15/06/2024

Tin Tức 365

Cập Nhật Tin Tức Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Nghệ Thuật | Y Học

Lý do khiến đội hình Ác Quỷ không còn hot như lúc mới ra

Đội hình Ác Quỷ
5 phút, 38 giây để đọc.

Sau những bản cập nhật gần đây tại đấu trường chân lý, đội hình Ác Quỷ đã dần mất đi vị thế của mình. Ngay cả những game thủ yêu thích đội hình này cũng không thể tiếp tục dùng đội hình này được nữa. Từ các bậc rank thấp cho tới các bậc rank cao không còn mấy ai sử dụng đội hình này. Bởi con bài chủ lực cũng như những trang bị đang bị neft một cách thảm hại. Có rất nhiều yếu tố khiến cho đội hình này biến mất, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do khiến cho đội hình Ác Quỷ biến mất hoàn toàn khỏi đấu trường chân lý.

Về late game không còn quá mạnh mẽ

Đội hình Ác Quỷ có một lợi thế là hầu hết những cái tên gây sát thương và chống chịu tốt đều xuất hiện ở mốc 1 vàng như Poppy, Ziggs, Kled. Tuy nhiên, như chính sách của Riot trong những bản cập nhật gần đây. Sau khi một số quân cờ giá rẻ lại có thể hạ gục những quân cờ đắt tiền. Thì các tướng đã được điều chỉnh sức mạnh phù hợp với giá cả của chúng. Do đó, có thể nói, đây chính là đòn đánh chí mạng vào đội hình Ác Quỷ.

Các quân cờ trong đội hình Ác Quỷ

Việc 4/6 quân cờ chỉ có giá 1, 2 vàng, về cuối game. Đội hình Ác Quỷ sẽ bị đuối khi những người chơi khác đã có được những quân cờ khác mạnh hơn. Thậm chí, nếu so ra thì ở cùng mức giá, game thủ hoàn toàn có thể lựa chọn những cái tên khác hữu dụng hơn (Poppy thì khhông có sự chống chịu tốt như Leona. Kỵ Sỹ thì chỉ mỗi Kled có giá 1 vàng. Trong khi Ma Pháp Sư thì Ziggs khó so được với Viktor hay Zyra… ). Do đó, gần như ai sử dụng Ác Quỷ đều sẽ bán những quân cờ này. Thậm chí là ngay khi vừa bước vào giai đoạn giữa game.

Đội hình thiếu đi những quân cờ quyết định

Ở thời điểm hiện tại, gần như không ai có thể sử dụng đội hình Ác Quỷ đứng một mình mà không có sự kết hợp với các Tộc Hệ khác. Nhưng có một sự thật theo một hướng nữa là: gần như không có bất kỳ quân cờ Ác Quỷ nào còn xuất hiện trên bàn cờ kể từ round 4 5 trở đi cho đến cuối game, trừ Teemo.

Việc Ác Quỷ quá yếu như đã nói ở trên là một lý do. Nhưng việc khó lắp ghép vào đội hình chính là một yếu tố khác khiến Ác Quỷ dần biến mất. Lấy ví dụ, khi sử dụng đội hình Hiệp Sĩ, nghiễm nhiên, từ đầu đến giữa game. Poppy sẽ luôn có một vị trí. Tuy nhiên, khả năng chống chịu của quân cờ này có thể nói là không bằng Nautilus, Thresh, Taric. Hay thậm chí một vị tướng cùng giá cả là Leona. Do đó, nếu để Poppy đứng một mình thì Hiệp Sĩ không được kích hệ. Còn ghép vào đội hình khác thì quân cờ này quá yếu.

Teemoo là vấn đề lớn trong đội hình này

Có đến 6 cái tên trong 1 Tộc Hệ nhưng Ác Quỷ quá yếu để có thể làm trục chính cho game. Điều tương tự cũng xảy ra với Ziggs, Kled hay Lulu… Khi những quân cờ này đều theo kiểu “bỏ thì thương vương thì tội”. Có lẽ, cái tên duy nhất đứng một mình trong đội hình Ác Quỷ. Hay đứng cùng những Tộc Hệ khác vẫn mạnh chỉ có mỗi Kennen và Teemo. Nhưng khả năng gây sát thương từ đòn đánh tay của Kennen quá hạn chế. Trong khi Teemo phải cuối game mới có mà lại phải mua bằng máu nên cũng ít khi là lựa chọn tốt nhất.

Teemo là vấn đề lớn của đội hình này

Teemo vẫn là một quân cờ mạnh với sát thương diện rộng tuy nhiên. Cơ chế “mua bằng máu” vẫn khiến vị tướng này là một lựa chọn phải cân nhắc vô cùng cẩn thận. Vì đã mua rồi thì khi bán ra, bạn vẫn không được hồi số máu đã mất mà chỉ có thể nhận được vàng. Chưa kể, Teemo chỉ xuất hiện ở giai đoạn cuối game; khi mà các game thủ hầu như đều đã mất đi lượng máu đáng kể. Thì việc nên hay không nên mua quân cờ này càng đáng phải suy nghĩ.

Chưa kể, ở thời điểm hiện tại, sau khi đã hoành hành quá nhiều. Teemo cũng như đội hình Ác Quỷ nói chung đã bị nerf rất nhiều. Và những cái tên Sát Thủ hoặc Karma, Vel’Koz hoàn toàn có thể sát thương từ xa lên vị tướng này thì Teemo ngày càng yếu hơn. Mà một khi Teemo đã yếu, thì quân cờ này sẽ kéo cả đội hình Ác Quỷ đi xuống.

Hiện tại, Ác Quỷ vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Ít nhất là ở mức rank từ Kim Cương trở xuống. Do đó, ở bản cập nhật giữa mùa, hoặc là Riot Games có những bổ sung giúp Ác Quỷ trở lại. Hoặc cần phải đưa ít nhất vài cái tên ra khỏi ĐTCL mùa 5 vì thực tế. Giờ chúng không khác gì “con ghẻ” trong mắt game thủ.

May mắn cũng là một phần trong chiến thắng

May mắn cũng là điều quyết định

Đầu trận, bạn có thể tìm thấy Poppy, Kled, Leona và Ziggs một cách dễ dàng. Tỉ lệ xuất hiện của chúng rất cao ở giai đoạn này nên bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm. Với bốn vị tướng này, bạn sẽ có được một đội hình 3 Ác Quỷ. 2 Hiệp Sĩ khá mạnh trong giai đoạn đầu.

Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là tích được 50 vàng càng sớm càng tốt. Để thực hiện chiến thuật slow roll ở các cấp độ 4,5,6. Khi sử dụng chiến thuật slow roll, bạn không được lên cấp độ sớm và dồn toàn bộ số vàng để tích lũy lợi tức. Thế nhưng, nếu bạn không thể roll những quân bài này lên 3 sao thì việc cầm cự đến cuối trận đấu. Để có thể roll ra quân bài Teemo, thì khả năng out top của bạn là rất cao. Chính vì thế hãy sử dụng lượng vàng mà bạn kiếm được để nâng cấp những vị tướng 1 – 2 vàng trong đội hình lên 3 sao. Quan trọng hơn hết là bạn cần phải sở hữu Ziggs 3 sao trước khi tiến đến giai đoạn cuối trận.