12/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Nhiều chủ trọ giảm tiền thuê phòng cho những người khó khăn

Nhiều chủ trọ giảm tiền thuê phòng cho những người khó khăn
3 phút, 12 giây để đọc.

Sài Gòn – TPHCM thường được gắn liền với từ “hoa lệ”, nhưng khi thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, những con người tại vùng đất này rất tình nghĩa và hào sảng. Họ giảm tiền thuê trọ để góp phần giảm nỗi lo cơm áo gạo tiền của những người lao động nghèo, của những người con “tha phương cầu thực” và cả những bạn trẻ sinh viên xa nhà. Không chỉ người ở trọ, những người cho thuê trọ cũng gặp không ít khó khăn khi nhiều phòng trọ bị bỏ trống vì không ai thuê. Thế nhưng, để chia sẻ khó khăn cùng nhau, nhiều chủ nhà trọ vẫn quyết định giảm giá phòng đến 50%.

Hành động đẹp của ông Nguyễn Văn Tới

Hiểu hoàn cảnh khó khăn của người thuê trọ giữa mùa dịch. Nhiều chủ trọ ở Sài Gòn đã quyết định giảm giá tiền thuê để hỗ trợ mọi người. Ngay sau hôm con hẻm nhà mình bị phong tỏa, ông Nguyễn Văn Tới, 57 tuổi, lập tức đến từng phòng trọ dán tờ giấy thông báo giảm 50% tiền trọ tháng 6. Chưa hết, ông Tới còn đi mua gạo và mì gói tặng cho toàn bộ người thuê trọ ở 7 khu khác trong hẻm cách ly. Ông còn nhờ người mua nhu yếu phẩm, đổi bình gas cho từng người. Vì họ không thể ra ngoài trong thời gian này.

Hành động đẹp của ông Nguyễn Văn Tới

“Người thuê nhà tôi phần nhiều là dân lao động phổ thông, phụ quán ăn, chạy xe ôm,… Dịch làm ăn đã khó nay lại bị cách ly 14 ngày coi như ‘chết đứng”. Ông chủ của 36 phòng trọ ở hẻm 352/17 trên đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh nói.

Anh Nguyễn Bá Hưng, một người đã ở trọ nhà ông Tới ba năm nay kể thêm. “Chú chủ động đi dán giấy thông báo giảm tiền trọ trước khi chúng tôi ngỏ ý. Mà không chỉ năm nay, đợt dịch năm ngoái, chú cũng giảm một nửa tiền trong hai tháng liền”.

Nhiều chủ nhà trọ khác cũng giảm tiền thuê phòng

Không chỉ riêng gia đình ông Tới mà còn rất nhiều chủ trọ tốt bụng khác ở Sài Gòn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người đi thuê. Việc giảm một phần tiền thuê trọ không chỉ giảm phần nào nỗi lo cơm áo của người lao động nghèo. Mà còn giảm bớt gánh nặng cho những phụ huynh có con học ở Sài Gòn. Những sẻ chia, cảm thông ấy đã làm ấm lòng biết bao người giữa mùa dịch bệnh.

Chị Châu, một chủ phòng trọ khác cũng dán tấm bảng thông báo giảm tiền trước cửa dãy trọ. Chị Châu cho biết: “Tôi cũng chỉ là dân buôn bán ở chợ. Tuy không khá giả gì nhưng giữa lúc người thuê trọ khó khăn, trong khi mình còn xoay sở được thì phải giúp họ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Nhiều chủ nhà trọ khác cũng giảm tiền thuê phòng 

Còn với chị Trần Oanh, 32 tuổi ở TP Thủ Đức. Vì đã từng đi mướn mặt bằng để kinh doanh nên thấu hiểu nỗi lo của chủ kinh doanh. Có ba mặt bằng cho thuê liền kề ở phường Long Thạnh Mỹ. Tùy vào hình thức kinh doanh và mức độ ảnh hưởng vì dịch. Chị Oanh đã chủ động giảm bớt tiền thuê từ tháng trước.

Mặt bằng nha khoa vẫn còn khách chị giảm ba triệu. Tiệm bán phụ kiện điện thoại vẫn buôn bán được nên chỉ giảm hai triệu. Riêng tiệm áo cưới thiệt hại nhiều nhất, chị giảm hai triệu tháng trước và bốn triệu cho tháng 6 này.

Hãy theo dõi zoorasta.com và bình luận để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp đến với mọi người nhé!