh đang tăng cường; hỗ trợ các hoạt động bán nông sản trên các sàn thương mại điện tử; phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các Trung tâm thương mại; siêu thị, chợ, cửa hàng…. Tăng điểm bán hàng, tăng sản lượng tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm; và an toàn dịch bệnh tại địa bàn. Ưu tiên các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn; trong đó có quả vải và các mặt hàng nông sản khác của tỉnh Bắc Giang.

Trước mắt, các đơn vị có thể làm việc với tỉnh Bắc Giang; để hỗ trợ xây dựng kế hoạch thu mua, tiêu thụ quả vải; bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi nhất, ưu tiên tối đa cho hoạt động thu mua, phân phối; tiêu thụ mặt hàng quả vải theo đề nghị của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đồng Nai.

Trên đây là những thông tin mà trang chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.